Luật sư của TT Trump bị điều tra vì ‘hành vi phạm pháp’

Luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, đang bị điều tra vì các hành động bị coi là phạm pháp. (AP Photo/Mary Altaffer)

WASHINGTON, DC (NV) – Các công tố viên liên bang hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Tư, cho hay các cuộc lục soát văn phòng, nhà và phòng khách sạn của luật sư Michael Cohen, đã nhắm vào các dịch vụ làm ăn của ông này chứ không vì vai trò là luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Tiết lộ này được đưa ra hôm Thứ Sáu sau khi luật sư của ông Cohen đòi tòa phải ra án lệnh ngăn không cho Bộ Tư Pháp xem xét các tài liệu đã tịch thu, gồm cả điện thư và các nguồn tin tức khác, vì đây là quyền riêng tư giữa luật sư và thân chủ.

Trong hồ sơ nộp tại tòa hôm Thứ Sáu, các công tố viên cho hay họ dự trù là “đại đa số chứng cớ thu thập” không chứa đựng các liên lạc giữa ông Cohen và ông Trump, bản tin UPI cho hay.

Phía công tố viện nói rằng họ dùng một toán điều tra riêng, hoàn toàn tách biệt với các nhân viên tham dự cuộc điều tra nhắm vào ông Cohen, để xem xét các dữ kiện có được và lấy ra những gì được coi là có sự bảo vệ của quyền riêng tư giữa luật sư và thân chủ.

Thẩm phán Kimba Wood ra lệnh cho các luật sư của ông Cohen phải đưa ra một bản danh sách những người nào là thân chủ của ông Cohen và các luật sư của ông này vào ngày Thứ Hai. Các công tố viên nói rằng họ có ít nhất một nhân chứng xác nhận rằng ông Trump là thân chủ duy nhất của ông Cohen. (V.Giang)

Mẹ 5 con, tốt nghiệp trường luật ở Houston


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 năm

Video phóng sự cộng đồng Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 nămVideo phóng sự cộng đồng Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 nămvideo
Câu chuyện ông Hugh Nguyễn, Ông Hugh Nguyễn, tên Việt Nam là Hiếu Nguyễn, một người Việt lai Mỹ trắng, hiện là chánh lục sự Orange County.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh lục sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

CSVN ‘phá lệ,’ tin ông Trần Đại Quang qua đời được đăng báo chỉ sau 2 giờ

Việc các báo ‘lề phải' đăng tin Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang qua đời chỉ sau hai giờ khi tin này được nhà báo Huy Đức post trên mạng xã hội cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã “phá lệ” so với trước đây.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,

Phụ nữ trong ảnh 9/11 nổi tiếng mướn tác giả tấm ảnh chụp hình đám cưới

Video Phụ nữ trong ảnh 9/11 nổi tiếng mướn tác giả ảnh chụp hình cướivideo
Cựu luật sư của TT Trump có gặp điều tra viên Mueller vài lần

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Video Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốcvideo
Người tố cáo ông Kavanaugh không muốn điều trần chung phòng với ông

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Đại công ty bán lẻ Walmart nói rằng họ có thể tăng giá nếu Tổng Thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng hàng hóa Trung Quốc.