Hai cảnh sát viên ở Florida bị kỷ luật vì ‘tự’ giúp đồng nghiệp

Sở Cảnh Sát Mirarmar, Florida. (Hình minh họa: Mirarmar Police Department)

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Khi hung thủ Nicolas Cruz xả súng bắn chết 17 người tại trường trung học Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm 14 Tháng Hai, hai thành viên lực lượng đặc biệt (SWAT Team) của Sở Cảnh Sát Miramar gần đó làm một việc rất tự nhiên: Đó là họ lái xe đến ngay hiện trường để giúp đồng nghiệp cơ quan bạn.

Theo nhật báo The Sun Sentinal ở Fort Lauderdale, bây giờ, hai cảnh sát viên này bị kỷ luật, tạm thời không được công tác trong đội SWAT Team nữa.

Đó là hai cảnh sát viên Jeffrey Gilbert và Carl Schlosser.

Lý do: Hai cảnh sát viên này không được lệnh đến nơi xảy ra vụ thảm sát.

Vì thế, khi làm như vậy, hai cảnh sát viên này có thể không được bảo đảm an toàn, và nếu có chuyện gì xảy ra, ví dụ như thiệt mạng, cơ quan họ không thể biết vì sao và cũng không thể có hành động cứu giúp họ, theo Sở Cảnh Sát Mirarmar cho nhật báo biết.

Một trong hai cảnh sát viên này nói với cấp chỉ huy là ông đến thành phố Coral Springs kế cận thành phố Parkland, còn người kia không biết đi đâu, bà Tania Rues, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Mirarmar, nói.

Bà cho biết cả hai đến gần khu vực trường Stoneman Douglas.

Tuy nhiên, nghiệp đoàn cảnh sát không đồng ý với vụ kỷ luật này.

“Có thể các cảnh sát viên này vi phạm vì không báo cho cấp chỉ huy của mình là họ đang đi đâu, nhưng rõ ràng ý định của họ là can đảm và anh hùng. Tôi nghĩ như vậy,” ông Jeff Marano, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát Broward County, nói.

Ngoài hai cảnh sát viên nêu trên, một người nữa thuộc SWAT Team, cảnh sát viên Kevin Gonzalez, bị tố cáo có liên quan đến các ý kiến viết trên nhiều trang mạng xã hội, tạo ra các hình ảnh không tốt cho thành phố và sở cảnh sát.

Cảnh sát viên Gonzalez cũng bị tạm ngưng công tác ở SWAT Team vì vi phạm chính sách của cơ quan liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, bà Rues cho biết.

Bà nói bà “không thể nói gì hơn về chuyện là ông Gonzalez có viết gì liên quan đến vụ thảm sát ở Parkland hay không.”

Hình thức kỷ luật được báo cho cả ba cảnh sát viên vào ngày 22 Tháng Hai. (Đ.D.)

Dân Mỹ nợ thẻ tín dụng hơn $1 ngàn tỉ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

TT Trump nói cuộc họp với TT Putin tốt hơn họp với NATO

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba mô tả cuộc họp thượng đỉnh bị nhiều người chỉ trích với Tổng Thống Vladimir Putin của Nga là một thành công lớn,...

Texas: Cãi cọ sau khi nhậu, một phụ nữ cắn đứt mũi người khác rồi nuốt trọn

Một phụ nữ ở Texas hiện đang bị truy tố vì cáo buộc đã cắn đứt mũi một người khác rồi nuốt trọn, theo nguồn tin của sở cảnh sát.