Cựu NT Tillerson: ‘TT Trump không chín chắn’; Trump: ‘Tillerson ngu dốt’

Cựu Ngoại Trưởng Rex Tillerson và Tổng Thống Donald Trump thời còn “cơm lành, canh ngọt”. (Hình: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump và vị cựu ngoại trưởng của ông là Rex Tillerson đã có lời qua tiếng lại nặng nề trước công chúng tuần này.

Bản tin của tờ Wall Street Journal nói rằng ông Tillerson khi phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm, ngày 7 Tháng Mười Hai, cuộc phỏng vấn đầu tiên từ 9 tháng nay, sau khi bị ông Trump cho nghỉ việc, nói rằng ông có nhiều bất đồng với Tổng Thống Trump về cách làm việc cũng như thái độ chín chắn, và việc ông Trump không hài lòng với những lời khuyên của ông.

“Một phần của vấn đề là chúng tôi khác nhau rõ ràng trong cách làm việc. Chúng tôi không có cùng một hệ thống giá trị chung,” ông Tillerson nói với ký giả Bob Schieffer của CBS News hôm Thứ Năm. Ông cũng nói rằng Tổng Thống Trump không có sự chín chắn, không chịu đọc và cũng không muốn tìm hiểu chi tiết của các vấn đề.

Đến trưa Thứ Sáu, ông Trump đáp trả qua Twitter, ca ngợi đương kim Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo, và nói về người tiền nhiệm Rex Tillerson là “Không có đủ khả năng trí tuệ cần có. Ngu như cục đá và tôi chỉ muốn đuổi đi cho sớm. Ông ta quá lười biếng.”

Ông Tillerson cũng tiết lộ Tổng Thống Trump nhiều lần yêu cầu ông làm một số điều, nhưng ông nhắc nhở rằng điều đó là trái luật.

Ông cho biết có đề nghị là ông Trump nếu vẫn muốn làm những điều đã nêu ra thì nên yêu cầu Quốc Hội sửa luật. Ông Tillerson không cho biết những điều này là gì.

Ông Tillerson kể rằng ông Trump ngày càng tỏ ra bực bội với ông vì cứ phải nghe nói rằng không thể làm những điều trái luật hoặc trái với các thỏa thuận quốc tế. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Việt Nam thắng Malaysia 1-0, đoạt chức vô địch cúp AFF Suzuki 2018

Đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa thắng đội tuyển Malaysia 1-0 trong trận lượt về chung kết cúp AFF Suzuki 2018.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.