Hai tù nhân Georgia bắn chết giám thị rồi đào tẩu bị bắt lại ở Tennessee

Hai kẻ đào tẩu Donnie Rowe, trên, và Ricky Dubose, dưới, bị bắt lại ở Tennessee sau khi hạ sát giám thị trên xe chở tù rồi bỏ trốn. (Hình: AP)

SHELBYVILLE, Tennessee (AP) – Hai tù nhân bỏ trốn sau khi bắn chết hai giám thị trên chiếc xe chở tù ở Georgia, vừa bị bắt lại hôm Thứ Năm ở khu thôn quê tiểu bang Tennessee khi tìm cách lấy cắp một chiếc xe nhưng bị chủ nhân chĩa súng cầm giữ, theo giới hữu trách.

Donnie Rowe và Ricky Dubose bị bắt tại Christiana, tiểu bang Tennessee, chấm dứt cuộc săn lùng qua hai tiểu bang, khởi sự hồi sáng sớm Thứ Ba.

Trước đó trong ngày, cảnh sát ở thị trấn Shelbyville cạnh đó được báo cáo là có vụ vào nhà ăn cướp và có một cặp vợ chồng bị cầm giữ, theo lời nữ phát ngôn viên cơ quan cảnh sát tiểu bang Georgia, bà Nelly Miles.

Hai kẻ này lấy xe của cặp vợ chồng kia rồi bỏ chạy, bắn vào cảnh sát khi bị rượt đuổi trên xa lộ 24, nằm cách thành phố Nashville chừng 50 dặm về phía Đông Nam, theo lời phát ngôn viên Tuần Lưu Xa Lộ Tennessee, Trung Úy Bill Miller.

Rowe và Dubose sau đó bỏ xe, chạy vào khu rừng cạnh xa lộ, rồi gặp căn nhà gần đó.

Phát ngôn viên Miller cho hay chủ nhà nhìn ra thấy hai người định lấy cắp chiếc xe của mình.

Thế là ông cùng một người hàng xóm xách súng bắt giữ hai kẻ đào tẩu này và gọi cảnh sát đến.

Cả Rowe và Dubose hiện bị giam trong nhà tù Rutherford County. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.