Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Sản phẩm gà tây chưa chế biến bày bán ở chợ. (Hình chụp từ màn hình TV CBS News)

NEW YORK, New York (NV) – Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella,” theo CBS News hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một.

Vụ thu hồi này có liên quan đến nạn dịch bệnh mà Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ nói đang lan tràn và có thể ảnh hưởng một số sản phẩm khác trong kỹ nghệ thực phẩm.

Cho đến nay, trong năm 2018, nạn dịch bệnh này làm một người chết và 164 người bị bệnh tại 35 tiểu bang. Một nửa số người bị bệnh phải vào bệnh viện.

Các giới chức không cho biết bao nhiêu người bị bệnh vì sản phẩm của Jennie-O, một công ty chi nhánh của công ty thực phẩm khổng lồ Hormel.

Họ cũng nói là có thể có một số sản phẩm của các công ty khác bị nhiễm vi khuẩn, và sẽ được công bố trong lúc họ tiếp tục điều tra.

Các sản phẩm của Jennie-O bị nhiễm vi khuẩn bao gồm thịt gà tây xay đóng gói nặng 1 pound.

Sản phẩm này, có mã số là “P-190,” được bán khắp Hoa Kỳ, có ngày sử dụng là ngày 1 và 2 Tháng Mười, và có thể vẫn còn nằm trong tủ lạnh một số gia đình.

Bộ Nông Nghiệp đề nghị người tiêu dùng nên quăng sản phẩm này đi.

Ngoài thịt gà tây xay, các giới chức cũng phát hiện vi khuẩn “salmonella” trong các sản phẩm thịt gà tây cho thú vật và gà tây sống, một dấu hiệu cho thấy vi khuẩn lây lan một cách rộng lớn trong kỹ nghệ sản xuất thịt gà tây.

Trong năm nay, có khoảng 1 triệu người Mỹ bị nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Trẻ em dưới 5 tuổi và người cao niên, cùng với người có hệ thống miễn nhiễm yếu, thường dễ bị nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

“Hầu hết người bị nhiễm bị bệnh trong vòng từ 12 tiếng đến 72 tiếng,” Bác Sĩ Colin Basler, thuộc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), nói với CBS News. “Người bị nhiễm vi khuẩn này bị tiêu chảy, đau bụng, và sốt.” (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.

Lee’s Sandwiches khai trương tiệm mới tại Rancho Cucamonga

Hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches sẽ khai trương thêm tiệm mới ở Rancho Cucamonga, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” trong ba ngày, 7 đến 9 Tháng Mười Hai, tại Sport Park, Fountain Valley.