Hai đệ nhất phu nhân Melania Trump và Akie Abe đi thăm vườn Nhật

Hình chụp đệ nhất phu nhân hai nước Mỹ-Nhật, do bà Melania đưa lên Twitter sau khi thăm vườn Nhật. (Hình: Twitter/FLOTUS)

DELRAY BEACH, Florida (NV) – Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump sáng hôm Thứ Bảy 11 Tháng Hai cùng bà Akie Abe, phu nhân Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe, đi thăm viện bảo tàng Morikami Museum và vườn Nhật.

CNN trích lời bà Melania nói rằng bà cam kết tiếp tục với vườn cảnh truyền thống của Tòa Bạch Ốc.

Bà Stephanie Winston Wolkoff, cố vấn cao cấp của đệ nhất phu nhân, nói: “Đệ nhất phu nhân nguyện giữ vai trò của mình vừa là một người nội trợ lẫn nuôi nấng dạy dỗ con cái, bắt đầu từ gia đình. Bà tin tưởng có một sự nối kết giữa tâm hồn con trẻ và những nơi chốn đẹp đẽ và yên bình, được sử dụng như một công cụ cho tất cả chúng ta.”

Với tư cách một người mẹ và vừa là một Đệ Nhất Phu Nhân của đất nước, bà Melania nguyện gìn giữ và tiếp tục với Vườn Cảnh Tòa Bạch Ốc, đặc biệt với Vườn Bếp và Vườn Hồng của Đệ Nhất Phu Nhân,” bà Wolkoff tiếp.

Hai phu nhân, Melania Trump và Akie Abe đi thăm Viện Bảo Tàng Delray Beach và sáu khu vườn ở đây được làm theo lối Nhật, trong khi Tổng Thống Donald Trump và thủ tướng Nhật bận chơi golf tại hội quán của ông Trump ở Jupiter.

Ngoài các phụ tá và Mật Vụ, hai bà được sự hướng dẫn của các bà Bonnie White LeMay và Tamara Joy, thuộc bảo tàng Morikami, trong buổi du ngoạn.

Bà Trump nói qua một văn bản: “Lịch sử và văn hóa của hai nước chúng ta đặt nặng vào sự chăm sóc và sự tự nhiên của vườn cảnh. Có kiến thức về sự khác biệt của văn hóa và phong tục là cách tuyệt diệu để học hỏi và khám phá.”

Vườn tược dạy chúng ta những căn bản về sự chăm sóc và sự tiến hóa của các sinh vật, mang cảm hứng cho chúng ta trong việc nuôi dưỡng trí óc và để thư giản cũng như làm cho cơ thể cường tráng thêm. Tôi hy vọng bà Abe và tôi có thể tiếp tục gây cảm hứng cho giới trẻ của chúng ta để họ biết thưởng ngoạn cái đẹp ở chung quanh và phục hồi tâm hồn trong sự yên bình chung quanh họ.”

Bà Trump mặc đồ hiệu Calvin Klein, tặng bà Abe một món quà là một đóa hồng bằng sứ, tên gọi “Đóa Hồng Nở,” tác phẩm của ông Vladimir Kanevsky, nghệ nhân người Mỹ gốc Ukraine.

Cuộc du ngoạn đánh dấu lần xuất hiện một mình đầu tiên của bà Trump với tư cách đệ nhất phu nhân.

Sau đó vào cùng ngày, bà còn tiếp bà Abe tại buổi ăn trưa riêng tư ở Mar-a-Lago. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ mới của Cathay Pacific bị sơn nhầm thành ‘Cathay Paciic’

Mới đây hãng hàng không Cathay Pacific, có trụ sở đặt tại Hồng Kông, vừa gặp một lỗi khổng lồ, mà cũng không ai nhìn thấy.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Vì cuộc chiến mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc, nhà tỷ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm ở Mỹ nay không thể nào thực hiện.

Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Giới hữu trách Tlaquepaque phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi khủng khiếp là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 xác chết bên trong.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

Tổng Thống Moon Jae In đến Bình Nhưỡng, Nam-Bắc Hàn họp thượng đỉnh lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Tổng thống Ba Lan mời gọi Mỹ đặt căn cứ quân sự trong nước

Tổng Thống Ba Lan, ông Andrzej Duda hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Donald Trump hãy xét đến việc đặt một căn cứ thường trực của quân đội Mỹ ở quốc gia này.

Hình ảnh: Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in lần đầu tiên đến Bình Nhưỡng

Tổng Thống Moon Jae-in của Nam Hàn đến Bình Nhưỡng gặp Chủ Tịch Kim Jong Un để thảo luận hòa bình giữa hai nước trong thượng đỉnh lần thứ ba.

Trung Quốc trả đũa: tăng thuế quan $60 tỉ hàng Mỹ, nhắm vào sản phẩm nông nghiệp và kỹ nghệ

Bắc Kinh hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, có hành động trả đũa Mỹ sau khi Tổng Thống Donald Trump loan báo đợt tăng thuế quan mới, trị giá $200 tỉ nhắm vào hàng Trung Quốc.

Mỹ giảm số dân tị nạn được nhận vào trong năm tới còn 30,000 người

Chính phủ Mỹ trong năm tới sẽ tiếp tục giảm số người tị nạn được nhận vào, theo lời Ngoại Trưởng Mike Pompeo hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Chín.