GM cắt giảm ca hai, cả ngàn người mất việc tại xưởng ở Ohio

Các xe trong bãi đậu của một đại lý Chevrolet tại thành phố Pittsburgh, Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Gene J. Puskar)

LORDTOWN, Ohio (NV) – Công ty xe hơi General Motors hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Tư, loan báo việc cắt giảm ca hai ở một cơ xưởng tại Ohio, ảnh hưởng tới việc làm của khoảng 1,500 người, vì sức bán chậm của loại xe Chevrolet Cruze.

Đây là vụ cắt giảm thứ nhì ở cơ xưởng General Motors tại Lordtown trong khoảng một năm rưỡi nay. Ca hai tại đây sẽ ngưng hoạt động vào ngày 15 Tháng Sáu và xưởng này chỉ còn lại một ca làm việc duy nhất từ ngày 18 Tháng Sáu trở đi, theo tin của hãng thông tấn UPI.

Cơ xưởng Lordtown, vốn chỉ sản xuất loại xe Cruze, có khoảng 3,000 nhân viên. Con số thực sự có bao nhiêu người mất việc, hiện chưa biết rõ ràng.

Công ty GM cho mấy trăm người nghỉ việc hồi Tháng Một năm 2017 khi đóng cửa ca ba nơi đây, theo bản tin UPI.

Số bán của các xe do GM sản xuất giảm khoảng 13.2% nói chung. Công ty GM chỉ bán 184,000 chiếc xe Cruz trong năm 2017, giảm 32% so với bốn năm trước đây.

Công ty GM bị Tổng Thống Donald Trump đả kích hồi đầu năm nay sau khi loan báo sẽ đưa một số lãnh vực sản xuất của xe Cruz sang xưởng đang có tại Ramos Arizpe, Mexico.

Công ty GM lúc đó cho hay các xe Cruz sẽ tiếp tục được chuyển giao cho các đại lý khắp nước Mỹ và Canada, với dự trù là số bán sẽ gia tăng, cũng theo UPI. (V.Giang)

Bị áp lực nặng nề, thống đốc Arizona bằng lòng tăng lương giáo chức


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...