Học sinh Mỹ được giao bài tập quá dễ, dưới trình độ cấp lớp

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHING TON, DC (NV) – Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây về giáo dục trong các trường công lập ở Mỹ thấy rằng có quá nhiều trường cho học sinh các bài tập được coi là quá dễ, dưới trình độ cấp lớp của học sinh, khiến các em này không được chuẩn bị khi lên lớp trên, và tiến trình này cứ thế tiếp tục.

Theo Education Week, điều đáng quan tâm nữa là bản báo cáo cho thấy khi có được cơ hội, các học sinh da màu hay thuộc các gia đình nghèo cũng hoàn tất các bài tập khó, theo như cấp lớp của mình, giống như các bạn học sinh khác.

Ông Daniel Weisberg, giám đốc điều hành cơ quan nghiên cứu, huấn luyện giáo viên TNTP, cũng là cơ quan tiến hành cuộc nghiên cứu, nói rằng điều này cho thấy quan niệm cho rằng các học sinh da màu hay từ các gia đình nghèo “không thể hay không muốn” làm các bài tập khó khăn là “sự giả định nguy hiểm và sai lầm.”

Ông Weisberg nhận định “Đây là sự bất bình đẳng, thiên vị và kỳ thị có hệ thống.”

Kết quả cuộc nghiên cứu, được công bố hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười, 2018, dựa trên số dữ kiện lớn lao thu thập được trong niên khóa 2016-2017 từ một số học khu cộng tác với TNTP.

Cuộc nghiên cứu cho thấy trong tất cả các học khu tham dự, có 71% số học sinh hoàn tất các bài tập của mình, nhưng chỉ có khoảng 17% các bài tập này là thật sự cho cấp lớp các em đang theo học.

Các học sinh trong các chương trình được chính phủ tài trợ bữa ăn trưa và học sinh da màu rất thường được cho các bài tập dưới cấp lớp của mình và cũng không có được sự giảng dạy kỹ càng. Một số lớp học có đa số học sinh thuộc giới da màu, không có được một bài tập nào ở trình độ cấp lớp các em đang theo học.

Tuy nhiên, các học sinh da màu thường hăng hái học tập khi được thầy cô cùng màu da, chủng tộc với các em giảng dạy, và các giáo viên này thường có sự trông đợi cao hơn nơi các học sinh của mình, so với các giáo viên da trắng.

Một dữ kiện cũng đáng lưu tâm là các em học sinh này có số điểm không thấp hơn là bao nhiêu so với các học sinh khác, khi được đưa cho các bài tập khó hơn và ở trình độ của lớp đang học.

Ông Thomas Kane, một giáo sư tại trường Harvard Graduate School of Education, gọi đây là kết quả rất đáng lưu ý và sẽ khiến các cuộc nghiên cứu sau này tìm hiểu kỹ càng hơn.

Ông Kane cũng nói rằng kết quả nghiên cứu khiến có sự suy nghĩ về lối giảng dạy tùy theo khả năng của học sinh thay vì đi theo đúng như chương trình học của cấp lớp. (L.Tâm)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khai trương Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vỏn vẹn chỉ trong một tuần lễ chuẩn bị, Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2 tại Hà Nội đã khai trương hôm 23 Tháng Hai.

Hà Nội ‘căng mình’ chuẩn bị Thượng Đỉnh Trump-Kim

Hà Nội những ngày này đang ráo riết đón sự kiện "lịch sử" – cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn vào 27 và 28 Tháng Hai.

Maduro cho lính chặn đoàn cứu trợ, hai người chết, xe tải bị đốt

Có ít nhất hai người bị giết và nhiều xe vận tải chở đầy hàng cứu trợ bị đốt, sau khi Tổng Thống Venezuela, ông Nicolas Maduro, đưa lính

Bắt dịch vụ đấm bóp khỏa thân tập thể ‘kích dục khách’ ở Sài Gòn

Các nữ tiếp viên của cơ sở massage khai báo, cùng lúc 4 cô gái sẽ đồng loạt khỏa thân tập thể để phục vụ massage kích dục khách.

Nhà điêu khắc mù Mexico truyền cảm hứng cho nhiều người

Video Nhà điêu khắc mù Mexico truyền cảm hứng cho nhiều ngườivideo
Câu chuyện của ông tiếp tục là nguồn cảm hứng cho nhiều người không chỉ ở đất nước Mexico mà còn lan dần ra thế giới.

Khai trương trung tâm báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Video Khai trương trung tâm báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hànvideo
Việt Nam khai trương Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ cho cuộc gặp Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Lãnh tụ đối lập Venezuela xuất hiện tại đại nhạc hội ở Colombia

Trong một hành động chống lại lệnh cấm rời khỏi Venezuela, ông Juan Guaido, chủ tịch quốc hội và là lãnh tụ đối lập với TT Nicolas Maduro, bất ngờ xuất hiện tại một đại nhạc hội tổ chức ở Colombia.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.