Bộ trưởng Bộ Nội An khẳng định Nga xen vào bầu cử Mỹ

Bà Kirstjen Nielsen phát biểu tại hội nghị an ninh mạng ở New York. (Hình: AP Photo/Bebeto Matthews)

NEW YORK, New York (NV) – Một thành viên nội các của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói tại một hội nghị các lãnh đạo an ninh mạng rằng chính người Nga tấn công vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và rằng “Hoa Kỳ sẽ không dung thứ cho sự can thiệp này.”

“Cách đây hai năm, một cường quốc ngoại quốc mở một chiến dịch trâng tráo, nhiều mặt trận, tạo ra ảnh hưởng… dẫn đến bóp méo cuộc bầu cử tổng thống của chúng ta,” bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An nói tại cuộc họp bàn tròn tại Thượng Đỉnh An Ninh Mạng Bộ Nội An ở New York. “Để tôi nói rõ như thế này: Cộng đồng tình báo chúng đã đúng. Đó là người Nga.”

“Chúng ta biết điều này, và họ biết điều này. Nó được cấp cao nhất chỉ thị. Và chúng ta không thể và sẽ không để cho điều này xảy ra,” bà Nielsen nói tiếp.

Phát biểu một cách rõ rệt của bà Nielsen, và ý định của bà sẵn sàng chỉ ra thượng tầng trong chính quyền của Tổng Thống Vladimir Putin, là một sự tương phản rõ ràng với quan điểm của Tổng Thống Donald Trump là liệu người Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 hay không, cũng như hoài nghi của ông đối với đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ.

Tại cuộc họp thượng đỉnh với ông Putin ở Helsinki, Phần Lan, ông Trump nói ông không thấy tại sao Nga lại xen vào bầu cử Mỹ.

Ngày hôm sau, 17 Tháng Bảy, ông Trump nói ông có ý nói ngược lại, có nghĩa là “Tôi không thấy tại sao Nga không xen vào bầu cử Mỹ” và chấp nhận “kết luận” của tình báo Mỹ là Nga có can thiệp.

Tuy nhiên, ông lại thêm vào “có thể có người khác nữa, nhiều người xen vào nữa.”

Tại hội nghị an ninh mạng, Bộ Trưởng Nielsen nói “nền dân chủ của chúng ta đang bị tấn công” nhưng bà lại nói bà tin rằng Hoa Kỳ sẽ thành công trong việc ngăn chặn các vụ tấn công này. (Đ.D.)

Chính quyền đập quan tài người dân vì chống lệnh ‘cấm chôn người chết’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.