NORTH PORT, Florida (NV) – Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Sarasota County ở Florida đã đưa các toán người nhái tới khu bảo tồn thiên nhiên Carlton Reserve để giúp tìm anh Brian Laundrie, vị hôn phu hiện đang mất tích của cô Gabby Petito, theo sự xác nhận của giới chức công lực hôm Thứ Tư, 22 Tháng Chín.
Bản tin của Business Insider cho biết cảnh sát thành phố North Port, Florida, hôm Thứ Tư cho biết cuộc tìm kiếm anh Laundrie hiện vẫn còn tiếp tục. Anh này được gia đình báo cáo mất tích hôm 17 Tháng Chín. Giới hữu trách đang sử dụng mọi phương tiện, kể cả trên không, trên mặt nước, và trên bộ với chó đánh hơi, để lục soát khắp khu vực Carlton Reserve rộng lớn.

Phát ngôn viên Josh Taylor của Sở Cảnh Sát North Port (NPPD) nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng giới chức công lực đang tìm kiếm ở nhiều khu vực đầm hồ mênh mông, có sự tham dự của các toán người nhái, thuyền bè, và sử dụng cả sonar.
NPPD cho biết thêm rằng trong cuộc tìm kiếm, họ thấy “một thi thể, có thể do tự tử, cách Environmental Park chừng một dặm, nhưng thi thể này không liên hệ gì tới cuộc lục soát hiện nay.”
Sở Cảnh Sát North Port vào tối Thứ Ba cho biết cuộc tìm kiếm ở Carton và khu vực lân cận tạm chấm dứt vì tầm nhìn hạn chế và chưa tìm thấy gì đáng kể.
Sang ngày Thứ Tư, ông Joe Fussell, một giới chức cao cấp của NPPD, nói địa thế ở khu vực lục soát rất hiểm trở.

Gia đình Laundrie cho hay anh này mất tích sau khi nói đi dạo ở khu bảo tồn thiên nhiên này hồi tuần qua, mấy ngày sau khi cô Petito được báo cáo mất tích.
Hôm Chủ Nhật, nhà chức trách tìm thấy thi thể cô Petito ở khu vực cắm trại tại tiểu bang Wyoming và hiện coi đây là một vụ sát nhân.
Anh Laundrie được giới chức điều tra coi là người đáng lưu ý trong cái chết của cô Petito, theo bản thông cáo của ông Michael Schneider, giới chức FBI tại Denver. (V.Giang) [qd]









































































