Dân biểu Cộng Hòa Pennsylvania bác bỏ cáo buộc quấy rối tính dục

Dân Biểu Patrick Meehan. (Hình: AP)

HARRISBURG, Pennsylvania (AP) – Chủ tịch Hạ Viện Mỹ, ông Paul Ryan, hôm Thứ Bảy vừa kêu gọi có cuộc điều tra của Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện sau khi tờ báo New York Times loan tin rằng Dân Biểu Patrick Meehan dùng tiền thuế người dân để giàn xếp vụ kiện tụng từ một cựu phụ tá, theo đó cho hay bị trả thù sau khi từ chối hành động tán tỉnh của ông này.

Bài báo của tờ New York Times, được phổ biến trên mạng hôm Thứ Bảy, cho hay vị dân biểu Cộng Hòa ở tiểu bang Pennsylvania đã dùng hàng ngàn đô la từ quỹ văn phòng quốc hội của ông để giàn xếp vụ kiện xách nhiễu tính dục, do cựu phụ tá của ông nộp hồi mùa Hè năm ngoái lên một cơ quan thanh tra của Quốc Hội.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nữ phát ngôn viên của ông Ryan nói rằng các tố cáo phải được Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện “điều tra hoàn toàn và ngay lập tức,” và ông Meehan phải ngay lập tức tuân theo các yêu cầu của ủy ban này.

Ông Meehan hiện bị đưa ra khỏi Ủy Ban Liêm Chính và ông Ryan nói với ông Meehan rằng ông sẽ phải bồi hoàn lại tất cả các số tiền thuế của dân được sử dụng để chi vào việc giàn xếp tranh tụng này, theo nữ phát ngôn viên của ông Ryan.

Tờ NY Times không nêu tên người cáo buộc và cho hay người này không liên lạc với họ.

Văn phòng của ông Meehan, trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nói rằng ông không có hành vi sách nhiễu hay đối xử tệ hại với người cựu phụ tá. Bản thông cáo cũng cho hay ông Meehan yêu cầu các luật sư quốc hội liên hệ trong vụ này hãy yêu cầu luật sư phía đi kiện hãy đồng ý để nêu tên người này.

Luật sư của người đi kiện, bà Alexis Ronickher, cho hay các cáo buộc có đầy đủ chứng cớ và bác bỏ đề nghị công bố danh tánh thân chủ mình. Luật Sư Ronickher nói ông Meehan nay tìm cách làm hại thân chủ của bà một lần nữa khi đòi tiết lộ danh tánh.

Văn phòng của ông Meehan không nói gì về cáo buộc ông dùng tiền thuế của dân để giàn xếp vụ kiện, nhưng nói rằng những điều ông làm là hợp pháp và theo lời khuyên của luật sự Hạ Viện. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Sức khỏe tâm lý của cha mẹ có ảnh hưởng gì trong việc nuôi dạy con?(Phần 2)(1/2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria

Trung Quốc và Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc họp giữa TT Trump và Tập Cận Bình

Tổng Thống Mỹ, ông Donald Trump, và Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, có thể sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối G20 tháng tới.

Hơn 1,000 dân Honduras khởi sự cuộc đi bộ về hướng biên giới Mỹ

Hơn 1,000 người, gồm cả các gia đình và phụ nữ ôm theo trẻ nhỏ, hôm Thứ Bảy, ngày 13 Tháng Mười, đã khởi sự cuộc đi bộ từ vùng Bắc Honduras về hướng biên giới Mỹ, chỉ ít ngày

TT Trump: Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có ‘khuynh hướng Dân Chủ’ và có thể sẽ ra đi

Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn dành cho chương trình "60 Minutes" gọi Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis là người có khuynh hướng Dân Chủ và có thể sẽ

Vụ nhà báo Khashoggi mất tích: Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị trừng phạt

Saudi Arabia hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, bác bỏ mọi đe dọa trừng phạt vương quốc này do bị coi là đã thủ tiêu nhà báo Jamal Khashoggi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng sẽ có các

Cha cầm cưa máy rượt giết con, bị xe cắt cỏ cán qua người

Một cuộc cãi cọ gay gắt giữa hai cha con ở thành phố Bristol, tiểu bang Tennessee đã khiến đưa đến việc người cha dùng cưa máy tấn công con, nhưng bị xe cắt cỏ cán qua người đến

Giới chức Bưu Điện Louisiana lấy cắp tem thư khoảng $630,000 bán rẻ trên mạng

Ông Ryan Cortez, 46 tuổi, tại trạm bưu điện North Kenner, Louisiana, lấy trộm số tem thư trị giá khoảng $630,000 và bán trên eBay với giá rẻ.

Bà Hillary Clinton xin tự rút quyền đọc tài liệu mật

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa rút quyền đọc tài liệu mật của bà Hillary Clinton, theo yêu cầu của bà, USA Today hôm 13 Tháng Mười cho biết.

Dân California chết vì ung thư phổi ít hơn nhờ bớt hút thuốc

California có mức độ thiệt mạng vì ung thư phổi thấp hơn con số trung bình cả nước tới 28%, nhờ vào chương trình chống thuốc lá của tiểu bang.