San Diego: Bắt giáo viên tiểu học tình nghi trao đổi tài liệu ấu dâm

Trường tiểu học Rosa Parks ở San Diego, nơi một giáo viên vừa bị bắt về tội trao đổi tài liệu ấu dâm. (Hình: KTLA 5)

SAN DIEGO, California (NV) – Một giáo viên tiểu học ở San Diego vừa bị bắt tuần qua về tội tình nghi trao đổi tài liệu ấu dâm, theo giới hữu trách.

Ông David Gordon Weaks, 59 tuổi, giáo viên lớp năm tại trường tiểu học Rosa Park Elementary School ở thành phố City Heights, làm việc cho học khu San Diego từ 21 năm nay, theo hồ sơ lưu trữ, bản tin của tờ báo địa phương SD Union-Tribune cho biết.

Phụ huynh học sinh trường Rosa Parks hôm Thứ Sáu được thông báo việc ông Weaks bị bắt bằng thư và điện thoại từ trường. Ông Weaks bị bắt giữ hôm Thứ Năm.

Trong lá thư, hiệu trưởng Veronika Lopez-Medez kêu gọi bất cứ phụ huynh nào lo ngại về các tiếp xúc với ông Weaks hãy liên lạc với nhà trường.

Cuộc điều tra nhắm vào ông Weaks khởi sự hôm 4 Tháng Tư sau khi một nhân viên thuộc toán điều tra đặc biệt của Bộ Nội An, nối vào máy điện toán của ông Weaks qua phương cách “peer-to-peer” (P2P), thường được dùng để chia sẻ các dữ kiện hay hình ảnh.

Nhân viên này có được hai video từ máy điện toán của ông Weaks, kể cả một video trong đó có cảnh bé gái bị bịt mắt và kêu khóc trong khi bị một phụ nữ kiềm giữ và một người đàn ông có hành động xâm phạm cơ thể của em bé này. Tựa đề của video thứ nhì, dài chừng gần 2 giờ, cho thấy có sự can dự của trẻ nhỏ 9 và 7 tuổi, theo hồ sơ tòa, bản tin SD Union-Tribune cho biết.

Ông Weaks nay tiếp tục bị giam mà không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra, cũng theo SD Union-Tribune. (V.Giang)

Tài xế xe buýt thắt bím cho học sinh có mẹ bị chết

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Corona: Nam sinh 16 tuổi cầm súng vào trường

Cảnh sát Corona bắt một nam sinh 16 tuổi cầm súng có đạn vào trung học Corona hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.