Được TT Trump gọi là ‘người tốt’ đôi khi lại là điềm xấu

Tổng Thống Donald Trump trả lời báo chí tại sân Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu trước khi đi New Jersey. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

BRANCHBURG, New Jersey (AP) – Đôi khi, được Tổng Thống Trump gọi là “người tốt” lại là điều không tốt chút nào.

Tổng Thống Donald Trump trong thời gian qua có quyết định giải nhiệm hoặc chấp nhận việc từ chức của một số giới chức cao cấp, gần đây nhất là Bộ Trưởng Y Tế Tom Price.

Ông Trump cho hay, trước khi có tin loan báo ông Price từ chức, rằng ông không hài lòng việc vị cựu bộ trưởng sử dụng nhiều chuyến bay thuê bao đắt tiền, dù rằng có thể mua vé máy bay thương mại để đi công tác.

Nhưng sau đó Tổng Thống Trump cũng đưa ra những lời khen ngợi ông Price.

“Ông ấy là người rất, rất tốt,” ông Trump lập lại khi rời khỏi Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu để đến sân golf của mình ở Bedminster, New Jersey.

“Tôi cảm thấy rất buồn phiền vì Bộ Trưởng Price là người tốt,” ông Trump cho hay, nói thêm rằng: “Tôi nghĩ đây là điều đáng tiếc vì xét về mặt con người, Tom Price là người rất tốt.”

Đây chẳng phải là lần đầu tiên Tổng Thống Trump có lời khen ngợi ngay trước hoặc sau khi cho người nào đó nghỉ việc.

Khi chuẩn bị chia tay với ông cố vấn chiến lược, Tổng Thống Trump được hỏi về tương lai của ông Steve Bannon trong cuộc họp báo ở New York.

“Tôi thích ông Bannon. Ông là một người bạn của tôi,” ông Trump cho hay, trước khi tìm cách làm rõ sự đóng góp của ông Bannon trong cuộc vận động tranh cử bằng cách chỉ ra rằng ông đã thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ từ trước khi ông Bannon về cộng tác.

“Tôi thích ông. Ông là người tốt. Ông không phải là người kỳ thị chủng tộc, tôi có thể xác nhận như vậy,” ông Trump nói và cho biết thêm rằng: “Ông ấy là người tốt và tôi nghĩ giới truyền thông đối xử với ông rất, rất là không công bằng.”

Chỉ ít bữa sau, ông Bannon ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

Trường hợp của cựu chánh văn phòng Reince Priebus cũng tương tự như vậy. Ông Trump loan báo việc thay thế ông Priebus bằng cách gửi tweet khi bay trên chiếc Air Force One hồi Tháng Bảy vừa qua.

Sau đó, khi gặp báo chí trên phi đạo dưới cơn mưa, ông lập lại câu nói “ông ấy là người tốt” về ông Priebus, nay được ví von như “nụ hôn tử thần.”

Tổng Thống Trump cũng từng có lời khen tặng đối với vị cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, sau khi ông này phải từ chức.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hệ thống NBC News, ông Trump nói về ông Flynn: “Ông ấy phục vụ trong nhiều năm. Ông là một vị tướng. Truyền thông đối xử với ông rất, rất là không công bằng. Ông ấy, theo nhận xét của tôi, là một người rất tốt.” (V.Giang)

 

 

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.