Dân biểu Cộng Hòa Pennsylvania bác bỏ cáo buộc quấy rối tính dục

Dân Biểu Patrick Meehan. (Hình: AP)

HARRISBURG, Pennsylvania (AP) – Chủ tịch Hạ Viện Mỹ, ông Paul Ryan, hôm Thứ Bảy vừa kêu gọi có cuộc điều tra của Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện sau khi tờ báo New York Times loan tin rằng Dân Biểu Patrick Meehan dùng tiền thuế người dân để giàn xếp vụ kiện tụng từ một cựu phụ tá, theo đó cho hay bị trả thù sau khi từ chối hành động tán tỉnh của ông này.

Bài báo của tờ New York Times, được phổ biến trên mạng hôm Thứ Bảy, cho hay vị dân biểu Cộng Hòa ở tiểu bang Pennsylvania đã dùng hàng ngàn đô la từ quỹ văn phòng quốc hội của ông để giàn xếp vụ kiện xách nhiễu tính dục, do cựu phụ tá của ông nộp hồi mùa Hè năm ngoái lên một cơ quan thanh tra của Quốc Hội.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nữ phát ngôn viên của ông Ryan nói rằng các tố cáo phải được Ủy Ban Liêm Chính Hạ Viện “điều tra hoàn toàn và ngay lập tức,” và ông Meehan phải ngay lập tức tuân theo các yêu cầu của ủy ban này.

Ông Meehan hiện bị đưa ra khỏi Ủy Ban Liêm Chính và ông Ryan nói với ông Meehan rằng ông sẽ phải bồi hoàn lại tất cả các số tiền thuế của dân được sử dụng để chi vào việc giàn xếp tranh tụng này, theo nữ phát ngôn viên của ông Ryan.

Tờ NY Times không nêu tên người cáo buộc và cho hay người này không liên lạc với họ.

Văn phòng của ông Meehan, trong bản thông cáo gửi tới báo chí, nói rằng ông không có hành vi sách nhiễu hay đối xử tệ hại với người cựu phụ tá. Bản thông cáo cũng cho hay ông Meehan yêu cầu các luật sư quốc hội liên hệ trong vụ này hãy yêu cầu luật sư phía đi kiện hãy đồng ý để nêu tên người này.

Luật sư của người đi kiện, bà Alexis Ronickher, cho hay các cáo buộc có đầy đủ chứng cớ và bác bỏ đề nghị công bố danh tánh thân chủ mình. Luật Sư Ronickher nói ông Meehan nay tìm cách làm hại thân chủ của bà một lần nữa khi đòi tiết lộ danh tánh.

Văn phòng của ông Meehan không nói gì về cáo buộc ông dùng tiền thuế của dân để giàn xếp vụ kiện, nhưng nói rằng những điều ông làm là hợp pháp và theo lời khuyên của luật sự Hạ Viện. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Sức khỏe tâm lý của cha mẹ có ảnh hưởng gì trong việc nuôi dạy con?(Phần 2)(1/2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Facebook và thông tin cá nhân của bạn

Facebook là mạng xã hội (social network) lớn nhất thế giới. Mới đây Facebook đã bị tai tiếng rất nhiều, đến nỗi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Tòa Chicago: Chính phủ không được ngưng trợ cấp ‘thành phố an toàn’

Chính quyền liên bang Mỹ không được ngưng các trợ giúp tài chánh về tăng cường an ninh cho các thành phố tự nhận là nơi "an toàn" cho các thành phần di dân bất hợp pháp, không chịu hợp tác với chính sách về thi hành luật di trú của Tổng Thống Donald Trump

Gia tăng việc xây nhà nhưng cung chưa đủ cầu

Việc xây nhà đã gia tăng quá mức mong đợi trong Tháng Ba, giữa sự hồi phục trong việc xây dựng loại nhà chung cư, nhưng lại sút giảm trong việc xây dựng loại nhà biệt lập.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.

Bắt hai vợ chồng tra tấn cựu chiến binh đến chết’ để khảo tiền

Một cặp vợ chồng vừa bị truy tố tội tra tấn đến chết một cựu chiến binh Mỹ 70 tuổi ở thành phố Hanford, tiểu bang California, từng tham chiến tại Việt Nam, khi tìm cách buộc ông này cung cấp các dữ kiện về tài chánh của mình.

Los Alamitos bị kiện vì chống ‘Tiểu Bang An Toàn’

Los Alamitos, thành phố nhỏ thứ nhì của Orange County, vừa bị kiện vì thông qua luật chống Đạo Luật “Tiểu Bang An Toàn” của California.

Cảnh sát Philadelphia xin lỗi 2 thanh niên bị bắt ở Starbucks

Ông Richard Ross, cảnh sát trưởng Philadelphia, hôm Thứ Năm đưa ra lời xin lỗi hai thanh niên gốc Châu Phi bị bắt trong tiệm cà phê Starbucks trong thành phồ hồi tuần trước.

Cúp ngang hàng trăm cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo

Một cựu nhân viên tổng đài điện thoại cấp cứu 911 ở Houston vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù treo vì đã cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào.

TT Trump muốn hội đàm riêng với lãnh tụ Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump muốn hội đàm riêng tư với Chủ Tịch Kim Jong Un trong cuộc họp thượng đỉnh sắp tới, theo Bloomberg News, dẫn nguồn báo chí Nam Hàn cho biết.