Hai đệ nhất phu nhân Melania Trump và Akie Abe đi thăm vườn Nhật

Hình chụp đệ nhất phu nhân hai nước Mỹ-Nhật, do bà Melania đưa lên Twitter sau khi thăm vườn Nhật. (Hình: Twitter/FLOTUS)

DELRAY BEACH, Florida (NV) – Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump sáng hôm Thứ Bảy 11 Tháng Hai cùng bà Akie Abe, phu nhân Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe, đi thăm viện bảo tàng Morikami Museum và vườn Nhật.

CNN trích lời bà Melania nói rằng bà cam kết tiếp tục với vườn cảnh truyền thống của Tòa Bạch Ốc.

Bà Stephanie Winston Wolkoff, cố vấn cao cấp của đệ nhất phu nhân, nói: “Đệ nhất phu nhân nguyện giữ vai trò của mình vừa là một người nội trợ lẫn nuôi nấng dạy dỗ con cái, bắt đầu từ gia đình. Bà tin tưởng có một sự nối kết giữa tâm hồn con trẻ và những nơi chốn đẹp đẽ và yên bình, được sử dụng như một công cụ cho tất cả chúng ta.”

Với tư cách một người mẹ và vừa là một Đệ Nhất Phu Nhân của đất nước, bà Melania nguyện gìn giữ và tiếp tục với Vườn Cảnh Tòa Bạch Ốc, đặc biệt với Vườn Bếp và Vườn Hồng của Đệ Nhất Phu Nhân,” bà Wolkoff tiếp.

Hai phu nhân, Melania Trump và Akie Abe đi thăm Viện Bảo Tàng Delray Beach và sáu khu vườn ở đây được làm theo lối Nhật, trong khi Tổng Thống Donald Trump và thủ tướng Nhật bận chơi golf tại hội quán của ông Trump ở Jupiter.

Ngoài các phụ tá và Mật Vụ, hai bà được sự hướng dẫn của các bà Bonnie White LeMay và Tamara Joy, thuộc bảo tàng Morikami, trong buổi du ngoạn.

Bà Trump nói qua một văn bản: “Lịch sử và văn hóa của hai nước chúng ta đặt nặng vào sự chăm sóc và sự tự nhiên của vườn cảnh. Có kiến thức về sự khác biệt của văn hóa và phong tục là cách tuyệt diệu để học hỏi và khám phá.”

Vườn tược dạy chúng ta những căn bản về sự chăm sóc và sự tiến hóa của các sinh vật, mang cảm hứng cho chúng ta trong việc nuôi dưỡng trí óc và để thư giản cũng như làm cho cơ thể cường tráng thêm. Tôi hy vọng bà Abe và tôi có thể tiếp tục gây cảm hứng cho giới trẻ của chúng ta để họ biết thưởng ngoạn cái đẹp ở chung quanh và phục hồi tâm hồn trong sự yên bình chung quanh họ.”

Bà Trump mặc đồ hiệu Calvin Klein, tặng bà Abe một món quà là một đóa hồng bằng sứ, tên gọi “Đóa Hồng Nở,” tác phẩm của ông Vladimir Kanevsky, nghệ nhân người Mỹ gốc Ukraine.

Cuộc du ngoạn đánh dấu lần xuất hiện một mình đầu tiên của bà Trump với tư cách đệ nhất phu nhân.

Sau đó vào cùng ngày, bà còn tiếp bà Abe tại buổi ăn trưa riêng tư ở Mar-a-Lago. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.