Phụ tá thân cận của TT Trump được nhiều nhà xuất bản săn đón

Cô Hope Hicks, giám đốc truyền thông của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, DC (NV) – Cô Hope Hicks, giám đốc truyền thông của Tổng Thống Donald Trump và là người vừa tuyên bố từ chức, đang được nhiều nhà xuất bản săn đón để mua bản quyền hồi ký của cô, báo lá cải Daily Mail của Anh cho biết như vậy hôm Thứ Năm.

Phụ nữ 29 tuổi này, một phụ tá lâu năm của tổng thống, có thể kiếm được $10 triệu nếu ký hợp đồng xuất bản hồi ký của mình.

Ngoài các nhà xuất bản, một số nhà sản xuất chương trình truyền hình và điện ảnh cũng đang săn đuổi cô.

“Sau cô Ivanka và bà Melania, cô Hope là phụ nữ thân cận nhất với tổng thống,” một nhà xuất bản nói với Daily Mail. “Cô ấy biết tất cả mọi bí mật, tất cả nhược điểm, tất cả thói quen (của ông Trump).”

Một nhân vật bên trong còn nói cho Daily Mail biết cô Hope Hicks nghe nói có giữ một “nhật ký chi tiết” ghi lại tất cả các tiếp xúc và thời gian của cô trong Tòa Bạch Ốc, có thể trở thành một tài sản vô cùng quý giá cho bất cứ hồi ký nào cô muốn viết.

“Tuy nhiên, cô cũng bị ràng buộc vào một thỏa thuận không được tiết lộ những chi tiết này,” nguồn tin cho Daily Mail biết.

Một đại diện văn chương từng đại diện các nhà báo đoạt giải Pulitzer nói với Daily Mail rằng kỹ nghệ giải trí và truyền thông coi câu chuyện của cô Hope Hicks như là một câu chuyện vô cùng ăn khách về phương diện chính trị, giống như cuốn “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Michael Wolff.

Cuốn sách của ông Wolff, tuy có một số chi tiết bị chỉ trích là không chính xác, vẫn được đón nhận một cách rộng rãi hồi Tháng Giêng và bán rất chạy, được hơn 1.7 triệu bản.

“Cuốn này làm cho ông Michael Wolff thành triệu phú, mặc dù có những thắc mắc về sự chính xác,” vị đại diện nói.

Cô Hicks thông báo từ chức hôm Thứ Tư, và nhân viên Tòa Bạch Ốc nói rằng cô sẽ rời nhiệm sở trong vài tuần tới. (Đ.D.)

TT Trump cho biết chiến tranh mậu dịch là điều tốt và là điều chiến thắng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles County lên án trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County vừa chấp thuận một kiến nghị của Giám Sát Viên Hilda Solis, lên án việc đòi trục xuất những người Việt Nam.

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến