San Diego: Bắt giáo viên tiểu học tình nghi trao đổi tài liệu ấu dâm

Trường tiểu học Rosa Parks ở San Diego, nơi một giáo viên vừa bị bắt về tội trao đổi tài liệu ấu dâm. (Hình: KTLA 5)

SAN DIEGO, California (NV) – Một giáo viên tiểu học ở San Diego vừa bị bắt tuần qua về tội tình nghi trao đổi tài liệu ấu dâm, theo giới hữu trách.

Ông David Gordon Weaks, 59 tuổi, giáo viên lớp năm tại trường tiểu học Rosa Park Elementary School ở thành phố City Heights, làm việc cho học khu San Diego từ 21 năm nay, theo hồ sơ lưu trữ, bản tin của tờ báo địa phương SD Union-Tribune cho biết.

Phụ huynh học sinh trường Rosa Parks hôm Thứ Sáu được thông báo việc ông Weaks bị bắt bằng thư và điện thoại từ trường. Ông Weaks bị bắt giữ hôm Thứ Năm.

Trong lá thư, hiệu trưởng Veronika Lopez-Medez kêu gọi bất cứ phụ huynh nào lo ngại về các tiếp xúc với ông Weaks hãy liên lạc với nhà trường.

Cuộc điều tra nhắm vào ông Weaks khởi sự hôm 4 Tháng Tư sau khi một nhân viên thuộc toán điều tra đặc biệt của Bộ Nội An, nối vào máy điện toán của ông Weaks qua phương cách “peer-to-peer” (P2P), thường được dùng để chia sẻ các dữ kiện hay hình ảnh.

Nhân viên này có được hai video từ máy điện toán của ông Weaks, kể cả một video trong đó có cảnh bé gái bị bịt mắt và kêu khóc trong khi bị một phụ nữ kiềm giữ và một người đàn ông có hành động xâm phạm cơ thể của em bé này. Tựa đề của video thứ nhì, dài chừng gần 2 giờ, cho thấy có sự can dự của trẻ nhỏ 9 và 7 tuổi, theo hồ sơ tòa, bản tin SD Union-Tribune cho biết.

Ông Weaks nay tiếp tục bị giam mà không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra, cũng theo SD Union-Tribune. (V.Giang)

Tài xế xe buýt thắt bím cho học sinh có mẹ bị chết

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Mitch McConnell bị phản đối trong nhà hàng

Một nhóm người giận dữ phản đối TNS Mitch McConnell trong lúc ông và vợ đang ngồi ăn tối trong nhà hàng Havana Rumba ở Louisville, Kentucky.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.