Hơn 1 triệu hành khách sử dụng phi trường Los Angeles dịp Lễ Lao Động

(Hình minh họa: Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Thứ Sáu là ngày bắt đầu của cuối tuần Lễ Lao Động và giới hữu trách ước tính là khoảng hơn 1.1 triệu hành khách sẽ qua phi trường quốc tế Los Angeles International Airport  (LAX) trong bốn ngày kế đó.

Giới chức điều hành phi trường khuyến cáo người đi phi cơ phải chuẩn bị trước, cho mình thời giờ để đến cổng phi cơ kịp lúc. Đối với người lái xe thì phải tính giờ bị kẹt xe, và cũng quan trọng không kém là nơi đậu xe ở phi trường.

Hiệp Hội Người Lái Xe Ở Mỹ (AAA) có lời khuyến cáo là chớ nên chen nhau ra đường mà hãy đợi đến ngày Thứ Bảy hãy khởi hành.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người lái xe tuân hành luật giao thông, chớ uống rượu khi lái xe và cũng chú trọng vào việc lái xe, không làm điều dễ gây phân tâm như texting.

Ngày Thứ Sáu dự trù sẽ là ngày bận rộn nhất với hơn 245,000 người sử dụng phi trường LAX.

Các tin tức khí tượng cho thấy hầu như trên cả nước đều sẽ có mưa trong cuối tuần Lễ Lao Động này, ngoại trừ vùng bờ biển miền Tây và phía Bắc rặng Rockies.

Tin tức khí tượng nói sẽ có mưa lớn ở vùng Tây Nam, Trung và Nam rặng Rockies trong suốt cuối tuần.

Bầu khí ẩm nhiệt đới sẽ giúp tạo thêm mưa bão ở nhiều nơi trong vùng Bình Nguyên Bắc, Ngũ Đại Hồ, bờ biển Đại Tây Dương, vùng thung lũng Ohio và Tennessee, và vùng Vịnh Mexico, trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Buffet sầu riêng ở Thái Lan – Ăn một bữa no tới hôm sau”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Tài sản 26 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỉ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

video
Mời quý vị cùng phóng viên Ngọc Lan di dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."