Bộ trưởng Bộ Nội An khẳng định Nga xen vào bầu cử Mỹ

Bà Kirstjen Nielsen phát biểu tại hội nghị an ninh mạng ở New York. (Hình: AP Photo/Bebeto Matthews)

NEW YORK, New York (NV) – Một thành viên nội các của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói tại một hội nghị các lãnh đạo an ninh mạng rằng chính người Nga tấn công vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và rằng “Hoa Kỳ sẽ không dung thứ cho sự can thiệp này.”

“Cách đây hai năm, một cường quốc ngoại quốc mở một chiến dịch trâng tráo, nhiều mặt trận, tạo ra ảnh hưởng… dẫn đến bóp méo cuộc bầu cử tổng thống của chúng ta,” bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An nói tại cuộc họp bàn tròn tại Thượng Đỉnh An Ninh Mạng Bộ Nội An ở New York. “Để tôi nói rõ như thế này: Cộng đồng tình báo chúng đã đúng. Đó là người Nga.”

“Chúng ta biết điều này, và họ biết điều này. Nó được cấp cao nhất chỉ thị. Và chúng ta không thể và sẽ không để cho điều này xảy ra,” bà Nielsen nói tiếp.

Phát biểu một cách rõ rệt của bà Nielsen, và ý định của bà sẵn sàng chỉ ra thượng tầng trong chính quyền của Tổng Thống Vladimir Putin, là một sự tương phản rõ ràng với quan điểm của Tổng Thống Donald Trump là liệu người Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 hay không, cũng như hoài nghi của ông đối với đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ.

Tại cuộc họp thượng đỉnh với ông Putin ở Helsinki, Phần Lan, ông Trump nói ông không thấy tại sao Nga lại xen vào bầu cử Mỹ.

Ngày hôm sau, 17 Tháng Bảy, ông Trump nói ông có ý nói ngược lại, có nghĩa là “Tôi không thấy tại sao Nga không xen vào bầu cử Mỹ” và chấp nhận “kết luận” của tình báo Mỹ là Nga có can thiệp.

Tuy nhiên, ông lại thêm vào “có thể có người khác nữa, nhiều người xen vào nữa.”

Tại hội nghị an ninh mạng, Bộ Trưởng Nielsen nói “nền dân chủ của chúng ta đang bị tấn công” nhưng bà lại nói bà tin rằng Hoa Kỳ sẽ thành công trong việc ngăn chặn các vụ tấn công này. (Đ.D.)

Chính quyền đập quan tài người dân vì chống lệnh ‘cấm chôn người chết’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chi phí dọn dẹp các đám cháy rừng ở California lên ít nhất $3 tỉ

California và liên bang ước tính sẽ phải chi ít nhất là $3 tỉ để dọn dẹp đống tro tàn đổ nát từ 19,000 căn nhà và cơ sở thương mại bị ba đám cháy rừng lớn ở California thiêu rụi hồi tháng 11 vừa qua.

29,000 pound xúc xích Jimmy Dean bị thu hồi vì có mảnh kim loại

Công ty CTI Foods đang tự nguyện thu hồi 29,000 pound xúc xích Jimmy Dean vì dính mảnh vụn kim loại bên trong.

Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Tổng Thống Donald Trump nói rằng giới hữu trách Mỹ đã "bắt được 10 kẻ khủng bố", tuy nhiên, có bốn nguồn tin chính phủ cho hãng thông tấn Reuters hay rằng không có vụ bắt này.

Hai thẩm phán bảo thủ TCPV nghiêng về phe tài trợ phá thai

Tối Cao Pháp Viện Mỹ từ chối xét xử chuyện tiểu bang có quyền ngăn chặn tổ chức phá thai Planned Parenthood và các cơ sở phá thai khác.

Mỹ tuyên bố 5 binh sĩ mất tích trong tai nạn máy bay

Năm binh sĩ mất tích trong tai nạn máy bay ngoài khơi bờ biển Nhật hồi tuần trước vừa được tuyên bố là thiệt mạng...

TT Trump cãi cọ công khai với lãnh đạo Dân Chủ, dọa đóng cửa chính phủ

TT Trump trong cuộc cãi cọ với lãnh đạo đảng Dân Chủ đã đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không cấp số tiền ông đòi hỏi để xây tường.

TT Trump vẫn chưa chọn được chánh văn phòng mới

Dù cố gắng, cho tới nay, ít nhất là Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump vẫn chưa tìm được người thay thế Tướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc...

Texas: Bắn ba cảnh sát viên, rồi đọ súng với SWAT

Một nghi can bị cáo buộc tội bắn ba cảnh sát viên trốn trong nhà ở Harris County, sau đó đọ súng với cảnh sát đặc nhiệm SWAT.

Giáo viên của Học Khu Los Angeles có thể đình công

Sau 20 tháng bàn bạc, nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles cho biết nhiều giáo viên có thể đình công để phản đối Học Khu Los Angeles.

Xa lộ 91 thu được gần $48 triệu nhờ làn đường tốc hành

Hai làn đường tốc hành phải trả phí của xa lộ 91 đến Corona có nhiều người dùng hơn gấp đôi so với dự đoán của giới hữu trách giao thông.