Phụ tá thân cận của TT Trump được nhiều nhà xuất bản săn đón

Cô Hope Hicks, giám đốc truyền thông của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, DC (NV) – Cô Hope Hicks, giám đốc truyền thông của Tổng Thống Donald Trump và là người vừa tuyên bố từ chức, đang được nhiều nhà xuất bản săn đón để mua bản quyền hồi ký của cô, báo lá cải Daily Mail của Anh cho biết như vậy hôm Thứ Năm.

Phụ nữ 29 tuổi này, một phụ tá lâu năm của tổng thống, có thể kiếm được $10 triệu nếu ký hợp đồng xuất bản hồi ký của mình.

Ngoài các nhà xuất bản, một số nhà sản xuất chương trình truyền hình và điện ảnh cũng đang săn đuổi cô.

“Sau cô Ivanka và bà Melania, cô Hope là phụ nữ thân cận nhất với tổng thống,” một nhà xuất bản nói với Daily Mail. “Cô ấy biết tất cả mọi bí mật, tất cả nhược điểm, tất cả thói quen (của ông Trump).”

Một nhân vật bên trong còn nói cho Daily Mail biết cô Hope Hicks nghe nói có giữ một “nhật ký chi tiết” ghi lại tất cả các tiếp xúc và thời gian của cô trong Tòa Bạch Ốc, có thể trở thành một tài sản vô cùng quý giá cho bất cứ hồi ký nào cô muốn viết.

“Tuy nhiên, cô cũng bị ràng buộc vào một thỏa thuận không được tiết lộ những chi tiết này,” nguồn tin cho Daily Mail biết.

Một đại diện văn chương từng đại diện các nhà báo đoạt giải Pulitzer nói với Daily Mail rằng kỹ nghệ giải trí và truyền thông coi câu chuyện của cô Hope Hicks như là một câu chuyện vô cùng ăn khách về phương diện chính trị, giống như cuốn “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Michael Wolff.

Cuốn sách của ông Wolff, tuy có một số chi tiết bị chỉ trích là không chính xác, vẫn được đón nhận một cách rộng rãi hồi Tháng Giêng và bán rất chạy, được hơn 1.7 triệu bản.

“Cuốn này làm cho ông Michael Wolff thành triệu phú, mặc dù có những thắc mắc về sự chính xác,” vị đại diện nói.

Cô Hicks thông báo từ chức hôm Thứ Tư, và nhân viên Tòa Bạch Ốc nói rằng cô sẽ rời nhiệm sở trong vài tuần tới. (Đ.D.)

TT Trump cho biết chiến tranh mậu dịch là điều tốt và là điều chiến thắng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles có thể cấm bán các sản phẩm làm bằng lông thú

Thành phố Los Angeles có thể quyết định việc cấm bán các loại sản phẩm làm bằng da súc vật có lông, kể cả áo choàng, túi xách, nón... trong phiên họp của hội đồng thành phố tuần

Trung Quốc trả đũa: tăng thuế quan $60 tỉ hàng Mỹ, nhắm vào sản phẩm nông nghiệp và kỹ nghệ

Bắc Kinh hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, có hành động trả đũa Mỹ sau khi Tổng Thống Donald Trump loan báo đợt tăng thuế quan mới, trị giá $200 tỉ nhắm vào hàng Trung Quốc.

Người cao niên uống aspirin phòng ngừa, không hiệu quả, còn gây hại

Kết quả một cuộc nghiên cứu có sự tham dự của nhiều người ở Úc và Mỹ, cho thấy việc dùng thuốc aspirin với liều lượng nhỏ mỗi ngày, không có tác dụng gì trong việc duy trì đời sống

Mỹ giảm số dân tị nạn được nhận vào trong năm tới còn 30,000 người

Chính phủ Mỹ trong năm tới sẽ tiếp tục giảm số người tị nạn được nhận vào, theo lời Ngoại Trưởng Mike Pompeo hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Chín.

Cảnh sát di trú bị bắt về tội tấn công tình dục và loạn luân

Một nhân viên cảnh sát di trú (ICE), có trách nhiệm trục xuất di dân bất hợp pháp ở Oregon, mới vừa bị bắt và bị truy tố 10 tội tấn công tình dục và một tội loạn luân, theo cơ quan cảnh sát

Các bác sĩ California sẽ phải kiểm soát trước khi cho thuốc có á phiện

Theo đạo luật mới, các bác sĩ bắt buộc phải nghiên cứu hồ sơ dùng thuốc của bệnh nhân, do đó có thể sẽ báo động cho họ và giúp họ trị bệnh ghiền.

Tổng Thống Trump chính thức đánh thuế thêm trên $200 tỷ hàng Trung Quốc

Từ Thứ Hai tuần tới, 24 Tháng Chín, chính phủ Mỹ sẽ đánh thuế 10% trên một số hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc, trị giá tổng cộng $200 tỷ mỹ kim. Đến cuối năm, suất thuế sẽ tăng lên 25% nếu Bắc Kinh không nhượng bộ.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Coca-Cola sắp khai thác thị trường nước giải khát có chất cần sa

Coca-Cola, công ty sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới, có thể sẽ sớm tiến vào thị trường nước giải khát có chất cần sa, theo tin từ giới truyền thông.

Thẩm Phán Kavanaugh và người tố cáo ông sẽ điều trần

Thẩm Phán Brett Kavanaugh, và người phụ nữ tố cáo ông đều tình nguyện sẽ ra điều trần trước Thượng viện Mỹ, vì thế Ủy ban Tư pháp Thượng Viện có thể sẽ trì hoãn, không biểu quyết về ông Kavanaugh trong ngày Thứ Năm như đã dự trù