LOS ANGELES, California (NV) – Ông Larry Elder phải rút ngắn chuyến thăm nơi đông người vô gia cư sinh sống ở Los Angeles chiều Thứ Tư, 8 Tháng Chín, sau khi ông đụng phải đám đông giận dữ và bị ném trứng, theo đài ABC7.
Ông Elder đến Nam California hôm Thứ Tư để tiếp tục vận động tranh cử cho cuộc bầu cử bãi nhiệm tuần tới. Theo kết quả thăm dò cử tri, ông hiện đang dẫn đầu 46 ứng cử viên thay thế Thống Đốc Gavin Newsom nếu ông Newsom bị bãi nhiệm.

Ông Elder đến thăm khu Fairfax District ở Los Angeles vào buổi sáng, rồi sau đó đến khu Venice để thăm nơi đông người vô gia cư sinh sống ở góc đường Sunset và đường 3rd.
Tuy nhiên, cư dân ở đó tỏ ra không hài lòng khi nhìn thấy vị ứng cử viên Cộng Hòa. Số người tụ tập lại càng lúc càng đông. Họ la hét vào ông Elder.
Video từ hiện trường cho thấy ai đó ném cái trứng suýt trúng ông Elder, theo Fox News. Một thành viên trong đoàn của ông Elder đặt tay lên lưng ông và nói: “Chúng ta bị ném trứng từ phía sau.”
Không lâu sau, người nào đó ném cái trứng thứ nhì về hướng ông Elder và đoàn của ông. Qua video, không rõ ông bị ném trúng hay không.
Nhiều người cũng trở nên hung hăng với đoàn của ông Elder, trong đó có bà đeo khẩu trang dường như tát vào mặt một thành viên trong đoàn.
Chuyến thăm rốt cuộc phải rút ngắn, và ông Elder được tháp tùng ra xe đang chờ sẵn rồi chở đi nơi khác ở Venice.
Sau đó, ông Elder cho phóng viên ABC7 hay ông không lo ngại cho sự an toàn của bản thân.
“Người dân đang bực bội. Người dân đang giận dữ. Người dân đang bị bệnh tâm thần. Vấn đề này cần giải quyết, mà ông Gavin Newsom chỉ làm trầm trọng thêm,” ông Elder nói.

Trong khi đó, ở Bay Area, ông Elder là mục tiêu công kích của Thống Đốc Newsom trong lúc ông Newsom cùng Phó Tổng Thống Kamala Harris gặp gỡ ủng hộ viên.
“Họ cứ nghĩ nếu thắng ở California, họ có thể thắng ở bất kỳ nơi nào. Nhưng chúng ta sẽ cho họ thấy họ sẽ không làm được như vậy, không phải ở đây, không bao giờ,” bà Harris nói.
Cũng hôm Thứ Tư, cựu Tổng Thống Barack Obama tung ra mẫu quảng cáo với nội dung ủng hộ Thống Đốc Newsom.
Tổng Thống Joe Biden sẽ đến California đầu tuần tới để vận động cho ông Newsom. (Th.Long) [qd]



















































































