Bộ Y Tế California phạt 3 bệnh viện ở Los Angeles County

Khu vực cấp cứu của bệnh viện Los Angeles County (Hình: cenrerforheathreporting.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ Y Tế California vừa công bố lệnh phạt đối với 14 bệnh viện trong tiểu bang, gồm ba ở Los Angeles County, về những trường hợp có thể khiến cho bệnh nhân bị thương nặng hoặc chết.

Theo báo Los Angeles Times, hình phạt với tổng số tiền lên đến hơn $1.1 triệu cho những sự kiện xảy ra trong thời gian giữa các năm 2012 và 2016, mà bộ y tế tiểu bang đích thân điều tra cho từng trường hợp.

Các bệnh viện ở Los Angeles County bị phạt gồm, Harbor-UCLA Medical Center ở Torrance, PIH Health Hospital ở Downey, và White Memorial Medical Center ở Boyle Heights.

Tại Harbor-UCLA, băng gạc bị để quên trong vùng xương chậu của bệnh nhân sau một cuộc giải phẫu cắt bỏ tử cung vào hôm 30 Tháng Tư, 2015. Trong vụ này bệnh viện bị phạt $47,025.

Bệnh viện PIH Health Hospital bị phạt cùng số tiền như Harbor-UCLA về trường hợp một bệnh nhân bị sưng phổi và trụy tim do sung huyết, sau khi được rọi MRI thì được chuyển về phòng riêng để tiếp tục theo dõi từ xa. Nhưng chuyên viên lo công việc này không được thông báo về sự hiện diện của bệnh nhân, nên không nối dây vào với máy chủ trung tâm để theo dõi tình trạng của bà.

Đến khi phát giác bệnh nhân trong phòng thì nhịp tim bà đã ngưng đập, còn hệ thống báo động không báo do không nối với máy chủ theo dõi. Vài ngày sau bà bệnh nhân qua đời tại khu săn sóc thường trực.

Bệnh viện White Memorial Medical Center bị phạt $50,000 vì bất cẩn trong việc săn sóc một bệnh nhân 73 tuổi bị nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Tháng Giêng, 2013. Do không được đặt nằm đúng tư thế, bệnh nhân bị lở loét nặng. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ

Michigan: Con gái 18 tuổi giết cha vì bị ‘chọc quê’ là mập

Một thiếu nữ ở Michigan bị cáo buộc tội giết cha trong ngày "Mother's Day" chỉ vì ông "chọc quê con gái là mập", theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông địa phương.

Mỹ ngưng kế hoạch tăng thuế nhập cảng từ Trung Quốc trong khi thương thảo

Chính phủ Mỹ hiện đang ngưng thi hành kế hoạch tăng thuế quan đối với hàng Trung Quốc, trong lúc có các cuộc thương thảo với Bắc Kinh để giảm mức thâm thủng mậu dịch.

Một cầu thủ NFL sẽ lo chi phí đám tang 10 nạn nhân bị bắn chết ở Texas

Cầu thủ J.J. Watt của đội football chuyên nghiệp Texans sẽ lo chi phí đám tang cho 10 nạn nhân bị bắn chết ở trường trung học Santa Fe.

Thị trưởng West Covina bị cách chức vì dùng ma túy

Thị Trưởng Mike Spence của thành phố West Covina vừa bị cách chức sau khi bị điều tra có dính líu đến ma túy.

Đem chó lên phi cơ, cãi nhau, một bà có bầu bị đấm

Một người đàn ông có thể bị truy tố sau khi bị cáo buộc là đấm một phụ nữ khiếm thính và con chó trợ giúp bà trên chiếc phi cơ Frontier.

Cưỡng bách lao động, công ty điều hành nhà tù di trú bị kiện

Hai người từng bị giam trong nhà tù Otay Mesa Detention Center, dùng làm nơi giam giữ thành phần vi phạm luật di trú, do công ty tư nhân điều hành, sẽ được phép đưa đơn kiện

Phê bình nhà giữ trẻ trên mạng, bị kiện

Một nhà giữ trẻ ở tiểu bang Florida vừa kiện một cặp vợ chồng, với lý do là họ đưa những lời phê bình xấu, bị coi là không chính xác, lên mạng để than phiền là đứa con 2 tuổi của họ bị một đứa trẻ khác cắn.