United Airlines chịu trả $10,000 để hành khách nhường chỗ

Ông Oscar Munoz, tổng giám đốc United Airlines. (Hình: AP Photo/Richard Drew, File)

DALLAS, Texas (AP) – Hãng hàng không United Airlines nói họ sẽ nâng số tiền thương lượng để hành khách chịu bỏ vé cho chuyến bay bán dư chỗ, tối đa lên đến $10,000.

Mức giới hạn hiện thời là $1,350. Hãng Delta Airlines hồi đầu tháng cũng nâng mức tối đa của họ lên $9,950.

Khách chịu bỏ vé sẽ được chuyển sang các phi trường kế cận để lấy chuyến bay của hãng khác, hoặc sắp xếp để họ đi bằng xe hơi.

United đồng thời cũng gia tăng việc huấn luyện thêm cho nhân viên sau khi xảy ra vụ tai tiếng, một hành khách gốc Việt bị lôi một cách dã man ra khỏi máy bay vì từ chối nhường chỗ.

Những hứa hẹn của United Airlines được đưa ra hôm Thứ Năm, khi họ công bố báo cáo chi tiết về những lỗi lầm khiến xảy ra sự việc hôm 9 Tháng Tư trên chuyến bay United Express ở Chicago.

Ông Oscar Munoz, tổng giám đốc của United, thừa nhận lỗi lầm vừa qua làm mất niềm tin của khách hàng và “tôi e rằng nhiều người đang nghĩ đến việc không bay với hãng chúng tôi nữa.”

Để giữ lại khách hàng, United loan báo họ sẽ không còn gọi cảnh sát can thiệp đối với các chuyến bay bán dư chỗ, đồng thời nhân viên đi làm việc phải đến lấy chỗ sớm hơn.

Bắt đầu vào Tháng Sáu, United sẽ đền cho hành khách $1,500 nếu bị mất hành lý mà không hề đặt câu hỏi nào.

Tuy nhiên, United chỉ giảm bớt mà không bỏ hẳn việc bán dư chỗ, điều mà theo ông Munoz, nếu không làm vậy sẽ đưa đến tình trạng bỏ không ghế trống buộc hãng phải tăng giá vé để bù lỗ. (TP)

Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Louisville bất bình vụ Bác Sĩ David Đào

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Gabriel Valley, số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%, theo kết quả nghiên cứu công bố hôm Thứ Tư của tổ chức Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles.

Rick Gates nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Học sinh trung học ở Parkland gây quỹ được $3.7 triệu trong 3 ngày

Học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, gây quỹ được $3.7 triệu trong ba ngày vừa qua, theo CNN.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Ngân hàng ở Omaha ngưng cấp thẻ tín dụng cho NRA

Ngân hàng tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ cho biết họ ngưng cung cấp thẻ tín dụng cho Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) sau khi có phản ứng của khách hàng.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức