Được TT Trump gọi là ‘người tốt’ đôi khi lại là điềm xấu

Tổng Thống Donald Trump trả lời báo chí tại sân Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu trước khi đi New Jersey. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

BRANCHBURG, New Jersey (AP) – Đôi khi, được Tổng Thống Trump gọi là “người tốt” lại là điều không tốt chút nào.

Tổng Thống Donald Trump trong thời gian qua có quyết định giải nhiệm hoặc chấp nhận việc từ chức của một số giới chức cao cấp, gần đây nhất là Bộ Trưởng Y Tế Tom Price.

Ông Trump cho hay, trước khi có tin loan báo ông Price từ chức, rằng ông không hài lòng việc vị cựu bộ trưởng sử dụng nhiều chuyến bay thuê bao đắt tiền, dù rằng có thể mua vé máy bay thương mại để đi công tác.

Nhưng sau đó Tổng Thống Trump cũng đưa ra những lời khen ngợi ông Price.

“Ông ấy là người rất, rất tốt,” ông Trump lập lại khi rời khỏi Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu để đến sân golf của mình ở Bedminster, New Jersey.

“Tôi cảm thấy rất buồn phiền vì Bộ Trưởng Price là người tốt,” ông Trump cho hay, nói thêm rằng: “Tôi nghĩ đây là điều đáng tiếc vì xét về mặt con người, Tom Price là người rất tốt.”

Đây chẳng phải là lần đầu tiên Tổng Thống Trump có lời khen ngợi ngay trước hoặc sau khi cho người nào đó nghỉ việc.

Khi chuẩn bị chia tay với ông cố vấn chiến lược, Tổng Thống Trump được hỏi về tương lai của ông Steve Bannon trong cuộc họp báo ở New York.

“Tôi thích ông Bannon. Ông là một người bạn của tôi,” ông Trump cho hay, trước khi tìm cách làm rõ sự đóng góp của ông Bannon trong cuộc vận động tranh cử bằng cách chỉ ra rằng ông đã thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ từ trước khi ông Bannon về cộng tác.

“Tôi thích ông. Ông là người tốt. Ông không phải là người kỳ thị chủng tộc, tôi có thể xác nhận như vậy,” ông Trump nói và cho biết thêm rằng: “Ông ấy là người tốt và tôi nghĩ giới truyền thông đối xử với ông rất, rất là không công bằng.”

Chỉ ít bữa sau, ông Bannon ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

Trường hợp của cựu chánh văn phòng Reince Priebus cũng tương tự như vậy. Ông Trump loan báo việc thay thế ông Priebus bằng cách gửi tweet khi bay trên chiếc Air Force One hồi Tháng Bảy vừa qua.

Sau đó, khi gặp báo chí trên phi đạo dưới cơn mưa, ông lập lại câu nói “ông ấy là người tốt” về ông Priebus, nay được ví von như “nụ hôn tử thần.”

Tổng Thống Trump cũng từng có lời khen tặng đối với vị cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, sau khi ông này phải từ chức.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hệ thống NBC News, ông Trump nói về ông Flynn: “Ông ấy phục vụ trong nhiều năm. Ông là một vị tướng. Truyền thông đối xử với ông rất, rất là không công bằng. Ông ấy, theo nhận xét của tôi, là một người rất tốt.” (V.Giang)

 

 

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexico

Video TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexicovideo
-Bộ trưởng tài chính Mỹ không dự hội nghị ở Saudi Arabia

Y án 20 năm tù giam cho Lê Đình Lượng

Video tin trong ngày: Y án 20 năm tù giam cho Lê Đình Lượngvideo
-Mẹ Nấm đến Houston

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.