GM cắt giảm ca hai, cả ngàn người mất việc tại xưởng ở Ohio

Các xe trong bãi đậu của một đại lý Chevrolet tại thành phố Pittsburgh, Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Gene J. Puskar)

LORDTOWN, Ohio (NV) – Công ty xe hơi General Motors hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Tư, loan báo việc cắt giảm ca hai ở một cơ xưởng tại Ohio, ảnh hưởng tới việc làm của khoảng 1,500 người, vì sức bán chậm của loại xe Chevrolet Cruze.

Đây là vụ cắt giảm thứ nhì ở cơ xưởng General Motors tại Lordtown trong khoảng một năm rưỡi nay. Ca hai tại đây sẽ ngưng hoạt động vào ngày 15 Tháng Sáu và xưởng này chỉ còn lại một ca làm việc duy nhất từ ngày 18 Tháng Sáu trở đi, theo tin của hãng thông tấn UPI.

Cơ xưởng Lordtown, vốn chỉ sản xuất loại xe Cruze, có khoảng 3,000 nhân viên. Con số thực sự có bao nhiêu người mất việc, hiện chưa biết rõ ràng.

Công ty GM cho mấy trăm người nghỉ việc hồi Tháng Một năm 2017 khi đóng cửa ca ba nơi đây, theo bản tin UPI.

Số bán của các xe do GM sản xuất giảm khoảng 13.2% nói chung. Công ty GM chỉ bán 184,000 chiếc xe Cruz trong năm 2017, giảm 32% so với bốn năm trước đây.

Công ty GM bị Tổng Thống Donald Trump đả kích hồi đầu năm nay sau khi loan báo sẽ đưa một số lãnh vực sản xuất của xe Cruz sang xưởng đang có tại Ramos Arizpe, Mexico.

Công ty GM lúc đó cho hay các xe Cruz sẽ tiếp tục được chuyển giao cho các đại lý khắp nước Mỹ và Canada, với dự trù là số bán sẽ gia tăng, cũng theo UPI. (V.Giang)

Bị áp lực nặng nề, thống đốc Arizona bằng lòng tăng lương giáo chức


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam