Công ty Disney thưởng cho 125 ngàn nhân viên mỗi người $1,000

Disneyland. (Hình: Getty Images)

ANAHEIM, California (NV) – Một thông cáo từ Walt Disney Co. cho biết tất cả 125,000 nhân viên của Disney sẽ nhận được số tiền thưởng $1,000.

Theo The Orange County Register, các nhân viên sẽ nhận được $1,000 tiền thưởng, chia thành hai lần trả. Công ty Disney còn đang dựng lên một chương trình giúp nhân viên đi học trị giá $50 triệu.

Disney còn cho biết tổng số tiền đầu tư cho các dự án lên đến $175 triệu trong năm tài chính này.

Tổng giám đốc Bob Iger viết trong thông cáo: “Tôi tin rằng giáo dục là chìa khóa dẫn đến cơ hội, mở đường và tạo ra những cơ hội đó. Các dự án này, cùng với số tiền thưởng $1,000, sẽ có kết quả tốt tức thì và lâu dài.”

Các nhân viên đủ tiêu chuẩn gồm có những nhân viên làm toàn giờ hoặc bán thời gian không thuộc ban điều hành. Đây là những nhân viên có lương theo giờ hoặc theo tháng, cư dân Mỹ và làm việc với công ty từ ngày 1 Tháng Giêng năm 2018.

Theo Disney, các nhân viên sẽ nhận được một nửa số tiền thưởng vào Tháng Ba, còn một nửa còn lại sẽ vào Tháng Chín. Công ty cũng cho biết họ đang làm việc với các đại diện của nghiệp đoàn để tìm cách đưa tiền thưởng cho các nhân viên có hợp đồng với nghiệp đoàn.

Thông cáo của Disney còn viết là có đến 88,000 nhân viên của công ty này sẽ nhận được sự trợ giúp của chương trình học vấn $50 triệu để giúp họ vào đại học, học nghề và học các khóa không liên quan đến công việc của họ ở Disney,

Công viên Disneyland ở Anaheim là một doanh nghiệp có nhiều nhân viên nhất của Orange County vì có đến 30,000 nhân viên và hầu hết các những người này đủ tiêu chuẩn để được nhận chương trình giáo dục của công ty Disney (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange: Ăn trộm, để lại tinh dịch trên laptop, một thanh niên bị bắt

Một thanh niên bị bắt vì bị nghi ngờ ăn trộm một căn nhà ở Orange, ăn bánh, uống sữa và để lại tinh dịch trên máy laptop của một nạn nhân.

Sắp đóng cửa, Orchard Supply Hardware giảm giá đặc biệt

Chuỗi Orchard Supply Hardware đã nâng mức giảm giá tại tất cả 99 cửa hàng của mình cũng như online lên đến 80%.

Bị giết vì đốt râu bạn nhậu

Một vụ án mạng xảy ra hôm 12 Tháng Mười tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ xuất phát từ trò đùa nghịch: bật lửa đốt râu bạn chơi.

Ông nông dân ‘mù chữ’ ở Sài Gòn chế xe 4 bánh ‘mui trần’

Bị “mù chữ,” chưa hết lớp 3, nhưng một ông nông dân ở huyện Củ Chi đã tự mày mò, chế xe bốn bánh “mui trần” chạy bằng xăng từ đồ phế thải.

Giới chức Bưu Điện Louisiana lấy cắp tem thư khoảng $630,000 bán rẻ trên mạng

Ông Ryan Cortez, 46 tuổi, tại trạm bưu điện North Kenner, Louisiana, lấy trộm số tem thư trị giá khoảng $630,000 và bán trên eBay với giá rẻ.

Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, học sinh trường Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học.

Một bà ở Florida ‘lỡ trượt chân đâm chết chồng,’ bị bắt

Một phụ nữ ở Florida, người khai với cảnh sát rằng "lỡ trượt chân khiến đâm chết chồng," vừa bị bắt về tội sát nhân cấp hai.

Dây điện đứt trước trường, 2 học sinh chết, 4 trọng thương

Tan học, một nhóm học sinh trường An Lục Long ra về, vướng dây điện đứt rơi xuống trước cổng trường, bị điện giật làm sáu em thương vong.

Máy ATM ở Quảng Ninh bị cài 10 thỏi mìn

Mười thỏi mìn với khoảng 2 kg thuốc nổ được cài vào một máy ATM nằm bên hông tòa chúng cư ở thành phố Uông Bí.

Khoe ‘chỗ kín’ với phụ nữ, một thanh niên ở Costa Mesa bị bắt

Một thanh niên cư dân Costa Mesa bị bắt hôm Thứ Năm, 11 Tháng Mười, vì hai lần bắt phụ nữ xem “chỗ kín” của mình.