Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Ông Christopher Watts, tại phiên tòa ngày 16 Tháng Tám ở Greeley, Colorado. (Hình: Joshua Polson/The Greeley Tribune via AP, Pool)

FREDERICK, Colorado (NV) – Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Theo đài ABC7, trong bản khai của tòa án, ông Christopher Watts nói với vợ là bà Shanann rằng ông muốn ly thân sau khi bà đi công tác xa về vào ngày 13 Tháng Tám.

Ông Watts kể với cảnh sát ông thấy vợ mình bóp cổ con gái út và con gái lớn đang nằm bất động trên giường. Sau đó, ông không kiềm chế được bản thân và bóp cổ vợ. Ông cho biết ông đưa thi thể của ba mẹ con lên chiếc xe tải của mình rồi chôn xác vợ ở một giếng dầu và nhét xác hai con gái vào một thùng dầu.

Ông Watts bị kết án chín trọng tội, trong đó có tội giết người, giết trẻ em, phá hoại bào thai và phá hoại thi thể.

Thi thể của bà Shanann, 34 tuổi, hai con gái Celeste và Bella, 3 và 4 tuổi, được tìm thấy trên đất của công ty Anadarko Petrolium, một trong những công ty xăng dầu lớn nhất Colorado.

Hồ sơ tòa cho thấy ông Watts từng làm việc cho công ty này hồi năm 2015.

Trước khi bị bắt, ông Watts trả lời phỏng vấn của các đài truyền hình địa phương và ra vẻ đau buồn vì vợ con “mất tích.” Cảnh sát vẫn chưa tìm ra được lý do giết vợ con của ông.

Giới hữu trách cho hay thi thể của hai cô con gái được nhét vào thùng đầy xăng dầu. Các điều tra viên cho rằng ông Watts làm vậy để xăng dầu át mùi tử thi và người đi ngang qua không phát hiện được.

Một người bạn của bà Shanann là bà Nicole Atkinson, báo cảnh sát bạn mình mất tích vào ngày 13 Tháng Tám vì bà hẹn bác sĩ mà không đến. Bà Atkinson thấy có gì lạ nên gọi cảnh sát.

Hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Tám, một chánh án không chấp nhận yêu cầu phòng giảo nghiệm lấy DNA trên cổ của hai cô con gái do luật sư bào chữa James Merson đưa ra. Luật sư này cho rằng hai em bị bóp cổ.

Ông Watts đang bị giam không được tại ngoại và sẽ xuất hiện trước tòa lần nữa vào Thứ Ba, 21 Tháng Tám. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đảng Dân Chủ phải cộng tác với TT Trump

Ai cũng thấy nước Mỹ đang chia rẽ về chính trị. Nhưng lựa chọn tốt nhất cho đảng Dân Chủ là cộng tác với ông Donald Trump.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Dân Chủ chiếm được ghế thượng nghị sĩ của Cộng Hòa ở Arizona

Dân Biểu Kyrsten Sinema (Dân Chủ) vừa chiếm được chiếc ghế thượng nghị sĩ liên bang của đảng Cộng Hòa bỏ trống ở Arizona, 12 Tháng Mười Một.

Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An.

Việt Nam điều trần tại Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ

Nhà cầm quyền CSVN cử phái đoàn do tướng công an dẫn đầu sang trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Thụy Sĩ điều trần về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn...

Hai tướng công an CSVN bảo kê cờ bạc tẩu tán hết tiền bạc

Hai tướng công an CSVN bảo kê đường dây đánh bạc trên mạng đã tẩu tán hết tiền bạc và những thứ giá trị cao nên chối không ăn hối lộ.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.