Hai cảnh sát viên ở Florida bị kỷ luật vì ‘tự’ giúp đồng nghiệp

Sở Cảnh Sát Mirarmar, Florida. (Hình minh họa: Mirarmar Police Department)

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Khi hung thủ Nicolas Cruz xả súng bắn chết 17 người tại trường trung học Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm 14 Tháng Hai, hai thành viên lực lượng đặc biệt (SWAT Team) của Sở Cảnh Sát Miramar gần đó làm một việc rất tự nhiên: Đó là họ lái xe đến ngay hiện trường để giúp đồng nghiệp cơ quan bạn.

Theo nhật báo The Sun Sentinal ở Fort Lauderdale, bây giờ, hai cảnh sát viên này bị kỷ luật, tạm thời không được công tác trong đội SWAT Team nữa.

Đó là hai cảnh sát viên Jeffrey Gilbert và Carl Schlosser.

Lý do: Hai cảnh sát viên này không được lệnh đến nơi xảy ra vụ thảm sát.

Vì thế, khi làm như vậy, hai cảnh sát viên này có thể không được bảo đảm an toàn, và nếu có chuyện gì xảy ra, ví dụ như thiệt mạng, cơ quan họ không thể biết vì sao và cũng không thể có hành động cứu giúp họ, theo Sở Cảnh Sát Mirarmar cho nhật báo biết.

Một trong hai cảnh sát viên này nói với cấp chỉ huy là ông đến thành phố Coral Springs kế cận thành phố Parkland, còn người kia không biết đi đâu, bà Tania Rues, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Mirarmar, nói.

Bà cho biết cả hai đến gần khu vực trường Stoneman Douglas.

Tuy nhiên, nghiệp đoàn cảnh sát không đồng ý với vụ kỷ luật này.

“Có thể các cảnh sát viên này vi phạm vì không báo cho cấp chỉ huy của mình là họ đang đi đâu, nhưng rõ ràng ý định của họ là can đảm và anh hùng. Tôi nghĩ như vậy,” ông Jeff Marano, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát Broward County, nói.

Ngoài hai cảnh sát viên nêu trên, một người nữa thuộc SWAT Team, cảnh sát viên Kevin Gonzalez, bị tố cáo có liên quan đến các ý kiến viết trên nhiều trang mạng xã hội, tạo ra các hình ảnh không tốt cho thành phố và sở cảnh sát.

Cảnh sát viên Gonzalez cũng bị tạm ngưng công tác ở SWAT Team vì vi phạm chính sách của cơ quan liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, bà Rues cho biết.

Bà nói bà “không thể nói gì hơn về chuyện là ông Gonzalez có viết gì liên quan đến vụ thảm sát ở Parkland hay không.”

Hình thức kỷ luật được báo cho cả ba cảnh sát viên vào ngày 22 Tháng Hai. (Đ.D.)

Dân Mỹ nợ thẻ tín dụng hơn $1 ngàn tỉ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Nhiều người đảng Dân Chủ hăng hái tranh cử Dân biểu Hạ Viện Mỹ

Hiện nay trên cả nước, có nhiều khuôn mặt mới thuộc Đảng Dân Chủ đang ghi danh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Hạ Viện Mỹ, với hy vọng sẽ có "làn sóng xanh" thay đổi chính trường Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.