Bị bộ trưởng Tư Pháp ép đuổi người, giám đốc FBI dọa từ chức

Ông Christopher Wray, giám đốc FBI. (Hình: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Christopher Wray, giám đốc FBI, đe dọa từ chức sau khi ông Jeff Sessions, bộ trưởng Bộ Tư Pháp, ép ông phải sa thải ông Andrew McCabe, phó giám đốc FBI, báo mạng Axios tường thuật hôm Thứ Hai.

Theo báo này, ông Wray nói với ông Sessions là sẽ từ chức nếu ông McCabe bị sa thải khỏi vị trí hiện nay.

Sau đó, cũng theo Axios, ông Sessions nói chuyện này với ông Don McGahn, cố vấn Tòa Bạch Ốc. Và ông McGahn đáp lại rằng vụ đuổi ông McCabe không quan trọng bằng việc mất ông Wray.

Nếu ông Wray từ chức, điều đó sẽ là lần thứ nhì trong vòng một năm có hai giám đốc FBI ra đi, dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Donald Trump, sau vụ ông sa thải ông James Comey.

Ông RaJ Shah, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói Tổng Thống Trump “tin rằng các lãnh đạo cao cấp của FBI có động cơ chính trị, bao gồm cả cựu Giám Đốc James Comey và những người khác mà ông bổ nhiệm làm cho cơ quan này bị hoen ố trong việc giữ vững công lý.”

“Tổng thống bổ nhiệm ông Christopher Wray bởi vì ông là một người có cá tính trung thực và tự trọng và là lựa chọn đúng để làm sạch các việc làm sai trái ở các vị trí cao nhất của FBI và tạo sự tin tưởng cho nhân viên đối với lãnh đạo,” ông Shah nói.

Phía Cộng Hòa lâu này chỉ trích ông McCabe trong vụ ông điều tra bà Hillary Clinton sử dụng email riêng, cũng như cuộc bầu cử liên quan đến việc Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ.

Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa cũng kêu gọi sa thải ông McCabe.

Ông được các ủy ban Quốc Hội phỏng vấn trong nhiều giờ trong phòng họp kín hồi tháng trước.

Ông McCabe nghe nói cũng dự định nghỉ hưu vào Tháng Ba, khi ông hội đủ thời gian để hưởng đầy đủ quy chế hưu bổng.

Hồi tháng trước, Tổng Thống Donald Trump cũng tấn công ông McCabe qua Twitter. (Đ.D.)

IMF tiên đoán luật thuế mới ở Mỹ giúp phát triển kinh tế toàn cầu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội