Hai cảnh sát viên ở Florida bị kỷ luật vì ‘tự’ giúp đồng nghiệp

Sở Cảnh Sát Mirarmar, Florida. (Hình minh họa: Mirarmar Police Department)

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Khi hung thủ Nicolas Cruz xả súng bắn chết 17 người tại trường trung học Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm 14 Tháng Hai, hai thành viên lực lượng đặc biệt (SWAT Team) của Sở Cảnh Sát Miramar gần đó làm một việc rất tự nhiên: Đó là họ lái xe đến ngay hiện trường để giúp đồng nghiệp cơ quan bạn.

Theo nhật báo The Sun Sentinal ở Fort Lauderdale, bây giờ, hai cảnh sát viên này bị kỷ luật, tạm thời không được công tác trong đội SWAT Team nữa.

Đó là hai cảnh sát viên Jeffrey Gilbert và Carl Schlosser.

Lý do: Hai cảnh sát viên này không được lệnh đến nơi xảy ra vụ thảm sát.

Vì thế, khi làm như vậy, hai cảnh sát viên này có thể không được bảo đảm an toàn, và nếu có chuyện gì xảy ra, ví dụ như thiệt mạng, cơ quan họ không thể biết vì sao và cũng không thể có hành động cứu giúp họ, theo Sở Cảnh Sát Mirarmar cho nhật báo biết.

Một trong hai cảnh sát viên này nói với cấp chỉ huy là ông đến thành phố Coral Springs kế cận thành phố Parkland, còn người kia không biết đi đâu, bà Tania Rues, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Mirarmar, nói.

Bà cho biết cả hai đến gần khu vực trường Stoneman Douglas.

Tuy nhiên, nghiệp đoàn cảnh sát không đồng ý với vụ kỷ luật này.

“Có thể các cảnh sát viên này vi phạm vì không báo cho cấp chỉ huy của mình là họ đang đi đâu, nhưng rõ ràng ý định của họ là can đảm và anh hùng. Tôi nghĩ như vậy,” ông Jeff Marano, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát Broward County, nói.

Ngoài hai cảnh sát viên nêu trên, một người nữa thuộc SWAT Team, cảnh sát viên Kevin Gonzalez, bị tố cáo có liên quan đến các ý kiến viết trên nhiều trang mạng xã hội, tạo ra các hình ảnh không tốt cho thành phố và sở cảnh sát.

Cảnh sát viên Gonzalez cũng bị tạm ngưng công tác ở SWAT Team vì vi phạm chính sách của cơ quan liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, bà Rues cho biết.

Bà nói bà “không thể nói gì hơn về chuyện là ông Gonzalez có viết gì liên quan đến vụ thảm sát ở Parkland hay không.”

Hình thức kỷ luật được báo cho cả ba cảnh sát viên vào ngày 22 Tháng Hai. (Đ.D.)

Dân Mỹ nợ thẻ tín dụng hơn $1 ngàn tỉ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Bắt giữ ‘tú ông’ ép ba thiếu nữ làm gái mãi dâm ở Santa Ana

Một thanh niên cư dân Oakland bị bắt vào ngày 11 Tháng Ba, vì bị nghi ngờ bắt ba thiếu nữ làm gái điếm ở Santa Ana.

Thiếu niên 13 tuổi leo núi ở Utah té thiệt mạng

Một thiếu niên 13 tuổi thiệt mạng vì bị té khi leo núi ở công viên Snow Canyon State Park ở Utah hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn UAW bị truy tố tội tham nhũng

Một cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn công nhân kỹ nghệ xe hơi United Auto Worker (UAW) hôm Thứ Hai đã bị truy tố tội thông đồng với các

Đe dọa đền thờ Hồi Giáo, một ông bị bắt ở Phoenix

Một người đàn ông đã bị bắt sau khi bị tố cáo là có hành vi đe dọa tín đồ trong một đền thờ Hồi Giáo ở vùng Tây Bắc tiểu bang Phoenix.

Mỹ bác tin sẽ để lại 1,000 quân ở Syria

Chính phủ Mỹ hôm Chủ Nhật mạnh mẽ bác bỏ nguồn tin nói rằng Washington sẽ để lại khoảng 1,000 quân ở Syria, khẳng định rằng kế hoạch

Khách đến Lake Elsinore ngắm hoa anh túc đông ‘như đi Disneyland’

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore cho biết nhiều du khách đến đây ngắm hoa anh túc vàng và đông như khách đi Disneyland.

Cư dân Pasadena cầu nguyện cho nạn nhân thảm sát ở New Zealand

Cư dân Pasadena tổ chức lễ cầu nguyện hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, cho những nạn nhân của vụ thảm sát tại hai đền thờ Hồi giáo ở New Zealand.