Bé gái 8 tuổi đi khắp nước Mỹ để tỏ tình thân với cảnh sát

Bé gái Rosalyn Baldwin thăm một sở cảnh sát. (Hình: dailymails.co.uk)

BATON ROUGE, LA. (CBS News) – Em bé Rosalyn Baldwin, 8 tuổi, sống ở Louisiana, cho đến nay đã đi qua 27 tiểu bang và ôm chào (hug) để bày tỏ tình thân với hàng ngàn cảnh sát trên toàn quốc.

Bà mẹ Angie Baldwin dẫn con đi làm sứ mạng tự nguyện này sau vụ nhiều cảnh sát bị bắn chết ở Dallas, Texas, năm 2016. Bà Baldwin giải thích  với đài truyền hình địa phương WKRC-TV của CBS tại Cincinnati, Ohio, rằng Rosalyn đã nói với bà: “Mẹ ơi, họ giết các anh hùng của chúng ta” khi chuyện ấy xảy ra ngay tại Baton Rouge, nơi em bé rất quen biết.

Một cảnh sát ở Houston đã gặp Rosalyn nói rằng em bé này “phục hồi năng lực” cho họ và họ cảm thấy được yêu quý hơn, Cảnh sát khắp nước Mỹ đồng ý như thế.

Rosalyn thường có mặt ở các sở cảnh sát trong giờ phút buồn thảm. Tuần này bé đến Cincinnati vào lúc sở cảnh sát đang tưởng niệm các đồng đội hy sinh trong công vụ. Cảnh sát trưởng Eliot Isaac nói rằng Rosalyn “thật sự đã làm ấm lòng chúng tôi” khi đến đây đúng ngày chúng tôi tưởng niệm những người đã mất.

Cảnh sát viên Ken Grubbs nói với WKRC-TV: “Thật cảm động khi có người không hề quen biết đem tình thân đến với ta”.  Khi được biết Grubbs bị bắn năm ngoái trong lúc làm việc, Rosalyn đã nắm tay và cầu nguyện cho ông.

Rosalyn đã đi qua nhiều thành phố trên đất Mỹ kể cả Ferguson, Missouri, khi ở đây đang có biểu tình phản đối một cảnh sát bắn chết người. Bà mẹ của Rosalyn nói là muốn giúp bắc nhịp cầu giữa cộng đồng với cảnh sát phục vụ dân chúng ở đây.

Còn Rosalyn nói rằng đi làm sứ mạng này “không phải là quyết định của em mà  là của Thượng Đế.” (C.H)

Tiếp tục đánh bom ở Indonesia, lại do gia đình năm người thực hiện

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.

Bể ống nước ở Torrance, tạo ra hố sụt lớn, đóng đường 1 tuần

Bể ống nước ở Torrance hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, tạo ra một hố sụt lớn và một con đường chính phải bị đóng khoảng một tuần.

Cảnh sát điều tra cái chết của một sinh viên UCI

Cảnh sát đang điều tra cái chết của một sinh viên UC Irvine hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng và phải tạm đóng cửa một hội huynh đệ.

Một người đi xe đạp bị xe đụng chết ở Seal Beach

Một người đi xe đạp ở Seal Beach thiệt mạng vì bị xe tông vào sáng Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng và cảnh sát đang điều tra.

Bị cảnh sát Los Angeles đuổi theo, nắp xe bung vẫn chạy

Một nghi can tấn công người khác bị cảnh sát đuổi theo ở Los Angeles hôm . Tuy nắp xe bung, nhưng nghi can này vẫn tiếp tục chạy.