Công ty Disney thưởng cho 125 ngàn nhân viên mỗi người $1,000

Disneyland. (Hình: Getty Images)

ANAHEIM, California (NV) – Một thông cáo từ Walt Disney Co. cho biết tất cả 125,000 nhân viên của Disney sẽ nhận được số tiền thưởng $1,000.

Theo The Orange County Register, các nhân viên sẽ nhận được $1,000 tiền thưởng, chia thành hai lần trả. Công ty Disney còn đang dựng lên một chương trình giúp nhân viên đi học trị giá $50 triệu.

Disney còn cho biết tổng số tiền đầu tư cho các dự án lên đến $175 triệu trong năm tài chính này.

Tổng giám đốc Bob Iger viết trong thông cáo: “Tôi tin rằng giáo dục là chìa khóa dẫn đến cơ hội, mở đường và tạo ra những cơ hội đó. Các dự án này, cùng với số tiền thưởng $1,000, sẽ có kết quả tốt tức thì và lâu dài.”

Các nhân viên đủ tiêu chuẩn gồm có những nhân viên làm toàn giờ hoặc bán thời gian không thuộc ban điều hành. Đây là những nhân viên có lương theo giờ hoặc theo tháng, cư dân Mỹ và làm việc với công ty từ ngày 1 Tháng Giêng năm 2018.

Theo Disney, các nhân viên sẽ nhận được một nửa số tiền thưởng vào Tháng Ba, còn một nửa còn lại sẽ vào Tháng Chín. Công ty cũng cho biết họ đang làm việc với các đại diện của nghiệp đoàn để tìm cách đưa tiền thưởng cho các nhân viên có hợp đồng với nghiệp đoàn.

Thông cáo của Disney còn viết là có đến 88,000 nhân viên của công ty này sẽ nhận được sự trợ giúp của chương trình học vấn $50 triệu để giúp họ vào đại học, học nghề và học các khóa không liên quan đến công việc của họ ở Disney,

Công viên Disneyland ở Anaheim là một doanh nghiệp có nhiều nhân viên nhất của Orange County vì có đến 30,000 nhân viên và hầu hết các những người này đủ tiêu chuẩn để được nhận chương trình giáo dục của công ty Disney (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Phụ nữ đi bộ bị đá đè ở Malibu, trong tình trạng nguy kịch

Một phụ nữ đi bộ đường dài ở Malibu bị một tảng đá lớn đè và đang trong tình trạng nguy kịch hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Xe vận tải đụng dải phân cách trên xa lộ 91, nhiều làn đường bị chặn

Một tai nạn xảy ra trên xa lộ 91 ở Anaheim, hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, khiến nhiều làn đường bị chặn và một người bị thương.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.