Hạ Viện Mỹ thông qua luật cho công nhân nghỉ bù

Trụ sở Quốc Hội Liên Bang Mỹ tại Thủ đô Washington. (Hình: washington.org)

WASHINGTON DC (NV) – Hạ Viện Mỹ vừa thông qua một dự luật được phe Cộng Hòa hậu thuẫn, trong đó giới chủ nhân được phép cho nhân viên nghỉ bù thay vì trả lương gấp rưỡi cho họ mỗi khi làm thêm giờ phụ trội.

Theo CNN, dự luật gặp sự chống đối của tất cả thành viên Dân Chủ kể cả sáu phiếu chống của người Cộng Hòa.

Các lãnh đạo Cộng Hòa ca ngợi dự luật mang tên Working Families Flexibility Act, xem đây như là nỗ lực nhằm hợp lý hóa sự linh động của giới chủ nhân.

Chính phủ Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ ủng hộ dự luật. Tòa Bạch Ốc qua một thông cáo báo chí nói rằng các cố vấn của Tổng Thống Donald Trump sẽ đề nghị ông phê chuẩn khi được trình lên.

Tuy nhiên Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts), thành viên Ủy Ban Sức Khỏe, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Bổng Thượng Viện, gọi dự luật này là một điều “ghê tởm.”

Tương tự, Thượng Nghị Sĩ Patty Murray (Dân Chủ-Washington), thành viên Dân Chủ cao cấp nhất trong Ủy Ban HELP của Thượng Viện, cho rằng dự luật này không đặt người công nhân lên hàng ưu tiên.

Phe Cộng Hòa chiếm 52 ghế ở Thượng Viện, cần thêm tám phiếu của phía Dân Chủ để dự luật được thông qua.

Dự luật do Dân Biểu Martha Roby (Cộng Hòa-Alabama) bảo trợ.

Dân cử Cộng Hòa từng nhiều lần đề nghị những dự luật tương tự trong hai thập niên qua nhưng không thành công, trong đó một dự luật được thông qua ở Hạ Viện vào năm 2013 nhưng sau đó không giành được sự ủng hộ ở Thượng Viện. (T.P)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,

Tổng Thống Trump tính thay tới năm bộ trưởng chính phủ

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Fox News được phát hình hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump tiết lộ ông đang tính tới việc thay thế tới 5 bộ trưởng

Lấy cắp dữ kiện cá nhân người trả thuế, nhân viên IRS bị án tù

Một nhân viên sở thuế IRS của chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã bị án hai năm tù do đã lấy cắp các dữ kiện cá nhân của người trả thuế.

Tesla Model 3 sẽ nằm trong 10 mẫu xe bán chạy nhất 2018

Clean Technica dựa theo thông số bán xe và dự đoán mẫu xe Model 3 của Tesla sẽ là một trong mười mẫu xe bán chạy nhất Hoa Kỳ của năm 2018.