Học sinh Mỹ được giao bài tập quá dễ, dưới trình độ cấp lớp

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHING TON, DC (NV) – Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây về giáo dục trong các trường công lập ở Mỹ thấy rằng có quá nhiều trường cho học sinh các bài tập được coi là quá dễ, dưới trình độ cấp lớp của học sinh, khiến các em này không được chuẩn bị khi lên lớp trên, và tiến trình này cứ thế tiếp tục.

Theo Education Week, điều đáng quan tâm nữa là bản báo cáo cho thấy khi có được cơ hội, các học sinh da màu hay thuộc các gia đình nghèo cũng hoàn tất các bài tập khó, theo như cấp lớp của mình, giống như các bạn học sinh khác.

Ông Daniel Weisberg, giám đốc điều hành cơ quan nghiên cứu, huấn luyện giáo viên TNTP, cũng là cơ quan tiến hành cuộc nghiên cứu, nói rằng điều này cho thấy quan niệm cho rằng các học sinh da màu hay từ các gia đình nghèo “không thể hay không muốn” làm các bài tập khó khăn là “sự giả định nguy hiểm và sai lầm.”

Ông Weisberg nhận định “Đây là sự bất bình đẳng, thiên vị và kỳ thị có hệ thống.”

Kết quả cuộc nghiên cứu, được công bố hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười, 2018, dựa trên số dữ kiện lớn lao thu thập được trong niên khóa 2016-2017 từ một số học khu cộng tác với TNTP.

Cuộc nghiên cứu cho thấy trong tất cả các học khu tham dự, có 71% số học sinh hoàn tất các bài tập của mình, nhưng chỉ có khoảng 17% các bài tập này là thật sự cho cấp lớp các em đang theo học.

Các học sinh trong các chương trình được chính phủ tài trợ bữa ăn trưa và học sinh da màu rất thường được cho các bài tập dưới cấp lớp của mình và cũng không có được sự giảng dạy kỹ càng. Một số lớp học có đa số học sinh thuộc giới da màu, không có được một bài tập nào ở trình độ cấp lớp các em đang theo học.

Tuy nhiên, các học sinh da màu thường hăng hái học tập khi được thầy cô cùng màu da, chủng tộc với các em giảng dạy, và các giáo viên này thường có sự trông đợi cao hơn nơi các học sinh của mình, so với các giáo viên da trắng.

Một dữ kiện cũng đáng lưu tâm là các em học sinh này có số điểm không thấp hơn là bao nhiêu so với các học sinh khác, khi được đưa cho các bài tập khó hơn và ở trình độ của lớp đang học.

Ông Thomas Kane, một giáo sư tại trường Harvard Graduate School of Education, gọi đây là kết quả rất đáng lưu ý và sẽ khiến các cuộc nghiên cứu sau này tìm hiểu kỹ càng hơn.

Ông Kane cũng nói rằng kết quả nghiên cứu khiến có sự suy nghĩ về lối giảng dạy tùy theo khả năng của học sinh thay vì đi theo đúng như chương trình học của cấp lớp. (L.Tâm)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Video Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’video
-Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Giải độc đắc của Mega Millions lên gần $1 tỷ

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Video Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvaniavideo
-Biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Little Saigon

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.