Bé gái 8 tuổi đi khắp nước Mỹ để tỏ tình thân với cảnh sát

Bé gái Rosalyn Baldwin thăm một sở cảnh sát. (Hình: dailymails.co.uk)

BATON ROUGE, LA. (CBS News) – Em bé Rosalyn Baldwin, 8 tuổi, sống ở Louisiana, cho đến nay đã đi qua 27 tiểu bang và ôm chào (hug) để bày tỏ tình thân với hàng ngàn cảnh sát trên toàn quốc.

Bà mẹ Angie Baldwin dẫn con đi làm sứ mạng tự nguyện này sau vụ nhiều cảnh sát bị bắn chết ở Dallas, Texas, năm 2016. Bà Baldwin giải thích  với đài truyền hình địa phương WKRC-TV của CBS tại Cincinnati, Ohio, rằng Rosalyn đã nói với bà: “Mẹ ơi, họ giết các anh hùng của chúng ta” khi chuyện ấy xảy ra ngay tại Baton Rouge, nơi em bé rất quen biết.

Một cảnh sát ở Houston đã gặp Rosalyn nói rằng em bé này “phục hồi năng lực” cho họ và họ cảm thấy được yêu quý hơn, Cảnh sát khắp nước Mỹ đồng ý như thế.

Rosalyn thường có mặt ở các sở cảnh sát trong giờ phút buồn thảm. Tuần này bé đến Cincinnati vào lúc sở cảnh sát đang tưởng niệm các đồng đội hy sinh trong công vụ. Cảnh sát trưởng Eliot Isaac nói rằng Rosalyn “thật sự đã làm ấm lòng chúng tôi” khi đến đây đúng ngày chúng tôi tưởng niệm những người đã mất.

Cảnh sát viên Ken Grubbs nói với WKRC-TV: “Thật cảm động khi có người không hề quen biết đem tình thân đến với ta”.  Khi được biết Grubbs bị bắn năm ngoái trong lúc làm việc, Rosalyn đã nắm tay và cầu nguyện cho ông.

Rosalyn đã đi qua nhiều thành phố trên đất Mỹ kể cả Ferguson, Missouri, khi ở đây đang có biểu tình phản đối một cảnh sát bắn chết người. Bà mẹ của Rosalyn nói là muốn giúp bắc nhịp cầu giữa cộng đồng với cảnh sát phục vụ dân chúng ở đây.

Còn Rosalyn nói rằng đi làm sứ mạng này “không phải là quyết định của em mà  là của Thượng Đế.” (C.H)

Tiếp tục đánh bom ở Indonesia, lại do gia đình năm người thực hiện

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm dự án đường sắt đô thị của Việt Nam ‘ngốn’ thêm $5.6 tỷ

Theo tính toán của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ đội vốn thêm tới 132,576 tỷ đồng (hơn $5.6 tỷ).

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Thi thể 1 phụ nữ bị chặt từng mảnh, bỏ trong bãi đổ rác ở Georgia

Hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám giới chức công lực tại quận Bartow County, tiểu bang Georgia phổ biến một số tin tức mới về vụ thi thể một phụ nữ bị chặt ra làm nhiều khúc rồi vứt

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Phó cục trưởng Cục Thi Hành Án ở Hậu Giang bị tố dan díu với ‘vợ người’

Không chỉ bị tố quan hệ bất chính, ông phó cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang còn bung tiền và dụ dỗ vợ người khác dẫn con theo.

Dịch bệnh hoành hành ‘vương quốc quýt hồng’ ở Đồng Tháp

Lai Vung là địa phương có diện tích trồng quýt hồng lớn nhất Việt Nam nhưng vùng này đang bị dịch bệnh hoành hành.

Mỏ cát lậu ở Đà Nẵng cách trụ sở ủy ban xã… 200 mét

Mỏ cát lậu “lộ thiên” chỉ cách trụ sở ủy ban xã Hòa Bắc khoảng 200 mét và tồn tại nhiều tháng qua nhưng ủy ban làm ngơ.