Florida: Hơn 1,300 người mất tích sau khi bão Michael đi qua

Khung cảnh Mexico Beach, Florida bị bão Michael tàn phá. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

FLORIDA PANHANDLE, Florida (NV) – Các nhân viên cứu hộ ở Florida cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười, có hơn 1,300 người mất tích ở khu vực Đông Bắc của tiểu bang Florida hay còn gọi là Florida Panhandle, sau khi bị bão Michael tàn phá.

Theo tin của UPI, giới hữu trách của tiểu bang cho biết cơn bão cấp độ 4 này làm tróc rễ cây, thổi bay mái nhà và làm nhiều khu dân cư bị ngập lụt. Số người thiệt mạng ít nhất là 19 người.

Tổ chức CrowdSource Rescue, được thành lập sau khi bão Harvey đổ bộ vào Texas và kết nối nhân viên cứu hộ với người gặp nạn bằng kỹ thuật bản đồ và điện thoại. Tổ chức này cho biết họ đang nhận nhiều vụ tìm người mất tích, trong đó có 800 người lớn, 141 trẻ em và 396 người cao niên, tổng cộng là 1,337 người mất tích.

Mất điện cũng là một vấn đề lớn ở Bắc Florida. Giới hữu trách cho biết gần 117,000 người ở khu vực này không có điện. Hai tiểu bang Georgia và Virginia cũng bị bão Michael tàn phá khiến nhiều người mất điện. Georgia có 28,000 người và Virginia có 11,000 người.

Không chỉ về mặt tài sản, cơn bão Michael còn có ảnh hưởng đến mùa bầu cử ở Florida. Giới hữu trách liên quan đến bầu cử ở Florida đang kêu gọi Thống Đốc Rick Scott giúp vì thiếu nhiều nơi để bỏ phiếu.

Ông Paul Lux, giám sát viên bầu cử của Okaloosa County, cho biết: “Tôi tin rằng thống đốc phải ra lệnh và cho phép nhiều thứ. Các quận hạt của tiểu bang phải được quyền mở ít chỗ bỏ phiếu vì không đủ chỗ và không đủ nhân viên.”

Ngoài ra, ông Lux còn cho biết những phiếu bầu gửi qua thư của những quận hạt bị bão tàn phá phải được chuyển qua các quận hạt khác hệ thống bưu điện bị hư hại.

Hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười, Tổng Thống Donald Trump đến thăm những nơi bị bão Michael tàn phá nặng nhất ở Florida và Georgia. Ông tuyên bố tình trạng thiên tai cho sáu quận hạt ở Georgia và chín quận hạt ở Florida.

Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp Liên Bang (Federal Emergency Management Agency) cho hay họ đã cung cấp 715,000 phần ăn và 1.5 triệu lít nước mỗi ngày ở Florida. Ngoài ra, cơ quan này còn chuyển hơn 350,000 phần ăn qua Georgia. (TL)

Kesha ra mắt ca khúc “Safe” từ vụ thảm sát ở Florida


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Cây khuynh diệp cao 50 foot đổ, đè lên quán ăn ở Los Angeles

Một cây khuynh diệp lớn bị sập ở Los Angeles và đè lên một quán ăn, làm nhiều thứ bị hư hại, nhưng không ai bị thương

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.