Dân biểu Cộng Hòa Pennsylvania bác bỏ cáo buộc quấy rối tính dục

Dân Biểu Patrick Meehan. (Hình: AP)

HARRISBURG, Pennsylvania (AP) – Chủ tịch Hạ Viện Mỹ, ông Paul Ryan, hôm Thứ Bảy vừa kêu gọi có cuộc điều tra của Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện sau khi tờ báo New York Times loan tin rằng Dân Biểu Patrick Meehan dùng tiền thuế người dân để giàn xếp vụ kiện tụng từ một cựu phụ tá, theo đó cho hay bị trả thù sau khi từ chối hành động tán tỉnh của ông này.

Bài báo của tờ New York Times, được phổ biến trên mạng hôm Thứ Bảy, cho hay vị dân biểu Cộng Hòa ở tiểu bang Pennsylvania đã dùng hàng ngàn đô la từ quỹ văn phòng quốc hội của ông để giàn xếp vụ kiện xách nhiễu tính dục, do cựu phụ tá của ông nộp hồi mùa Hè năm ngoái lên một cơ quan thanh tra của Quốc Hội.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nữ phát ngôn viên của ông Ryan nói rằng các tố cáo phải được Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện “điều tra hoàn toàn và ngay lập tức,” và ông Meehan phải ngay lập tức tuân theo các yêu cầu của ủy ban này.

Ông Meehan hiện bị đưa ra khỏi Ủy Ban Liêm Chính và ông Ryan nói với ông Meehan rằng ông sẽ phải bồi hoàn lại tất cả các số tiền thuế của dân được sử dụng để chi vào việc giàn xếp tranh tụng này, theo nữ phát ngôn viên của ông Ryan.

Tờ NY Times không nêu tên người cáo buộc và cho hay người này không liên lạc với họ.

Văn phòng của ông Meehan, trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nói rằng ông không có hành vi sách nhiễu hay đối xử tệ hại với người cựu phụ tá. Bản thông cáo cũng cho hay ông Meehan yêu cầu các luật sư quốc hội liên hệ trong vụ này hãy yêu cầu luật sư phía đi kiện hãy đồng ý để nêu tên người này.

Luật sư của người đi kiện, bà Alexis Ronickher, cho hay các cáo buộc có đầy đủ chứng cớ và bác bỏ đề nghị công bố danh tánh thân chủ mình. Luật Sư Ronickher nói ông Meehan nay tìm cách làm hại thân chủ của bà một lần nữa khi đòi tiết lộ danh tánh.

Văn phòng của ông Meehan không nói gì về cáo buộc ông dùng tiền thuế của dân để giàn xếp vụ kiện, nhưng nói rằng những điều ông làm là hợp pháp và theo lời khuyên của luật sự Hạ Viện. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Sức khỏe tâm lý của cha mẹ có ảnh hưởng gì trong việc nuôi dạy con?(Phần 2)(1/2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống TT Trump sang đêm thứ sáu

Cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Tổng Thống Donald Trump sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga nay bước sang đêm Thứ Sáu.

Nổ súng trong trường ở Florida đẩy giới trẻ ghi danh đi bầu nhiều hơn

Số người trẻ ghi danh đi bầu đã tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Parkland, tiểu bang Florida, hồi Tháng Hai vừa qua.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Chào đời ở Chick-Fil-A, em bé được ăn miễn phí suốt đời, và sẽ có việc làm

Một bé gái ra đời trong phòng vệ sinh của Chick-Fil-A ở San Antonio, Texas, mới đây sẽ được ăn miễn phí ở hệ thống nhà hàng này suốt đời và được bảo đảm có việc làm khi được 14 tuổi.

Phát hiện gần $100,000 tiền mặt của một hành khách xe buýt bị tai nạn

Cảnh sát điều tra tai nạn chết người có liên quan đến xe buýt ở New Mexico hôm Thứ Sáu nói rằng một trong những hành khách bị thương có mang theo một ba lô trong đó có gần $100,000 tiền mặt.

Mưa bão lớn đe dọa lụt lội khắp vùng bờ biển miền Đông Hoa Kỳ

Các trận mưa bão lớn đe dọa khu vực miền Đông Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy, với tiên đoán thời tiết là sẽ có mưa suốt ngày, với sấm chớp và lụt lội gây trở ngại cho giao thông.

Cô gái bị hành khách sờ soạng, tố cáo nhân viên Delta không báo cảnh sát

Một cô gái 23 tuổi mới đây tố giác là đã bị một hành khách ngồi bên sờ soạng trong chuyến bay Delta về Los Angeles. Cô này báo ngay với nhân viên phi hành, nhưng khi phi cơ đáp

Hai con gái thoát nạn vụ nổ súng trong trường, nay cha bị cướp bắn chết

Người cha của hai học sinh từng thoát nạn trong vụ nổ súng trong trường trung học ở Parkland, tiểu bang Florida, vừa bị cướp vào tiệm bắn chết tuần này.

Bác sĩ tim của cựu TT Bush Cha bị bắn chết trong lúc đạp xe đạp

Một bác sĩ tim từng chữa cho cựu Tổng Thống George HW Bush bị bắn chết trong lúc đang đạp xe đạp ở Houston hôm Thứ Sáu.