Hạ Viện Mỹ thông qua luật cho công nhân nghỉ bù

Trụ sở Quốc Hội Liên Bang Mỹ tại Thủ đô Washington. (Hình: washington.org)

WASHINGTON DC (NV) – Hạ Viện Mỹ vừa thông qua một dự luật được phe Cộng Hòa hậu thuẫn, trong đó giới chủ nhân được phép cho nhân viên nghỉ bù thay vì trả lương gấp rưỡi cho họ mỗi khi làm thêm giờ phụ trội.

Theo CNN, dự luật gặp sự chống đối của tất cả thành viên Dân Chủ kể cả sáu phiếu chống của người Cộng Hòa.

Các lãnh đạo Cộng Hòa ca ngợi dự luật mang tên Working Families Flexibility Act, xem đây như là nỗ lực nhằm hợp lý hóa sự linh động của giới chủ nhân.

Chính phủ Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ ủng hộ dự luật. Tòa Bạch Ốc qua một thông cáo báo chí nói rằng các cố vấn của Tổng Thống Donald Trump sẽ đề nghị ông phê chuẩn khi được trình lên.

Tuy nhiên Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts), thành viên Ủy Ban Sức Khỏe, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Bổng Thượng Viện, gọi dự luật này là một điều “ghê tởm.”

Tương tự, Thượng Nghị Sĩ Patty Murray (Dân Chủ-Washington), thành viên Dân Chủ cao cấp nhất trong Ủy Ban HELP của Thượng Viện, cho rằng dự luật này không đặt người công nhân lên hàng ưu tiên.

Phe Cộng Hòa chiếm 52 ghế ở Thượng Viện, cần thêm tám phiếu của phía Dân Chủ để dự luật được thông qua.

Dự luật do Dân Biểu Martha Roby (Cộng Hòa-Alabama) bảo trợ.

Dân cử Cộng Hòa từng nhiều lần đề nghị những dự luật tương tự trong hai thập niên qua nhưng không thành công, trong đó một dự luật được thông qua ở Hạ Viện vào năm 2013 nhưng sau đó không giành được sự ủng hộ ở Thượng Viện. (T.P)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ

Michigan: Con gái 18 tuổi giết cha vì bị ‘chọc quê’ là mập

Một thiếu nữ ở Michigan bị cáo buộc tội giết cha trong ngày "Mother's Day" chỉ vì ông "chọc quê con gái là mập", theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông địa phương.

Mỹ ngưng kế hoạch tăng thuế nhập cảng từ Trung Quốc trong khi thương thảo

Chính phủ Mỹ hiện đang ngưng thi hành kế hoạch tăng thuế quan đối với hàng Trung Quốc, trong lúc có các cuộc thương thảo với Bắc Kinh để giảm mức thâm thủng mậu dịch.

Một cầu thủ NFL sẽ lo chi phí đám tang 10 nạn nhân bị bắn chết ở Texas

Cầu thủ J.J. Watt của đội football chuyên nghiệp Texans sẽ lo chi phí đám tang cho 10 nạn nhân bị bắn chết ở trường trung học Santa Fe.

Thị trưởng West Covina bị cách chức vì dùng ma túy

Thị Trưởng Mike Spence của thành phố West Covina vừa bị cách chức sau khi bị điều tra có dính líu đến ma túy.

Đem chó lên phi cơ, cãi nhau, một bà có bầu bị đấm

Một người đàn ông có thể bị truy tố sau khi bị cáo buộc là đấm một phụ nữ khiếm thính và con chó trợ giúp bà trên chiếc phi cơ Frontier.

Cưỡng bách lao động, công ty điều hành nhà tù di trú bị kiện

Hai người từng bị giam trong nhà tù Otay Mesa Detention Center, dùng làm nơi giam giữ thành phần vi phạm luật di trú, do công ty tư nhân điều hành, sẽ được phép đưa đơn kiện

Phê bình nhà giữ trẻ trên mạng, bị kiện

Một nhà giữ trẻ ở tiểu bang Florida vừa kiện một cặp vợ chồng, với lý do là họ đưa những lời phê bình xấu, bị coi là không chính xác, lên mạng để than phiền là đứa con 2 tuổi của họ bị một đứa trẻ khác cắn.

Tuyển thủ Hoa Kỳ Jorge Villafana bị cướp

Tuyển thủ Hoa Kỳ hiện thi đấu cho đội Santos Laguna, hậu vệ Jorge Villafana đã bị cướp một ngày sau trận chung kết lượt đi Liga MX.