Học sinh Mỹ được giao bài tập quá dễ, dưới trình độ cấp lớp

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHING TON, DC (NV) – Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây về giáo dục trong các trường công lập ở Mỹ thấy rằng có quá nhiều trường cho học sinh các bài tập được coi là quá dễ, dưới trình độ cấp lớp của học sinh, khiến các em này không được chuẩn bị khi lên lớp trên, và tiến trình này cứ thế tiếp tục.

Theo Education Week, điều đáng quan tâm nữa là bản báo cáo cho thấy khi có được cơ hội, các học sinh da màu hay thuộc các gia đình nghèo cũng hoàn tất các bài tập khó, theo như cấp lớp của mình, giống như các bạn học sinh khác.

Ông Daniel Weisberg, giám đốc điều hành cơ quan nghiên cứu, huấn luyện giáo viên TNTP, cũng là cơ quan tiến hành cuộc nghiên cứu, nói rằng điều này cho thấy quan niệm cho rằng các học sinh da màu hay từ các gia đình nghèo “không thể hay không muốn” làm các bài tập khó khăn là “sự giả định nguy hiểm và sai lầm.”

Ông Weisberg nhận định “Đây là sự bất bình đẳng, thiên vị và kỳ thị có hệ thống.”

Kết quả cuộc nghiên cứu, được công bố hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười, 2018, dựa trên số dữ kiện lớn lao thu thập được trong niên khóa 2016-2017 từ một số học khu cộng tác với TNTP.

Cuộc nghiên cứu cho thấy trong tất cả các học khu tham dự, có 71% số học sinh hoàn tất các bài tập của mình, nhưng chỉ có khoảng 17% các bài tập này là thật sự cho cấp lớp các em đang theo học.

Các học sinh trong các chương trình được chính phủ tài trợ bữa ăn trưa và học sinh da màu rất thường được cho các bài tập dưới cấp lớp của mình và cũng không có được sự giảng dạy kỹ càng. Một số lớp học có đa số học sinh thuộc giới da màu, không có được một bài tập nào ở trình độ cấp lớp các em đang theo học.

Tuy nhiên, các học sinh da màu thường hăng hái học tập khi được thầy cô cùng màu da, chủng tộc với các em giảng dạy, và các giáo viên này thường có sự trông đợi cao hơn nơi các học sinh của mình, so với các giáo viên da trắng.

Một dữ kiện cũng đáng lưu tâm là các em học sinh này có số điểm không thấp hơn là bao nhiêu so với các học sinh khác, khi được đưa cho các bài tập khó hơn và ở trình độ của lớp đang học.

Ông Thomas Kane, một giáo sư tại trường Harvard Graduate School of Education, gọi đây là kết quả rất đáng lưu ý và sẽ khiến các cuộc nghiên cứu sau này tìm hiểu kỹ càng hơn.

Ông Kane cũng nói rằng kết quả nghiên cứu khiến có sự suy nghĩ về lối giảng dạy tùy theo khả năng của học sinh thay vì đi theo đúng như chương trình học của cấp lớp. (L.Tâm)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người

Chính phủ Mỹ trong năm nay đã trả cho một công ty tuyển mộ tư nhân số tiền là $13.6 triệu để gia tăng số nhân viên cơ quan biên phòng.

Giấc mơ Mỹ (1/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Giấc mơ Mỹvideo
Dư luận nước Mỹ và thế giới đã tranh luận nhiều về sự kiện này, đúng hay sai, nước Mỹ có mở cửa cho họ nộp đơn xin tị nạn không?

Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoại

Video tin trong ngày Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoạivideo
-Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Cựu luật sư Michael Cohen của TT Trump bị tòa tuyên án 3 năm tù

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump và cũng là người thân tín trong nhiều năm đã đại diện ông giải quyết các vấn đề có tính cách "bí mật cá nhân",

Việt Nam 2018, mỗi ngày 312 người chết vì ung thư

Bệnh ung thư vẫn luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân Việt Nam, bởi tỷ lệ người chết, người mắc mới gia tăng mạnh mỗi năm, lên đến cả trăm ngàn người.

Khám xét nhà Trần Bắc Hà và thuộc cấp

Công An đã khám xét nhà của ông Trần Bắc Hà tại thành phố Quy Nhơn và huyện Hoài Ân, Bình Định.

Hàng chục tấn rác thải tràn ra biển Đà Nẵng

Sau trận mưa lớn, rác thải đủ loại thoát ra từ các cống xả thải và tấp vào bờ biển ở Đà Nẵng kéo dài khoảng 15 cây số.

Dân mạng nực cười việc ‘tăng lương’ của chủ tịch nước, thủ tướng

Lâu nay mức lương mỗi tháng của chủ tịch nước, thủ tướng CSVN là điều bí ẩn với người dân trong lúc các vị này luôn thể hiện mình là người “cần kiệm, liêm chính, hết lòng vì dân” mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Chi phí dọn dẹp các đám cháy rừng ở California lên ít nhất $3 tỉ

California và liên bang ước tính sẽ phải chi ít nhất là $3 tỉ để dọn dẹp đống tro tàn đổ nát từ 19,000 căn nhà và cơ sở thương mại bị ba đám cháy rừng lớn ở California thiêu rụi hồi tháng 11 vừa qua.