Luật sư của TT Trump bị điều tra vì ‘hành vi phạm pháp’

Luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, đang bị điều tra vì các hành động bị coi là phạm pháp. (AP Photo/Mary Altaffer)

WASHINGTON, DC (NV) – Các công tố viên liên bang hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Tư, cho hay các cuộc lục soát văn phòng, nhà và phòng khách sạn của luật sư Michael Cohen, đã nhắm vào các dịch vụ làm ăn của ông này chứ không vì vai trò là luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Tiết lộ này được đưa ra hôm Thứ Sáu sau khi luật sư của ông Cohen đòi tòa phải ra án lệnh ngăn không cho Bộ Tư Pháp xem xét các tài liệu đã tịch thu, gồm cả điện thư và các nguồn tin tức khác, vì đây là quyền riêng tư giữa luật sư và thân chủ.

Trong hồ sơ nộp tại tòa hôm Thứ Sáu, các công tố viên cho hay họ dự trù là “đại đa số chứng cớ thu thập” không chứa đựng các liên lạc giữa ông Cohen và ông Trump, bản tin UPI cho hay.

Phía công tố viện nói rằng họ dùng một toán điều tra riêng, hoàn toàn tách biệt với các nhân viên tham dự cuộc điều tra nhắm vào ông Cohen, để xem xét các dữ kiện có được và lấy ra những gì được coi là có sự bảo vệ của quyền riêng tư giữa luật sư và thân chủ.

Thẩm phán Kimba Wood ra lệnh cho các luật sư của ông Cohen phải đưa ra một bản danh sách những người nào là thân chủ của ông Cohen và các luật sư của ông này vào ngày Thứ Hai. Các công tố viên nói rằng họ có ít nhất một nhân chứng xác nhận rằng ông Trump là thân chủ duy nhất của ông Cohen. (V.Giang)

Mẹ 5 con, tốt nghiệp trường luật ở Houston


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

video
Mời quý vị cùng phóng viên Ngọc Lan di dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.