Cảnh sát: Phụ nữ chở 8 người đâm xe xuống biển có say rượu

Khu vực mỏm núi nơi mà chiếc xe SUV chở tám người đâm xuống biển. (Hình: Alameda County Sheriff's Office via AP, File)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một phụ nữ say xỉn lái xe chở tám người, gồm vợ của bà và sáu đứa con, từ trên một mỏm núi đâm xuống biển ở miền Bắc California hồi tháng trước, các giới chức cho biết hôm Thứ Sáu.

Ngoài ra, một số người trong xe có lượng ma túy rất lớn trong máu có thể tạo choáng váng, cảnh sát cho biết, dựa theo kết quả giảo nghiệm tử thi.

Trước đó, cảnh sát có nói họ tin rằng gia đình bà Hart tự tử, bằng cách đâm xe từ trên xa lộ Pacific Coast Highway xuống biển Thái Bình Dương.

Sự việc xảy ra vài ngày sau khi giới chức ở tiểu bang Washington mở cuộc điều tra, sau khi có tố cáo trẻ em trong gia đình này bị ngược đãi.

Kết quả giảo nghiệm ban đầu cho thấy bà Jennifer Hart, người lái chiếc xe SUV, có lượng cồn trong máu là 0.102, ông Bruce Carpenter, thuộc cơ quan cảnh sát tiểu bang California, cho biết.

Luật của California chỉ cho phép người lái xe có độ cồn trong máu tối đa là 0.08.

Giảo nghiệm cũng cho thấy, bà Sarah Hart, vợ bà Jennifer, và hai đứa con của họ có “lượng lớn” chất Benadryl, một loại thuốc có thể làm người ta buồn ngủ, trong máu.

Cảnh sát đang chờ kết quả giảo nghiệm của đứa trẻ thứ ba, ông Carpenter nói.

Ông Carpenter cũng nói tất cả tám người trông xe đều không cài dây an toàn.

Bà Sarah, bà Jennifer Hart, và sáu đứa con nuôi của họ thiệt mạng sau khi chiếc xe đâm xuống biển tại Mendocino County, cách San Francisco khoảng 160 dặm về phía Bắc, hôm 26 Tháng Ba.

Theo các giới chức, dựa theo dữ kiện lấy từ hệ thống điện toán của chiếc xe, vụ đâm xe xuống biển này là cố ý, mặc dù cảnh sát California chưa thể kết luận tại sao chiếc xe trượt khỏi xa lộ giáp với bờ biển.

Một nhóm điều tra viên đặc biệt, với sự giúp đỡ của FBI, đang cố tìm câu trả lời, ông Carpenter nói.

“Chúng tôi tin rằng đây là một sự cố ý của gia đình Hart,” ông nói.

Ông Carpenter gia đình này có ghé qua thị trấn nhỏ Naselle, Washington, gần thành phố Woodland, Washington, nơi họ cư ngụ, trong lúc lái xe từ tiểu bang này xuống California.

Cảnh sát vẫn đang tìm hiểu tại sao họ ghé ở thị trấn này, và có gặp ai không.

Sau tai nạn, cảnh sát chỉ tìm được năm thi thể.

Mới đây, người ta phát hiện thêm hai thi thể nữa, nhưng chưa thể xác định danh tánh. (Đ.D.)

TT Trump mắng cựu giám đốc FBI là ‘kẻ ti tiện’ vì bị so sánh với trùm Mafia


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam