Chánh văn phòng John Kelly phủ nhận tin xích mích với TT Trump

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly trong cuộc họp báo. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John Kelly, hôm Thứ Năm mạnh mẽ bác bỏ các tin đồn rằng ông muốn từ chức hoặc sắp bị Tổng Thống Donald Trump cho nghỉ việc, nói rằng ông chỉ muốn đem lại trật tự cho văn phòng tổng thống và điều này không bao gồm việc kiểm soát ông Trump hay thói quen sử dụng mạng xã hội của ông.

Trong lần xuất hiện hiếm thấy trước báo chí tại Tòa Bạch Ốc, vị tướng hồi hưu này tìm cách cho thấy là tình hình bên trong Tòa Bạch Ốc ổn định chứ không hỗn loạn như giới truyền thông vẫn thường miêu tả, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Trừ phi có sự thay đổi, tôi không tính nghỉ việc, tôi không bị đuổi việc, và tôi không nghĩ sẽ cho ai nghỉ việc ngày mai,” ông Kelly nói với các phóng viên.

Ông Kelly thay thế chánh văn phòng đầu tiên của ông Trump là Reince Priebus, người trải qua sáu tháng chao đảo và không thành công trong nỗ lực lập trật tự ở Tòa Bạch Ốc, theo Reuters.

Từ khi ông Kelly rời khỏi chức vụ Bộ Trưởng Nội An đảm trách vai trò Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump cho nghỉ việc cố vấn chiến lược Steve Bannon, cũng như một số giới chức cao cấp khác. Cùng lúc, có các quy định về các cuộc họp nội bộ và tài liệu được phép chuyển tới tổng thống.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng Tổng Thống Donald Trump và ông Kelly không hài lòng về nhau tiếp tục được nghe thấy, tạo nên tin đồn rằng ông Kelly sẽ sớm rời khỏi chức vụ.

Sự bất ổn trong ngành hành pháp đã khiến các giới chức bên ngoài chính phủ phải lo ngại. Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa, Kentucky) nói rằng ông Kelly là một trong bộ ba, gồm cả Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis và Bộ Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, “giúp ngăn đất nước chúng ta rơi vào tình trạng hỗn loạn.”

Vị tướng Thủy Quân Lục Chiến hồi hưu nói rõ rằng ông không coi nhiệm vụ của mình là kiểm soát việc ông Trump gửi tweet hay có phát biểu gì ra bên ngoài.

“Tôi không được đưa vào đây để kiểm soát cái gì, ngoại trừ các nguồn tin tức đến tổng thống của chúng ta để ông có thể có quyết định tốt nhất,” ông Kelly nói với báo chí, theo bản tin Reuters.

“Tôi không được gửi vào hoặc mang vào Tòa Bạch Ốc để kiểm soát tổng thống và quý vị cũng không nên đo lường sự hữu hiệu của tôi trong vai trò chánh văn phòng theo cách suy nghĩ của quý vị,” ông Kelly nói, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Bộ Tư Pháp cho biết bốn thành phố che chở di dân có thể phạm luật

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Ba học sinh chết trong vụ nổ súng ở Florida được thưởng ‘anh dũng bội tinh’

Ba khóa sinh JROTC thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường Marjory Stoneman Douglas, từ trái, Alaina Petty, Peter Wang và Martin Duque. (Hình: CNN)
Lục Quân Mỹ vừa có quyết định tặng thưởng anh dũng bội tinh cho ba học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tuần qua trong trường trung học ở Parkland, Florida.

Thời tiết lạnh cóng khắp California, đe dọa mùa màng các vùng rau quả

Thời tiết lạnh cóng dự trù sẽ diễn ra khắp California trong tuần này có thể đe dọa mùa màng các vùng trồng rau quả, đặc biệt là tại vùng Central Valley, trung tâm nông nghiệp của tiểu bang.

Đối phó hạn hán, California muốn việc tiết kiệm nước thành luật

Giới chức theo dõi tình hình khô hạn ở Mỹ, tuần qua cho hay gần một nửa tiểu bang California, tất cả đều ở vùng Nam California, nay đang trở lại tình trạng khô hạn, chỉ mấy tháng sau khi tiểu bang được đưa ra khỏi danh sách này.

Nga hung hăng hơn, Mỹ đưa thêm chiến hạm tới Hắc Hải

Hải quân Mỹ mới đây đã tăng cường sự hiện diện tại Hắc Hải nhằm đối đầu với thái độ ngày càng hung hăng của phía Nga trong vùng biển này.

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế CSVN đưa ra.

Sài Gòn: Tranh giành hoa kiểng bỏ đi ở đại lộ Nguyễn Huệ

Sau 7 ngày trưng bày, khi các công nhân môi trường dọn bỏ đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều người dân đã lén vào hoặc đến các xe rác “nhặt” mang hoa về.

Thiếu thịt gà, nhiều tiệm KFC tại Anh phải đóng cửa

Những người thích món gà chiên đã rất bực bội khi phần lớn trong số khoảng 900 tiệm Kentucky Fried Chicken (KFC) ở khắp nước Anh và Ireland đã phải đóng cửa hôm Thứ Hai vì thiếu thịt gà.

Con trai Mục Sư Tôn tố cáo CSVN tại ‘Hội Nghị Nhân Quyền’ ở Thụy Sĩ

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Nhân Quyền và Dân Chủ năm nay quy tụ 25 tổ chức vận động nhân quyền trên thế giới, hình thành từ năm 2009.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.