Bộ Y Tế California phạt 3 bệnh viện ở Los Angeles County

Khu vực cấp cứu của bệnh viện Los Angeles County (Hình: cenrerforheathreporting.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ Y Tế California vừa công bố lệnh phạt đối với 14 bệnh viện trong tiểu bang, gồm ba ở Los Angeles County, về những trường hợp có thể khiến cho bệnh nhân bị thương nặng hoặc chết.

Theo báo Los Angeles Times, hình phạt với tổng số tiền lên đến hơn $1.1 triệu cho những sự kiện xảy ra trong thời gian giữa các năm 2012 và 2016, mà bộ y tế tiểu bang đích thân điều tra cho từng trường hợp.

Các bệnh viện ở Los Angeles County bị phạt gồm, Harbor-UCLA Medical Center ở Torrance, PIH Health Hospital ở Downey, và White Memorial Medical Center ở Boyle Heights.

Tại Harbor-UCLA, băng gạc bị để quên trong vùng xương chậu của bệnh nhân sau một cuộc giải phẫu cắt bỏ tử cung vào hôm 30 Tháng Tư, 2015. Trong vụ này bệnh viện bị phạt $47,025.

Bệnh viện PIH Health Hospital bị phạt cùng số tiền như Harbor-UCLA về trường hợp một bệnh nhân bị sưng phổi và trụy tim do sung huyết, sau khi được rọi MRI thì được chuyển về phòng riêng để tiếp tục theo dõi từ xa. Nhưng chuyên viên lo công việc này không được thông báo về sự hiện diện của bệnh nhân, nên không nối dây vào với máy chủ trung tâm để theo dõi tình trạng của bà.

Đến khi phát giác bệnh nhân trong phòng thì nhịp tim bà đã ngưng đập, còn hệ thống báo động không báo do không nối với máy chủ theo dõi. Vài ngày sau bà bệnh nhân qua đời tại khu săn sóc thường trực.

Bệnh viện White Memorial Medical Center bị phạt $50,000 vì bất cẩn trong việc săn sóc một bệnh nhân 73 tuổi bị nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Tháng Giêng, 2013. Do không được đặt nằm đúng tư thế, bệnh nhân bị lở loét nặng. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cụ bà 87 tuổi bị cảnh sát bắn súng điện vì ‘không tuân lệnh’

Cảnh sát ở thành phố Chatsworth, Georgia, vừa bắn súng điện một cụ bà 87 tuổi đang cắt hoa, vì bà không tuân lệnh.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...