Chỉ vì để chó liếm, một ông ở Wisconsin mất cả 2 chân 2 tay

Ông Greg Manteufel lúc còn khỏe mạnh. (Hình: Facebook)

MILWAUKEE, Wisconsin (NV) — Các triệu chứng bệnh của ông Greg Manteufel khởi sự với thân nhiệt cao và nôn mửa, cũng giống như ông bị bệnh cúm. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau ông bắt đầu mê sảng, và thân nhiệt ông tăng cao hơn nữa.

Theo bản tin của tờ Washington Post, bà vợ của ông Manteufel vội đưa chồng vào bệnh viện, không xa căn nhà của họ ở tiểu bang Wisconsin. Khi đến nơi, bà Dawn Manteufel hoảng hồn khi nhìn thấy các vết bầm khắp người ông mà không hề thấy khi họ mới rời nhà.

Đối với bà Dawn, các vết bầm này giống như có ai cầm gậy đánh bóng chày đập vào người ông chồng.

Chỉ sau một tuần lễ ở bệnh viện, người đàn ông 48 tuổi, hành nghề thợ sơn nhà và thích lái xe mô tô Harley-Davidsonn này mất hai chân, rồi hai tay của ông.

Ông Greg Manteufel bị một chứng nhiễm trùng máu hiếm thấy sau khi vi khuẩn từ nước dãi con chó lọt vào trong người ông, có thể là qua vết trầy, tạo ra nhiễm trùng huyết (sepsis).

Sepsis đưa đến tình trạng có các cục máu giống như bầm khắp người ông, nhất là trên ngực và mặt. Các bác sĩ dùng thuốc kháng sinh liều nặng để ngưng việc nhiễm trùng. Nhưng các cục máu đông ngăn không cho máu chảy tới tứ chi, khiến mô và bắp thịt của ông bị hư thối.

Loại vi khuẩn, gọi là Capnocytophaga canimorsus, ào ạt tấn công và lan ra khắp người ông Manteufel. Để cứu mạng bệnh nhân, các bác sĩ phải cắt hai chân của ông từ dưới đầu gối, rồi sau đó là hai tay.

Capnocytophaga canimorsus là loại vi khuẩn thường thấy ở chó và mèo. Người ta thấy loại vi khuẩn này trong nước dãi của các con chó khỏe mạnh và thường thì không gây hại cho người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm thấy, vi khuẩn này có thể làm nhiễm trùng máu và đưa đến tử vong.

Các bác sĩ cho bà Dawn Manteufel hay rằng trường hợp của chồng bà rất hi hữu. Bà Dawn không biết con chó nào mang trên người loại vi khuẩn tấn công chồng mình. Vào lúc ông Greg bị bệnh, ông có sờ tới tám chó, kể cả một con của gia đình. Bác sĩ nói bất cứ con chó nào trong số này cũng có thể đã làm ông mắc bệnh khi liếm ông.

Bà Dawn nói chồng mình “thích chó và sờ vào bất cứ con chó nào đến gần, không hề ngần ngại.”

Ông Greg nay về ở tạm căn nhà của cha mẹ mình, vì chỉ có một tầng, dễ di chuyển. Bà vợ sẽ lo bán căn nhà ở West Bend, Wisconsin, nằm ngay phía Bắc Milwaukee. Sau đó, hai vợ chồng sẽ mua căn nhà khác, một tầng.

Ông Greg không còn có thể lái chiếc xe mô tô Harley hay chiếc xe truck số tay hoặc làm nghề thợ sơn nhà nữa. Ông cũng còn phải tập dùng chân tay giả và có cuộc giải phẫu thẩm mỹ ở mũi.

Bà vợ nay đã dùng hết ngày nghỉ phép của mình để chăm lo cho ông chồng. Tuy nhiên họ cũng may mắn là bà có công việc tốt là nhân viên cải huấn tại nhà tù quận Washington. (V.Giang)

Chính quyền đập quan tài người dân vì chống lệnh ‘cấm chôn người chết’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, còn bắn cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ :“Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”

Tòa liên bang sắp xử 2 người Việt Nam tội buôn bán ma túy

Các giới chức công lực đang giam giữ hai người Việt Nam, để chuẩn bị đưa họ ra xét xử ở tòa án liên bang trong những ngày tới.

CSVN ‘bỏ cấp phép ca khúc trước 1975’

Nhà cầm quyền CSVN nới lỏng kiểm soát khi vừa “bỏ cấp phép ca khúc trước 1975” của các nhạc phẩm sáng tác tại miền Nam Việt Nam sau nhiều thập niên cấm đoán