Chánh văn phòng John Kelly phủ nhận tin xích mích với TT Trump

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly trong cuộc họp báo. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John Kelly, hôm Thứ Năm mạnh mẽ bác bỏ các tin đồn rằng ông muốn từ chức hoặc sắp bị Tổng Thống Donald Trump cho nghỉ việc, nói rằng ông chỉ muốn đem lại trật tự cho văn phòng tổng thống và điều này không bao gồm việc kiểm soát ông Trump hay thói quen sử dụng mạng xã hội của ông.

Trong lần xuất hiện hiếm thấy trước báo chí tại Tòa Bạch Ốc, vị tướng hồi hưu này tìm cách cho thấy là tình hình bên trong Tòa Bạch Ốc ổn định chứ không hỗn loạn như giới truyền thông vẫn thường miêu tả, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Trừ phi có sự thay đổi, tôi không tính nghỉ việc, tôi không bị đuổi việc, và tôi không nghĩ sẽ cho ai nghỉ việc ngày mai,” ông Kelly nói với các phóng viên.

Ông Kelly thay thế chánh văn phòng đầu tiên của ông Trump là Reince Priebus, người trải qua sáu tháng chao đảo và không thành công trong nỗ lực lập trật tự ở Tòa Bạch Ốc, theo Reuters.

Từ khi ông Kelly rời khỏi chức vụ Bộ Trưởng Nội An đảm trách vai trò Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump cho nghỉ việc cố vấn chiến lược Steve Bannon, cũng như một số giới chức cao cấp khác. Cùng lúc, có các quy định về các cuộc họp nội bộ và tài liệu được phép chuyển tới tổng thống.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng Tổng Thống Donald Trump và ông Kelly không hài lòng về nhau tiếp tục được nghe thấy, tạo nên tin đồn rằng ông Kelly sẽ sớm rời khỏi chức vụ.

Sự bất ổn trong ngành hành pháp đã khiến các giới chức bên ngoài chính phủ phải lo ngại. Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa, Kentucky) nói rằng ông Kelly là một trong bộ ba, gồm cả Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis và Bộ Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, “giúp ngăn đất nước chúng ta rơi vào tình trạng hỗn loạn.”

Vị tướng Thủy Quân Lục Chiến hồi hưu nói rõ rằng ông không coi nhiệm vụ của mình là kiểm soát việc ông Trump gửi tweet hay có phát biểu gì ra bên ngoài.

“Tôi không được đưa vào đây để kiểm soát cái gì, ngoại trừ các nguồn tin tức đến tổng thống của chúng ta để ông có thể có quyết định tốt nhất,” ông Kelly nói với báo chí, theo bản tin Reuters.

“Tôi không được gửi vào hoặc mang vào Tòa Bạch Ốc để kiểm soát tổng thống và quý vị cũng không nên đo lường sự hữu hiệu của tôi trong vai trò chánh văn phòng theo cách suy nghĩ của quý vị,” ông Kelly nói, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Bộ Tư Pháp cho biết bốn thành phố che chở di dân có thể phạm luật

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michael Cohen: ‘Từng gian lận kết quả thăm dò dư luận chỉ vì ông Trump’

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, mới đây xác nhận rằng ông đã trả tiền cho một công ty điện toán để gian lận kết quả trong hai cuộc thăm dò

Tại sao chính phủ Mỹ đóng cửa? (1/2)

Video Ngô Nhân Dụng: Tại sao chính phủ Mỹ đóng cửa? (Phần 1)video
Tổng Thống Trump đã đóng cửa một phần chính phủ liên bang từ hơn 20 ngày và đây là lần đóng cửa dài kỷ lục.

Việt Nam ‘đang chuẩn bị’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn?

Hà Nội có vẻ đang chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un và cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông này và tổng thống Mỹ, nhiều khả năng sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Một người bị bắt vì định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn

Video Một người bị bắt vì định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễnvideo
-TT Trump có thể sắp thông báo thời điểm thượng đỉnh với Bắc Hàn

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Chúng tôi mong muốn nhận được thêm khoảng 500 ý kiến nữa để giúp thành phố biết được những gì người dân cần nhất từ các công viên

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

Một ngày sau khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi gửi thư đề nghị hoãn ngày đọc bài diễn văn về hiện tình liên bang do có tình trạng đóng cửa một phần chính phủ, Tổng Thống Trump

Truy tìm nguồn gốc 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Hai người ở thành phố Hội An đem bán hơn 230 lượng vàng 18k, trị giá 5 tỷ đồng “do nhặt được” tại một cửa hàng vàng bạc thì bị nơi mua tố công an đến thu giữ. 

Vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ chuẩn bị hứng bão tuyết mới

Video Vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ chuẩn bị hứng bão tuyết mớivideo
Trong khi miền bắc tiểu bang California đang vật lộn với tuyết rơi dày đặc, thì vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ hứng bão tuyết mới từ tối thứ 5, 17 Tháng Giêng, đến hết cuối tuần. 

Băng ghi âm 911 cho thấy sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Video Băng ghi âm 911 cho thấy sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’video
-Santa Ana đòi TT Trump ngưng trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Cách làm bánh lưỡi mèo

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm bánh lưỡi mèovideo
Bánh lưỡi mèo đơn giản, dễ làm, có thể dùng làm món tráng miệng hằng ngày hoặc trong tiệc tùng. Bánh thơm, giòn.