California buộc các cửa tiệm bán thú cưng chỉ bán thú được giải cứu

Một chú mèo bị thương đang được chăm sóc trong trung tâm giải cứu. (Hình: AP Photo/Jonathan J. Cooper)

SACRAMENTO, California (NV) – Thống đốc California, ông Jerry Brown, tuần qua ký ban hành đạo luật theo đó đòi hỏi các tiệm bán thú cưng trong tiểu bang chỉ được bán chó, mèo và thỏ lấy từ những nơi giải cứu chúng.

Đạo luật AB485, có tên “Đạo Luật Giải Cứu và Nhận Nuôi Thú Cưng”, đòi hỏi tất cả chó, mèo, và thỏ bán ở các tiệm bán lẻ tại California phải là từ các trung tâm tạm nuôi các con vật này hoặc ở các tổ chức thiện nguyện giải cứu thú vật, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Đây là chiến thắng lớn cho các bạn bốn chân của chúng ta,” theo lời tác giả đạo luật, Dân Biểu Patrick O’Donnell (Dân Chủ, Long Beach), cho hay trong bản thông cáo gửi ra hôm Thứ Sáu.

“Đây cũng là điều tốt cho người trả thuế ở California, vốn phải chi hơn $450 triệu mỗi năm cho việc nuôi nấng cũng như an tử (euthanize) cho chúng ở các trung tâm nuôi tạm,” ông O’Donnell cho biết thêm, theo UPI.

Mục đích của đạo luật này là để giảm số bán ra từ những nơi “sản xuất” hàng loạt các con chó mèo bằng các con thú cưng đang được nuôi trong các cơ sở giải cứu.

Đạo luật được sự ủng hộ của các nhóm giải cứu súc vật nhưng gặp sự chống đối từ các nhóm như hiệp hội nuôi chó và hiệp hội bán lẻ California, cũng theo UPI. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,

Tổng Thống Trump tính thay tới năm bộ trưởng chính phủ

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Fox News được phát hình hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump tiết lộ ông đang tính tới việc thay thế tới 5 bộ trưởng

Lấy cắp dữ kiện cá nhân người trả thuế, nhân viên IRS bị án tù

Một nhân viên sở thuế IRS của chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã bị án hai năm tù do đã lấy cắp các dữ kiện cá nhân của người trả thuế.

Tesla Model 3 sẽ nằm trong 10 mẫu xe bán chạy nhất 2018

Clean Technica dựa theo thông số bán xe và dự đoán mẫu xe Model 3 của Tesla sẽ là một trong mười mẫu xe bán chạy nhất Hoa Kỳ của năm 2018.