Dân biểu Cộng Hòa Pennsylvania bác bỏ cáo buộc quấy rối tính dục

Dân Biểu Patrick Meehan. (Hình: AP)

HARRISBURG, Pennsylvania (AP) – Chủ tịch Hạ Viện Mỹ, ông Paul Ryan, hôm Thứ Bảy vừa kêu gọi có cuộc điều tra của Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện sau khi tờ báo New York Times loan tin rằng Dân Biểu Patrick Meehan dùng tiền thuế người dân để giàn xếp vụ kiện tụng từ một cựu phụ tá, theo đó cho hay bị trả thù sau khi từ chối hành động tán tỉnh của ông này.

Bài báo của tờ New York Times, được phổ biến trên mạng hôm Thứ Bảy, cho hay vị dân biểu Cộng Hòa ở tiểu bang Pennsylvania đã dùng hàng ngàn đô la từ quỹ văn phòng quốc hội của ông để giàn xếp vụ kiện xách nhiễu tính dục, do cựu phụ tá của ông nộp hồi mùa Hè năm ngoái lên một cơ quan thanh tra của Quốc Hội.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nữ phát ngôn viên của ông Ryan nói rằng các tố cáo phải được Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện “điều tra hoàn toàn và ngay lập tức,” và ông Meehan phải ngay lập tức tuân theo các yêu cầu của ủy ban này.

Ông Meehan hiện bị đưa ra khỏi Ủy Ban Liêm Chính và ông Ryan nói với ông Meehan rằng ông sẽ phải bồi hoàn lại tất cả các số tiền thuế của dân được sử dụng để chi vào việc giàn xếp tranh tụng này, theo nữ phát ngôn viên của ông Ryan.

Tờ NY Times không nêu tên người cáo buộc và cho hay người này không liên lạc với họ.

Văn phòng của ông Meehan, trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nói rằng ông không có hành vi sách nhiễu hay đối xử tệ hại với người cựu phụ tá. Bản thông cáo cũng cho hay ông Meehan yêu cầu các luật sư quốc hội liên hệ trong vụ này hãy yêu cầu luật sư phía đi kiện hãy đồng ý để nêu tên người này.

Luật sư của người đi kiện, bà Alexis Ronickher, cho hay các cáo buộc có đầy đủ chứng cớ và bác bỏ đề nghị công bố danh tánh thân chủ mình. Luật Sư Ronickher nói ông Meehan nay tìm cách làm hại thân chủ của bà một lần nữa khi đòi tiết lộ danh tánh.

Văn phòng của ông Meehan không nói gì về cáo buộc ông dùng tiền thuế của dân để giàn xếp vụ kiện, nhưng nói rằng những điều ông làm là hợp pháp và theo lời khuyên của luật sự Hạ Viện. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Sức khỏe tâm lý của cha mẹ có ảnh hưởng gì trong việc nuôi dạy con?(Phần 2)(1/2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh...