Báo động ‘giả’ có nổ súng làm đại học USC bị đóng cửa

Cảnh sát có mặt tại đại học USC khi nghe nói có nổ súng. (Hình: Justin Bettman/Daily Trojan)

LOS ANGELES, California (NV) – Cảnh sát Los Angeles nói họ không thấy chứng cớ bất cứ vụ nổ súng nào trong khuôn viên trường đại học USC hôm Thứ Hai, sau khi nhiều báo cáo nói có nổ súng khiến trường lập tức tạm đóng cửa.

Báo The Los Angeles Times trích lời ông John Thomas, giới chức trường USC, nói qua một email: “Có báo cáo nói rằng một thành viên trong ban giảng huấn nói dối với sinh viên trong lớp của bà rằng có một tay súng đang xuất hiện bên trong tòa nhà.”

Cảnh sát trường USC nói, sự kiện xảy ra trong một lớp học ở tầng ba của Fertitta Hall, một tòa nhà của khoa thương mại.

Sở Cảnh Sát Los Angeles cho biết bà giáo sư chỉ bị thẩm vấn nhưng không bị bắt vì một tội hình sự nào. Tuy nhiên họ cố tìm hiểu “tại sao bà ấy lại làm như vậy.”

Vào lúc 12 giờ 23 trưa Thứ Hai, trường USC đưa ra lệnh báo động, nói mọi sinh viên đang ở đâu thì ở yên đó.

Trong thời gian báo động, trực thăng cảnh sát bay lượn vòng trên sân trường và tất cả sinh viên đang ngồi ăn ngoài trời đều phải di chuyển vào bên trong các tòa nhà.

Nửa giờ sau lệnh mới được rút lại sau khi cảnh sát xác nhận không hề có một tay súng nào ở trong trường.

Qua một tuyên bố đưa ra vào cuối ngày, ông Michael Quick, viện trưởng USC, ca ngợi sự phản ứng nhanh chóng của cảnh sát cũng như của các sinh viên và nhân viên nhà trường. (TP)

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

NS Hatch: Dự định tăng thuế 25% đe dọa 200,000 việc làm của dân Mỹ

Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ, ông Wilbur Ross, hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu bị các thượng nghị sĩ Mỹ mạnh mẽ đả kích vì kêu gọi tạo thêm áp lực lên Trung Quốc

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump thăm trung tâm tạm giữ trẻ di dân

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu có chuyến viếng thăm bất ngờ tại một trung tâm tạm giữ trẻ di dân ở Texas, nói chuyện với các em nhỏ và nhân viên làm việc nơi đây để tìm hiểu tại chỗ về tình hình các trẻ bị chính phủ Mỹ phân ly

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

TT Trump dự trù gặp TT Putin vào giữa Tháng Bảy

Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga dự trù gặp nhau trong thời gian nhà lãnh đạo Hoa Kỳ thăm Anh và dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào giữa Tháng Bảy.

Lệnh di trú mới của TT Trump: Giới hữu trách không biết thi hành ra sao

Do các áp lực chính trị nặng nề, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư bất ngờ thay đổi lập trường và ký một sắc lệnh nhằm chấm dứt tình trạng phân ly các gia đình di dân bất hợp pháp

TT Trump cho phép con di dân bất hợp pháp được giam chung với bố, mẹ

Tổng thống Trump đã ký lệnh cho phép những di dân bất hợp pháp được giam giữ chung cùng với các con mình, tuy nhiên ông nhấn mạnh chính sách “không nhân nhượng” (zero tolerance) của chính phủ Mỹ không thay đổi.

TSA cấm đem chai lọ lớn đựng chất bột lên phi cơ tới Mỹ

Cơ quan điều hành an ninh vận chuyển Mỹ (TSA) hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu khởi sự cấm việc hành khách từ các phi trường ở ngoại quốc đem theo mình các hộp hay chai lọ lớn

Mỹ chính thức rút khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

Mỹ vừa thông báo hôm Thứ Ba là quốc gia này chính thức rút khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, sau khi bà Nikki Haley, đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, gọi “tổ chức này không xứng đáng với tên gọi.”

Bắc California, chủ nhà bắn người thuê không trả đủ tiền

Một ông chủ nhà ở vùng Bắc California vừa bị truy tố tội mưu sát người thuê nhà do không trả đủ tiền.

Starbucks dự trù đóng 150 tiệm trong năm 2019

Công ty Starbucks hôm Thứ Ba ngày 19 Tháng Sáu loan báo sẽ đóng 150 tiệm làm ăn không nhiều lời trong năm 2019.