Hạ Viện Mỹ thông qua luật cho công nhân nghỉ bù

Trụ sở Quốc Hội Liên Bang Mỹ tại Thủ đô Washington. (Hình: washington.org)

WASHINGTON DC (NV) – Hạ Viện Mỹ vừa thông qua một dự luật được phe Cộng Hòa hậu thuẫn, trong đó giới chủ nhân được phép cho nhân viên nghỉ bù thay vì trả lương gấp rưỡi cho họ mỗi khi làm thêm giờ phụ trội.

Theo CNN, dự luật gặp sự chống đối của tất cả thành viên Dân Chủ kể cả sáu phiếu chống của người Cộng Hòa.

Các lãnh đạo Cộng Hòa ca ngợi dự luật mang tên Working Families Flexibility Act, xem đây như là nỗ lực nhằm hợp lý hóa sự linh động của giới chủ nhân.

Chính phủ Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ ủng hộ dự luật. Tòa Bạch Ốc qua một thông cáo báo chí nói rằng các cố vấn của Tổng Thống Donald Trump sẽ đề nghị ông phê chuẩn khi được trình lên.

Tuy nhiên Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts), thành viên Ủy Ban Sức Khỏe, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Bổng Thượng Viện, gọi dự luật này là một điều “ghê tởm.”

Tương tự, Thượng Nghị Sĩ Patty Murray (Dân Chủ-Washington), thành viên Dân Chủ cao cấp nhất trong Ủy Ban HELP của Thượng Viện, cho rằng dự luật này không đặt người công nhân lên hàng ưu tiên.

Phe Cộng Hòa chiếm 52 ghế ở Thượng Viện, cần thêm tám phiếu của phía Dân Chủ để dự luật được thông qua.

Dự luật do Dân Biểu Martha Roby (Cộng Hòa-Alabama) bảo trợ.

Dân cử Cộng Hòa từng nhiều lần đề nghị những dự luật tương tự trong hai thập niên qua nhưng không thành công, trong đó một dự luật được thông qua ở Hạ Viện vào năm 2013 nhưng sau đó không giành được sự ủng hộ ở Thượng Viện. (T.P)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Maine: Quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi: ‘Bị cảnh sát bắt’

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Bất đồng chính kiến gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của