Phụ tá thân cận của TT Trump được nhiều nhà xuất bản săn đón

Cô Hope Hicks, giám đốc truyền thông của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, DC (NV) – Cô Hope Hicks, giám đốc truyền thông của Tổng Thống Donald Trump và là người vừa tuyên bố từ chức, đang được nhiều nhà xuất bản săn đón để mua bản quyền hồi ký của cô, báo lá cải Daily Mail của Anh cho biết như vậy hôm Thứ Năm.

Phụ nữ 29 tuổi này, một phụ tá lâu năm của tổng thống, có thể kiếm được $10 triệu nếu ký hợp đồng xuất bản hồi ký của mình.

Ngoài các nhà xuất bản, một số nhà sản xuất chương trình truyền hình và điện ảnh cũng đang săn đuổi cô.

“Sau cô Ivanka và bà Melania, cô Hope là phụ nữ thân cận nhất với tổng thống,” một nhà xuất bản nói với Daily Mail. “Cô ấy biết tất cả mọi bí mật, tất cả nhược điểm, tất cả thói quen (của ông Trump).”

Một nhân vật bên trong còn nói cho Daily Mail biết cô Hope Hicks nghe nói có giữ một “nhật ký chi tiết” ghi lại tất cả các tiếp xúc và thời gian của cô trong Tòa Bạch Ốc, có thể trở thành một tài sản vô cùng quý giá cho bất cứ hồi ký nào cô muốn viết.

“Tuy nhiên, cô cũng bị ràng buộc vào một thỏa thuận không được tiết lộ những chi tiết này,” nguồn tin cho Daily Mail biết.

Một đại diện văn chương từng đại diện các nhà báo đoạt giải Pulitzer nói với Daily Mail rằng kỹ nghệ giải trí và truyền thông coi câu chuyện của cô Hope Hicks như là một câu chuyện vô cùng ăn khách về phương diện chính trị, giống như cuốn “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Michael Wolff.

Cuốn sách của ông Wolff, tuy có một số chi tiết bị chỉ trích là không chính xác, vẫn được đón nhận một cách rộng rãi hồi Tháng Giêng và bán rất chạy, được hơn 1.7 triệu bản.

“Cuốn này làm cho ông Michael Wolff thành triệu phú, mặc dù có những thắc mắc về sự chính xác,” vị đại diện nói.

Cô Hicks thông báo từ chức hôm Thứ Tư, và nhân viên Tòa Bạch Ốc nói rằng cô sẽ rời nhiệm sở trong vài tuần tới. (Đ.D.)

TT Trump cho biết chiến tranh mậu dịch là điều tốt và là điều chiến thắng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.

Nhân viên mật vụ chết trong lúc đi với TT Trump đến Scotland

Một nhân viên Sở Mật vụ đi bảo vệ Tổng Thống Donald Trump ở Scotland qua đời hôm Thứ Ba, sau khi bị đột quỵ nặng, theo USA Today.

Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.