Cảnh sát San Diego truy lùng nhóm đánh cắp tiệm kim hoàn

Hình một phụ nữ (bên phải) tình nghi trong nhóm trộm tấn công một tiệm kim hoàn ở Escondido. (Hình: NBC 7)

ESCONDIDO, California (NV) – Hai tiệm kim hoàn ở thành phố Escondido, gần San Diego, vừa bị một nhóm trộm rất tinh vi tấn công hôm Thứ Hai, với khoảng 10 người vào tiệm làm mất sự chú ý của nhân viên tiệm để một người trong bọn lẻn ra phía sau lấy trộm.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune nói rằng nhóm này từng tấn công các cửa tiệm khác ở vùng Nam California và kêu gọi công chúng hãy giúp nhận diện một phụ nữ bị máy thu hình an ninh ghi lại.

Trung úy Ed Varso thuộc sở cảnh sát Escondido cho hay “chúng tôi tin chắc rằng nếu nhận diện được người này sẽ tìm ra các nghi can khác.”

Nhóm này vào trong hai cửa tiệm kim hoàn ở Escondido hôm Thứ Hai, có lúc có tới 10 người giả dạng khách hàng. Họ yêu cầu nhân viên tiệm cho xem các món nữ trang ở quầy hàng, trong khi một phụ nữ lẻn vào phía trong để tìm vàng và các món nữ trang không được khóa trong tủ, theo Trung Úy Varso.

Các thám tử cảnh sát cho hay họ nghe nói rằng nhóm này từng tấn công các tiệm khác, kể cả một tiệm ở El Cajon mới đây. Ông Varso cho biết nhóm này được tổ chức kỹ càng và tinh vi, theo tờ SD Union-Tribune.

Cảnh sát cho biết họ không nghĩ đây là nhóm từng trộm số ví, túi xách trị giá khoảng $500,000 từ tiệm Hermès ở Fashion Valley hồi Tháng Một năm nay.

“Nhóm này không ào vào tiệm và lấy đồ như ở Fashionn Valley mà là nói chuyện với nhân viên bán hàng, đòi xem các món hàng, và khiến các nhân viên tiệm bận rộn không còn chú ý phía sau,” Trung Úy Varso cho biết.

Cảnh sát tin rằng nhóm này đi trên một chiếc xe minivan màu bạc, có thể là Honda Odyssey. (V.Giang)

Ăn thịt nướng quá chín tăng nguy cơ cao huyết áp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn