Chánh văn phòng John Kelly phủ nhận tin xích mích với TT Trump

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly trong cuộc họp báo. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John Kelly, hôm Thứ Năm mạnh mẽ bác bỏ các tin đồn rằng ông muốn từ chức hoặc sắp bị Tổng Thống Donald Trump cho nghỉ việc, nói rằng ông chỉ muốn đem lại trật tự cho văn phòng tổng thống và điều này không bao gồm việc kiểm soát ông Trump hay thói quen sử dụng mạng xã hội của ông.

Trong lần xuất hiện hiếm thấy trước báo chí tại Tòa Bạch Ốc, vị tướng hồi hưu này tìm cách cho thấy là tình hình bên trong Tòa Bạch Ốc ổn định chứ không hỗn loạn như giới truyền thông vẫn thường miêu tả, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Trừ phi có sự thay đổi, tôi không tính nghỉ việc, tôi không bị đuổi việc, và tôi không nghĩ sẽ cho ai nghỉ việc ngày mai,” ông Kelly nói với các phóng viên.

Ông Kelly thay thế chánh văn phòng đầu tiên của ông Trump là Reince Priebus, người trải qua sáu tháng chao đảo và không thành công trong nỗ lực lập trật tự ở Tòa Bạch Ốc, theo Reuters.

Từ khi ông Kelly rời khỏi chức vụ Bộ Trưởng Nội An đảm trách vai trò Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump cho nghỉ việc cố vấn chiến lược Steve Bannon, cũng như một số giới chức cao cấp khác. Cùng lúc, có các quy định về các cuộc họp nội bộ và tài liệu được phép chuyển tới tổng thống.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng Tổng Thống Donald Trump và ông Kelly không hài lòng về nhau tiếp tục được nghe thấy, tạo nên tin đồn rằng ông Kelly sẽ sớm rời khỏi chức vụ.

Sự bất ổn trong ngành hành pháp đã khiến các giới chức bên ngoài chính phủ phải lo ngại. Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa, Kentucky) nói rằng ông Kelly là một trong bộ ba, gồm cả Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis và Bộ Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, “giúp ngăn đất nước chúng ta rơi vào tình trạng hỗn loạn.”

Vị tướng Thủy Quân Lục Chiến hồi hưu nói rõ rằng ông không coi nhiệm vụ của mình là kiểm soát việc ông Trump gửi tweet hay có phát biểu gì ra bên ngoài.

“Tôi không được đưa vào đây để kiểm soát cái gì, ngoại trừ các nguồn tin tức đến tổng thống của chúng ta để ông có thể có quyết định tốt nhất,” ông Kelly nói với báo chí, theo bản tin Reuters.

“Tôi không được gửi vào hoặc mang vào Tòa Bạch Ốc để kiểm soát tổng thống và quý vị cũng không nên đo lường sự hữu hiệu của tôi trong vai trò chánh văn phòng theo cách suy nghĩ của quý vị,” ông Kelly nói, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Bộ Tư Pháp cho biết bốn thành phố che chở di dân có thể phạm luật

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New York: Lần đầu không có tiếng súng vào cuối tuần kể từ 25 năm qua

Giới hữu trách của thành phố New York cho biết đây là lần đầu tiên trong 25 năm thành phố không có tiếng súng nổ vào những ngày cuối tuần.

Bạo động tuổi thiếu niên giảm hẳn ở các nước cấm đánh trẻ nhỏ

Các quốc gia có luật cấm không được trừng phạt trẻ nhỏ bằng cách đánh chúng, có vẻ không gặp nhiều trường hợp bạo động tuổi thiếu niên, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Lợi và hại của thuốc giảm đau, ibuprofen

Ngang bằng với thuốc Tylenol, thuốc ibuprofen rất tiện dụng và được sử dụng trên toàn thế giới cho mọi triệu chứng đau từ nhẹ cho đến nặng và kinh niên.

Thâm thủng ngân sách Mỹ tài khóa 2018 cao nhất trong 6 năm trở lại đây

Mức thâm thủng ngân sách chính phủ liên bang Mỹ đã tăng vọt lên tới $779 tỉ trong tài khóa 2018, do việc Tổng Thống Donald Trump giảm thuế khiến chính phủ phải mượn thêm nhiều

Làm sinh tố phù hợp với từng tình trạng cơ thể

Dưới đây là những chất có khả năng hỗ trợ cơ thể mỗi khi bị rơi vào tình trạng xấu, giúp hồi phục nhanh chóng, theo trang mạng Coveteur.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Tổng Thống Trump gửi NT Pompeo tới Riyadh về vụ Khashoggi

Chính quyền Saudi Arabia hiện sắp đưa ra thông báo để xác nhận cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi là do một cuộc "thẩm vấn mạnh tay" gây ra, theo bản tin của CNN và tờ báo NYT