Chánh văn phòng John Kelly phủ nhận tin xích mích với TT Trump

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly trong cuộc họp báo. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John Kelly, hôm Thứ Năm mạnh mẽ bác bỏ các tin đồn rằng ông muốn từ chức hoặc sắp bị Tổng Thống Donald Trump cho nghỉ việc, nói rằng ông chỉ muốn đem lại trật tự cho văn phòng tổng thống và điều này không bao gồm việc kiểm soát ông Trump hay thói quen sử dụng mạng xã hội của ông.

Trong lần xuất hiện hiếm thấy trước báo chí tại Tòa Bạch Ốc, vị tướng hồi hưu này tìm cách cho thấy là tình hình bên trong Tòa Bạch Ốc ổn định chứ không hỗn loạn như giới truyền thông vẫn thường miêu tả, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Trừ phi có sự thay đổi, tôi không tính nghỉ việc, tôi không bị đuổi việc, và tôi không nghĩ sẽ cho ai nghỉ việc ngày mai,” ông Kelly nói với các phóng viên.

Ông Kelly thay thế chánh văn phòng đầu tiên của ông Trump là Reince Priebus, người trải qua sáu tháng chao đảo và không thành công trong nỗ lực lập trật tự ở Tòa Bạch Ốc, theo Reuters.

Từ khi ông Kelly rời khỏi chức vụ Bộ Trưởng Nội An đảm trách vai trò Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump cho nghỉ việc cố vấn chiến lược Steve Bannon, cũng như một số giới chức cao cấp khác. Cùng lúc, có các quy định về các cuộc họp nội bộ và tài liệu được phép chuyển tới tổng thống.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng Tổng Thống Donald Trump và ông Kelly không hài lòng về nhau tiếp tục được nghe thấy, tạo nên tin đồn rằng ông Kelly sẽ sớm rời khỏi chức vụ.

Sự bất ổn trong ngành hành pháp đã khiến các giới chức bên ngoài chính phủ phải lo ngại. Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa, Kentucky) nói rằng ông Kelly là một trong bộ ba, gồm cả Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis và Bộ Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, “giúp ngăn đất nước chúng ta rơi vào tình trạng hỗn loạn.”

Vị tướng Thủy Quân Lục Chiến hồi hưu nói rõ rằng ông không coi nhiệm vụ của mình là kiểm soát việc ông Trump gửi tweet hay có phát biểu gì ra bên ngoài.

“Tôi không được đưa vào đây để kiểm soát cái gì, ngoại trừ các nguồn tin tức đến tổng thống của chúng ta để ông có thể có quyết định tốt nhất,” ông Kelly nói với báo chí, theo bản tin Reuters.

“Tôi không được gửi vào hoặc mang vào Tòa Bạch Ốc để kiểm soát tổng thống và quý vị cũng không nên đo lường sự hữu hiệu của tôi trong vai trò chánh văn phòng theo cách suy nghĩ của quý vị,” ông Kelly nói, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Bộ Tư Pháp cho biết bốn thành phố che chở di dân có thể phạm luật

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gái

Video Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gáivideo
Cháy bệnh viện ở Đài Loan, ít nhất 9 người thiệt mạng

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Giao tranh lớn tại Afghanistan, hơn 300 người thiệt mạng

Số tử vong trong cuộc tấn công của thành phần Taliban vào thành phố Ghazni ở Afghanistan, hiện bước sang ngày thứ tư, đã lên tới hơn 300 người, theo bộ trưởng quốc phòng