Hạ Viện Mỹ thông qua luật cho công nhân nghỉ bù

Trụ sở Quốc Hội Liên Bang Mỹ tại Thủ đô Washington. (Hình: washington.org)

WASHINGTON DC (NV) – Hạ Viện Mỹ vừa thông qua một dự luật được phe Cộng Hòa hậu thuẫn, trong đó giới chủ nhân được phép cho nhân viên nghỉ bù thay vì trả lương gấp rưỡi cho họ mỗi khi làm thêm giờ phụ trội.

Theo CNN, dự luật gặp sự chống đối của tất cả thành viên Dân Chủ kể cả sáu phiếu chống của người Cộng Hòa.

Các lãnh đạo Cộng Hòa ca ngợi dự luật mang tên Working Families Flexibility Act, xem đây như là nỗ lực nhằm hợp lý hóa sự linh động của giới chủ nhân.

Chính phủ Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ ủng hộ dự luật. Tòa Bạch Ốc qua một thông cáo báo chí nói rằng các cố vấn của Tổng Thống Donald Trump sẽ đề nghị ông phê chuẩn khi được trình lên.

Tuy nhiên Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts), thành viên Ủy Ban Sức Khỏe, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Bổng Thượng Viện, gọi dự luật này là một điều “ghê tởm.”

Tương tự, Thượng Nghị Sĩ Patty Murray (Dân Chủ-Washington), thành viên Dân Chủ cao cấp nhất trong Ủy Ban HELP của Thượng Viện, cho rằng dự luật này không đặt người công nhân lên hàng ưu tiên.

Phe Cộng Hòa chiếm 52 ghế ở Thượng Viện, cần thêm tám phiếu của phía Dân Chủ để dự luật được thông qua.

Dự luật do Dân Biểu Martha Roby (Cộng Hòa-Alabama) bảo trợ.

Dân cử Cộng Hòa từng nhiều lần đề nghị những dự luật tương tự trong hai thập niên qua nhưng không thành công, trong đó một dự luật được thông qua ở Hạ Viện vào năm 2013 nhưng sau đó không giành được sự ủng hộ ở Thượng Viện. (T.P)

Tại sao Trump thích Duterte? (½)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

Tổng Thống Trump chỉ trích FBI về điều tra kẻ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Bảy gửi tweet ra chỉ trích cơ quan FBI, nói rằng cơ quan công lực này không lưu ý tới nhiều chỉ dấu từ nghi can trong vụ nổ súng ở một trường trung học Florida.

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết, xa lộ 10 đóng cửa

Cả hai chiều xa lộ 10, đoạn đi qua thành phố Rialto đã phải đóng cửa một thời gian sau khi xảy ra tai nạn giao thông lớn, liên hệ cả xe chở hàng 18 bánh và xe vận tải nhỏ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người vào trưa ngày Thứ Sáu, theo cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP).

Vụ nổ súng trường học ở Florida, giám đốc FBI bị áp lực từ chức

Áp lực đòi giám đốc cơ quan Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) phải từ chức hiện đang gia tăng sau khi cơ quan này thú nhận là đã không chịu điều tra một cáo giác cho rằng thanh niên bị cáo buộc tội giết 17 người tại một trường trung học ở Florida có khẩu súng và muốn giết người.

‘Đầu bếp của Putin’ bị cáo buộc can dự bầu cử Mỹ

Một chủ hệ thống nhà hàng của Nga, ông Yevgeny Prigozhin, người có mối quan hệ gần gũi với Tổng Thống Vladimir Putin, được giới truyền thông trong quốc gia này cho hay là kẻ rất rành rẽ nghệ thuật sử dụng hệ thống mạng xã hội để lèo lái dư luận.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Ông Mitt Romney chính thức tuyên bố tranh cử Thượng Viện

Ông Mitt Romney vừa chính thức tuyên bố sẽ tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Utah hôm Thứ Sáu

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).