Dạ phục của bà Melania Trump sẽ được đưa vào viện bảo tàng

Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania tại buổi dạ tiệc đầu tiên trong buổi tối ngày ông đăng quang tổng thống. Bộ dạ phục trên người bà sẽ được tặng cho viện bảo tàng. (Hình: Kevin Dietsch - Pool/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Theo truyền thống đã có từ hơn 100 năm, bộ dạ phục khiêu vũ mà Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump mặc dự buổi tiệc trong ngày lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump sẽ được tặng cho viện bảo tàng lịch sử Smithsonian, Washignton, DC, theo tin của CNN.

Bộ dạ phục đầu tiên đưa vào Smithsonian năm 1912 là của bà Helen Herron, phu nhân tổng thống thứ 27, ông William Howard Taft (1909-1913).

Năm 2016, hơn 4 triệu du khách đến viện bảo tàng đã vào xem khu sưu tầm những bộ áo này.

Tổng Thống Trump và nhà thiết kế bộ áo, Hervé Pierre, sẽ hiện diện trong buổi lễ ở Smithsonian vào Thứ Sáu tuần này.

Nhà vẽ kiểu thời trang nổi tiếng Hervé Pierre, 52 tuổi, là dân Mỹ gốc Pháp, từ 1990 đến nay đã vẽ kiểu áo cho các đệ nhất phu nhân như Hillary Clinton, Laura Bush, Michelle Obama, và Melania Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ New York Times tháng trước, ông Pierre cho biết bà Melania gặp và đề nghị với ông hôm 3 Tháng Giêng, nghĩa là chỉ 17 ngày trước lễ nhậm chức của tân tổng thống.

Trong nhiều dịp khác sau đó ở quốc nội cũng như hải ngoại, bà Melania Trump đều mặc những bộ áo do ông Hervé Pierre vẽ kiểu. (HC)

TT Trump phủ nhận việc khiến vợ của một người lính phải khóc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Quốc Hội Anh: Chủ nhân Facebook hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”