Con ông chủ công ty xe limo vụ tai nạn chết 20 người bị bắt

Ông Nauman Hussain. (Hình: Cảnh Sát Tiểu Bang New York)

ALBANY, New York (AP) – Ông Nauman Hussain, người điều hành dịch vụ thuê xe của công ty Prestige Limousine, vừa bị bắt hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, và bị truy tố tội giết người trong tai nạn làm 20 người thiệt mạng, trong khi cảnh sát tiếp tục điều tra nguyên nhân sự việc và xem có ai khác bị truy tố hay không.

Luật sư của ông Hussain nói ông vô tội và rằng cảnh sát quá vội vã khi quyết định bắt thân chủ của ông.

Prestige Limousine bắt đầu bị chú ý từ hôm Thứ Bảy, sau khi xảy ra tai nạn ở Schoharie, cách thủ phủ Albany 25 dặm về phía Tây, làm 18 người trên chiếc xe limousine và hai khách bộ hành thiệt mạng.

Ông Nauman Hussain mướn một tài xế đáng lẽ không được lái chiếc limousine, và chiếc xe này đáng lẽ không được lưu hành trên đường phố sau khi tranh tra giao thông tiểu bang đánh giá là “không an toàn” hồi tháng trước, ông George Beach, chỉ huy cảnh sát tiểu bang New York, nói.

“Người chịu trách nhiệm duy nhất trong tai nạn này là ông Nauman Hussain,” ông Beach nói, mặc dù ông cho biết thêm giới chức điều tra đang tiếp tục xem có ai khác chịu trách nhiệm hay không.

Trong lúc ông Hussain, 28 tuổi, chờ ra tòa, ông Lee Kindlon, luật sư của ông Hussain, nói thân chủ của ông chỉ chịu trách nhiệm tiếp thị và trực điện thoại, trong khi cha của ông này mới là người điều hành công ty.

“Thân chủ của tôi vô tội,” ông Kindlon nói. “Cảnh sát quá vội vã truy tố ông phạm tội.”

Theo luật New York, phạm tội giết người một cách bất cẩn bao gồm không nhận ra nguy hiểm có thể xảy đối với một tình huống gây ra cái chết cho một ai đó. Người bị kết tội có thể bị tù tới bốn năm.

Cảnh sát truy tố ông Hussain một tội liên quan đến cái chết của 20 người. Ông bị bắt trong lúc đang lái xe trên một xa lộ gần Albany.

Cha của ông, ông Shahed Hussain, hiện đang ở Pakistan thăm gia đình.

Đây là tai nạn xe chết người nhiều nhất kể từ năm 2005, khi một chiếc xe buýt bị tai nạn ở Texas làm 23 người thiệt mạng. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.