Hai đệ nhất phu nhân Melania Trump và Akie Abe đi thăm vườn Nhật

Hình chụp đệ nhất phu nhân hai nước Mỹ-Nhật, do bà Melania đưa lên Twitter sau khi thăm vườn Nhật. (Hình: Twitter/FLOTUS)

DELRAY BEACH, Florida (NV) – Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump sáng hôm Thứ Bảy 11 Tháng Hai cùng bà Akie Abe, phu nhân Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe, đi thăm viện bảo tàng Morikami Museum và vườn Nhật.

CNN trích lời bà Melania nói rằng bà cam kết tiếp tục với vườn cảnh truyền thống của Tòa Bạch Ốc.

Bà Stephanie Winston Wolkoff, cố vấn cao cấp của đệ nhất phu nhân, nói: “Đệ nhất phu nhân nguyện giữ vai trò của mình vừa là một người nội trợ lẫn nuôi nấng dạy dỗ con cái, bắt đầu từ gia đình. Bà tin tưởng có một sự nối kết giữa tâm hồn con trẻ và những nơi chốn đẹp đẽ và yên bình, được sử dụng như một công cụ cho tất cả chúng ta.”

Với tư cách một người mẹ và vừa là một Đệ Nhất Phu Nhân của đất nước, bà Melania nguyện gìn giữ và tiếp tục với Vườn Cảnh Tòa Bạch Ốc, đặc biệt với Vườn Bếp và Vườn Hồng của Đệ Nhất Phu Nhân,” bà Wolkoff tiếp.

Hai phu nhân, Melania Trump và Akie Abe đi thăm Viện Bảo Tàng Delray Beach và sáu khu vườn ở đây được làm theo lối Nhật, trong khi Tổng Thống Donald Trump và thủ tướng Nhật bận chơi golf tại hội quán của ông Trump ở Jupiter.

Ngoài các phụ tá và Mật Vụ, hai bà được sự hướng dẫn của các bà Bonnie White LeMay và Tamara Joy, thuộc bảo tàng Morikami, trong buổi du ngoạn.

Bà Trump nói qua một văn bản: “Lịch sử và văn hóa của hai nước chúng ta đặt nặng vào sự chăm sóc và sự tự nhiên của vườn cảnh. Có kiến thức về sự khác biệt của văn hóa và phong tục là cách tuyệt diệu để học hỏi và khám phá.”

Vườn tược dạy chúng ta những căn bản về sự chăm sóc và sự tiến hóa của các sinh vật, mang cảm hứng cho chúng ta trong việc nuôi dưỡng trí óc và để thư giản cũng như làm cho cơ thể cường tráng thêm. Tôi hy vọng bà Abe và tôi có thể tiếp tục gây cảm hứng cho giới trẻ của chúng ta để họ biết thưởng ngoạn cái đẹp ở chung quanh và phục hồi tâm hồn trong sự yên bình chung quanh họ.”

Bà Trump mặc đồ hiệu Calvin Klein, tặng bà Abe một món quà là một đóa hồng bằng sứ, tên gọi “Đóa Hồng Nở,” tác phẩm của ông Vladimir Kanevsky, nghệ nhân người Mỹ gốc Ukraine.

Cuộc du ngoạn đánh dấu lần xuất hiện một mình đầu tiên của bà Trump với tư cách đệ nhất phu nhân.

Sau đó vào cùng ngày, bà còn tiếp bà Abe tại buổi ăn trưa riêng tư ở Mar-a-Lago. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Pháp chỉ trích TT Trump thiếu sự tôn trọng tối thiểu

Tổng Thống Mỹ, ông Donald Trump, người gửi ra mấy bản tweet để tấn công Tổng Thống Pháp và cả nước Pháp hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, đáng lẽ ra phải có sự tôn trọng

Tổng thư ký NATO lo ngại về hỏa tiễn của Trung Quốc

Tổng thư ký tổ chức NATO hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, bày tỏ sự lo ngại về hỏa tiễn tầm trung của Trung Quốc.

‘Thuyền ma’ Bắc Hàn dạt vào bờ biển Nhật ngày càng nhiều

Một con số kỷ lục các "thuyền ma" đã dạt vào bờ biển phía Bắc nước Nhật từ đầu năm 2018 tới nay, theo giới chức tuần duyên Nhật hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một.

Thêm 2 chiến hạm chống tàu ngầm, Đài Loan ‘không lùi bước trước Trung Quốc’

Để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ lực lượng tàu ngầm Trung Quốc, Hải Quân Đài Loan đã hạ thủy thêm hai khu trục hạm hỏa tiễn dẫn đường PFG-1112 Ming Chuan và PFG-1115 Feng Chia hiện đại chống tàu ngầm.

Bà Aung San Suu Kyi bị Amnesty International thu hồi giải thưởng

Tổ chức tranh đấu nhân quyền quốc tế Amnesty International (AI) hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, loan báo việc thu hồi giải thưởng nhân quyền cao quý nhất mà họ từng trao

Không được vào Bảo tàng Louvre vì ăn mặc hở hang

Một Instagrammer người Úc có nhiều người quan tâm (follower) đang bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội sau khi cô bị ngăn không cho vào Bảo tàng Louvre ở Paris, theo yahoo.com/lifestyle.

Cảnh sát Dubai tập lái xe ‘mô tô bay’

Cảnh sát Dubai cho biết nhân viên công lực của thành phố đang tập lái xe “mô tô bay” để đến được những chỗ mô tô thường không vào được.

Chiến đấu cơ của Hải Quân Mỹ rớt ngoài khơi Philippines

Một chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet của Hải Quân Mỹ đã rớt hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, ở khu vực ngoài khơi Philippines do động cơ bị trục trặc

Mỹ đòi Trung Quốc rút hỏa tiễn khỏi Trường Sa

Lần đầu tiên, người ta thấy Mỹ đòi Trung Quốc rút các hệ thống hỏa tiễn ra khỏi các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa để khu vực hòa bình ổn định lâu dài.

Việt Nam là quốc gia thứ 7 thông qua CPTPP

'Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương' (CPTPP) mà nhà cầm quyền CSVN hy vọng qua đó “đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững”.