Luật sư của TT Trump bị điều tra vì ‘hành vi phạm pháp’

Luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, đang bị điều tra vì các hành động bị coi là phạm pháp. (AP Photo/Mary Altaffer)

WASHINGTON, DC (NV) – Các công tố viên liên bang hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Tư, cho hay các cuộc lục soát văn phòng, nhà và phòng khách sạn của luật sư Michael Cohen, đã nhắm vào các dịch vụ làm ăn của ông này chứ không vì vai trò là luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Tiết lộ này được đưa ra hôm Thứ Sáu sau khi luật sư của ông Cohen đòi tòa phải ra án lệnh ngăn không cho Bộ Tư Pháp xem xét các tài liệu đã tịch thu, gồm cả điện thư và các nguồn tin tức khác, vì đây là quyền riêng tư giữa luật sư và thân chủ.

Trong hồ sơ nộp tại tòa hôm Thứ Sáu, các công tố viên cho hay họ dự trù là “đại đa số chứng cớ thu thập” không chứa đựng các liên lạc giữa ông Cohen và ông Trump, bản tin UPI cho hay.

Phía công tố viện nói rằng họ dùng một toán điều tra riêng, hoàn toàn tách biệt với các nhân viên tham dự cuộc điều tra nhắm vào ông Cohen, để xem xét các dữ kiện có được và lấy ra những gì được coi là có sự bảo vệ của quyền riêng tư giữa luật sư và thân chủ.

Thẩm phán Kimba Wood ra lệnh cho các luật sư của ông Cohen phải đưa ra một bản danh sách những người nào là thân chủ của ông Cohen và các luật sư của ông này vào ngày Thứ Hai. Các công tố viên nói rằng họ có ít nhất một nhân chứng xác nhận rằng ông Trump là thân chủ duy nhất của ông Cohen. (V.Giang)

Mẹ 5 con, tốt nghiệp trường luật ở Houston


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.