Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Sản phẩm gà tây chưa chế biến bày bán ở chợ. (Hình chụp từ màn hình TV CBS News)

NEW YORK, New York (NV) – Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella,” theo CBS News hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một.

Vụ thu hồi này có liên quan đến nạn dịch bệnh mà Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ nói đang lan tràn và có thể ảnh hưởng một số sản phẩm khác trong kỹ nghệ thực phẩm.

Cho đến nay, trong năm 2018, nạn dịch bệnh này làm một người chết và 164 người bị bệnh tại 35 tiểu bang. Một nửa số người bị bệnh phải vào bệnh viện.

Các giới chức không cho biết bao nhiêu người bị bệnh vì sản phẩm của Jennie-O, một công ty chi nhánh của công ty thực phẩm khổng lồ Hormel.

Họ cũng nói là có thể có một số sản phẩm của các công ty khác bị nhiễm vi khuẩn, và sẽ được công bố trong lúc họ tiếp tục điều tra.

Các sản phẩm của Jennie-O bị nhiễm vi khuẩn bao gồm thịt gà tây xay đóng gói nặng 1 pound.

Sản phẩm này, có mã số là “P-190,” được bán khắp Hoa Kỳ, có ngày sử dụng là ngày 1 và 2 Tháng Mười, và có thể vẫn còn nằm trong tủ lạnh một số gia đình.

Bộ Nông Nghiệp đề nghị người tiêu dùng nên quăng sản phẩm này đi.

Ngoài thịt gà tây xay, các giới chức cũng phát hiện vi khuẩn “salmonella” trong các sản phẩm thịt gà tây cho thú vật và gà tây sống, một dấu hiệu cho thấy vi khuẩn lây lan một cách rộng lớn trong kỹ nghệ sản xuất thịt gà tây.

Trong năm nay, có khoảng 1 triệu người Mỹ bị nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Trẻ em dưới 5 tuổi và người cao niên, cùng với người có hệ thống miễn nhiễm yếu, thường dễ bị nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

“Hầu hết người bị nhiễm bị bệnh trong vòng từ 12 tiếng đến 72 tiếng,” Bác Sĩ Colin Basler, thuộc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), nói với CBS News. “Người bị nhiễm vi khuẩn này bị tiêu chảy, đau bụng, và sốt.” (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.