Hai cảnh sát viên ở Florida bị kỷ luật vì ‘tự’ giúp đồng nghiệp

Sở Cảnh Sát Mirarmar, Florida. (Hình minh họa: Mirarmar Police Department)

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Khi hung thủ Nicolas Cruz xả súng bắn chết 17 người tại trường trung học Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm 14 Tháng Hai, hai thành viên lực lượng đặc biệt (SWAT Team) của Sở Cảnh Sát Miramar gần đó làm một việc rất tự nhiên: Đó là họ lái xe đến ngay hiện trường để giúp đồng nghiệp cơ quan bạn.

Theo nhật báo The Sun Sentinal ở Fort Lauderdale, bây giờ, hai cảnh sát viên này bị kỷ luật, tạm thời không được công tác trong đội SWAT Team nữa.

Đó là hai cảnh sát viên Jeffrey Gilbert và Carl Schlosser.

Lý do: Hai cảnh sát viên này không được lệnh đến nơi xảy ra vụ thảm sát.

Vì thế, khi làm như vậy, hai cảnh sát viên này có thể không được bảo đảm an toàn, và nếu có chuyện gì xảy ra, ví dụ như thiệt mạng, cơ quan họ không thể biết vì sao và cũng không thể có hành động cứu giúp họ, theo Sở Cảnh Sát Mirarmar cho nhật báo biết.

Một trong hai cảnh sát viên này nói với cấp chỉ huy là ông đến thành phố Coral Springs kế cận thành phố Parkland, còn người kia không biết đi đâu, bà Tania Rues, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Mirarmar, nói.

Bà cho biết cả hai đến gần khu vực trường Stoneman Douglas.

Tuy nhiên, nghiệp đoàn cảnh sát không đồng ý với vụ kỷ luật này.

“Có thể các cảnh sát viên này vi phạm vì không báo cho cấp chỉ huy của mình là họ đang đi đâu, nhưng rõ ràng ý định của họ là can đảm và anh hùng. Tôi nghĩ như vậy,” ông Jeff Marano, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát Broward County, nói.

Ngoài hai cảnh sát viên nêu trên, một người nữa thuộc SWAT Team, cảnh sát viên Kevin Gonzalez, bị tố cáo có liên quan đến các ý kiến viết trên nhiều trang mạng xã hội, tạo ra các hình ảnh không tốt cho thành phố và sở cảnh sát.

Cảnh sát viên Gonzalez cũng bị tạm ngưng công tác ở SWAT Team vì vi phạm chính sách của cơ quan liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, bà Rues cho biết.

Bà nói bà “không thể nói gì hơn về chuyện là ông Gonzalez có viết gì liên quan đến vụ thảm sát ở Parkland hay không.”

Hình thức kỷ luật được báo cho cả ba cảnh sát viên vào ngày 22 Tháng Hai. (Đ.D.)

Dân Mỹ nợ thẻ tín dụng hơn $1 ngàn tỉ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Cựu luật sư của TT Trump nói chuyện với ông Mueller nhiều lần

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, có nói chuyện với ông Robert Mueller nhiều lần trong Tháng Tám.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,

Ba trẻ sơ sinh và 2 người lớn bị đâm ở nhà giữ trẻ New York

Cảnh sát sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, cho biết có 3 trẻ nhỏ và hai người lớn bị đâm tại một nhà giữ trẻ trong thành phố New York.

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Đại công ty bán lẻ Walmart nói rằng họ có thể tăng giá nếu Tổng Thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng hàng hóa Trung Quốc.

Tự làm poster treo trong tiệm McDonald’s, 2 sinh viên Á Châu được tặng $25,000

Công ty McDonald's vừa tặng hai sinh viên Á Châu tại đại học University of Houston, Texas, mỗi người số tiền $25,000.

Arizona: Hai xe đụng đầu nhau, 8 người chết

Tám người thiệt mạng khi hai chiếc xe đụng đầu nhau tối Thứ Tư, 19 Tháng Chín, tại phía Nam thành phố Florence, Arizona.

Đấu súng dữ dội với cảnh sát tại Miami, kẻ bị truy nã mất mạng

Một người đàn ông bị cơ quan điều tra liên bang FBI truy nã về tội bắt cóc, đã bị bắn chết sau khi dùng súng AK-47 tấn công cảnh sát.