Dạ phục của bà Melania Trump sẽ được đưa vào viện bảo tàng

Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania tại buổi dạ tiệc đầu tiên trong buổi tối ngày ông đăng quang tổng thống. Bộ dạ phục trên người bà sẽ được tặng cho viện bảo tàng. (Hình: Kevin Dietsch - Pool/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Theo truyền thống đã có từ hơn 100 năm, bộ dạ phục khiêu vũ mà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump mặc dự buổi tiệc trong ngày lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump sẽ được tặng cho viện bảo tàng lịch sử Smithsonian, Washignton, DC, theo tin của CNN.

Bộ dạ phục đầu tiên đưa vào Smithsonian năm 1912 là của bà Helen Herron, phu nhân tổng thống thứ 27, ông William Howard Taft (1909-1913).

Năm 2016, hơn 4 triệu du khách đến viện bảo tàng đã vào xem khu sưu tầm những bộ áo này.

Tổng Thống Trump và nhà thiết kế bộ áo, Hervé Pierre, sẽ hiện diện trong buổi lễ ở Smithsonian vào Thứ Sáu tuần này.

Nhà vẽ kiểu thời trang nổi tiếng Hervé Pierre, 52 tuổi, là dân Mỹ gốc Pháp, từ 1990 đến nay đã vẽ kiểu áo cho các đệ nhất phu nhân như Hillary Clinton, Laura Bush, Michelle Obama, và Melania Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ New York Times tháng trước, ông Pierre cho biết bà Melania gặp và đề nghị với ông hôm 3 Tháng Giêng, nghĩa là chỉ 17 ngày trước lễ nhậm chức của tân tổng thống.

Trong nhiều dịp khác sau đó ở quốc nội cũng như hải ngoại, bà Melania Trump đều mặc những bộ áo do ông Hervé Pierre vẽ kiểu. (HC)

TT Trump phủ nhận việc khiến vợ của một người lính phải khóc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."