Bộ Y Tế California phạt 3 bệnh viện ở Los Angeles County

Khu vực cấp cứu của bệnh viện Los Angeles County (Hình: cenrerforheathreporting.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ Y Tế California vừa công bố lệnh phạt đối với 14 bệnh viện trong tiểu bang, gồm ba ở Los Angeles County, về những trường hợp có thể khiến cho bệnh nhân bị thương nặng hoặc chết.

Theo báo Los Angeles Times, hình phạt với tổng số tiền lên đến hơn $1.1 triệu cho những sự kiện xảy ra trong thời gian giữa các năm 2012 và 2016, mà bộ y tế tiểu bang đích thân điều tra cho từng trường hợp.

Các bệnh viện ở Los Angeles County bị phạt gồm, Harbor-UCLA Medical Center ở Torrance, PIH Health Hospital ở Downey, và White Memorial Medical Center ở Boyle Heights.

Tại Harbor-UCLA, băng gạc bị để quên trong vùng xương chậu của bệnh nhân sau một cuộc giải phẫu cắt bỏ tử cung vào hôm 30 Tháng Tư, 2015. Trong vụ này bệnh viện bị phạt $47,025.

Bệnh viện PIH Health Hospital bị phạt cùng số tiền như Harbor-UCLA về trường hợp một bệnh nhân bị sưng phổi và trụy tim do sung huyết, sau khi được rọi MRI thì được chuyển về phòng riêng để tiếp tục theo dõi từ xa. Nhưng chuyên viên lo công việc này không được thông báo về sự hiện diện của bệnh nhân, nên không nối dây vào với máy chủ trung tâm để theo dõi tình trạng của bà.

Đến khi phát giác bệnh nhân trong phòng thì nhịp tim bà đã ngưng đập, còn hệ thống báo động không báo do không nối với máy chủ theo dõi. Vài ngày sau bà bệnh nhân qua đời tại khu săn sóc thường trực.

Bệnh viện White Memorial Medical Center bị phạt $50,000 vì bất cẩn trong việc săn sóc một bệnh nhân 73 tuổi bị nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Tháng Giêng, 2013. Do không được đặt nằm đúng tư thế, bệnh nhân bị lở loét nặng. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Trung Quốc tạm ngưng tăng thuế xe hơi và phụ tùng của Mỹ

Trung Quốc vừa thông báo hôm 14 Tháng Mười Hai, là sẽ tạm ngưng tăng thuế nhập cảng đối với xe hơi, xe truck, và phụ tùng xe hơi của Mỹ.

Johnson & Johnson bị tố cáo từ lâu đã biết có asbestos trong phấn rôm

Bản tin của Reuters nêu lên các tài liệu có được từ đơn kiện của các nguyên đơn, nói rằng sản phẩm gây ra bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Nhà hàng ở Los Angeles làm bánh ngọt brownie dát vàng 24 karat

Một nhà hàng ở thành phố Los Angeles đã đưa món tráng miệng lên một đỉnh cao mới, với bánh chocolate brownie, có dát vàng, trị giá $500.

Ông Mueller đả phá ‘nỗ lực làm nhẹ tội’ của cựu Cố Vấn Flynn

Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller gửi văn thư đề nghị một thẩm phán tòa liên bang Mỹ bác bỏ các lập luận của cựu Cố Vấn Michael Flynn...

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke rời khỏi chức vụ cuối năm nay

Trong bản tweet gửi ra sáng 15 Tháng Mười Hai, TT Donald Trump loan báo bộ trưởng Nội Vụ Ryan Zinke sẽ rời khỏi chức vụ này vào cuối năm nay.