Hạ Viện Mỹ thông qua luật cho công nhân nghỉ bù

Trụ sở Quốc Hội Liên Bang Mỹ tại Thủ đô Washington. (Hình: washington.org)

WASHINGTON DC (NV) – Hạ Viện Mỹ vừa thông qua một dự luật được phe Cộng Hòa hậu thuẫn, trong đó giới chủ nhân được phép cho nhân viên nghỉ bù thay vì trả lương gấp rưỡi cho họ mỗi khi làm thêm giờ phụ trội.

Theo CNN, dự luật gặp sự chống đối của tất cả thành viên Dân Chủ kể cả sáu phiếu chống của người Cộng Hòa.

Các lãnh đạo Cộng Hòa ca ngợi dự luật mang tên Working Families Flexibility Act, xem đây như là nỗ lực nhằm hợp lý hóa sự linh động của giới chủ nhân.

Chính phủ Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ ủng hộ dự luật. Tòa Bạch Ốc qua một thông cáo báo chí nói rằng các cố vấn của Tổng Thống Donald Trump sẽ đề nghị ông phê chuẩn khi được trình lên.

Tuy nhiên Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts), thành viên Ủy Ban Sức Khỏe, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Bổng Thượng Viện, gọi dự luật này là một điều “ghê tởm.”

Tương tự, Thượng Nghị Sĩ Patty Murray (Dân Chủ-Washington), thành viên Dân Chủ cao cấp nhất trong Ủy Ban HELP của Thượng Viện, cho rằng dự luật này không đặt người công nhân lên hàng ưu tiên.

Phe Cộng Hòa chiếm 52 ghế ở Thượng Viện, cần thêm tám phiếu của phía Dân Chủ để dự luật được thông qua.

Dự luật do Dân Biểu Martha Roby (Cộng Hòa-Alabama) bảo trợ.

Dân cử Cộng Hòa từng nhiều lần đề nghị những dự luật tương tự trong hai thập niên qua nhưng không thành công, trong đó một dự luật được thông qua ở Hạ Viện vào năm 2013 nhưng sau đó không giành được sự ủng hộ ở Thượng Viện. (T.P)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý

Hung thủ nổ súng ở Illinois có thể đã biết trước sẽ bị nghỉ việc

Hung thủ nổ súng hạ sát năm đồng nghiệp và làm bị thương người thứ sáu tại một kho hàng của hãng sản xuất vòi nước ở Chicago

Payless ShoeSource đóng cửa, chấm dứt bán hàng trên mạng

Công ty Payless ShoeSoure sẽ đóng cửa tất cả 2,100 tiệm ở Mỹ và Puerto Rico, theo chân các công ty từng rất nổi danh như Toys R Us và Bon-Ton