Hơn 1 triệu hành khách sử dụng phi trường Los Angeles dịp Lễ Lao Động

(Hình minh họa: Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Thứ Sáu là ngày bắt đầu của cuối tuần Lễ Lao Động và giới hữu trách ước tính là khoảng hơn 1.1 triệu hành khách sẽ qua phi trường quốc tế Los Angeles International Airport  (LAX) trong bốn ngày kế đó.

Giới chức điều hành phi trường khuyến cáo người đi phi cơ phải chuẩn bị trước, cho mình thời giờ để đến cổng phi cơ kịp lúc. Đối với người lái xe thì phải tính giờ bị kẹt xe, và cũng quan trọng không kém là nơi đậu xe ở phi trường.

Hiệp Hội Người Lái Xe Ở Mỹ (AAA) có lời khuyến cáo là chớ nên chen nhau ra đường mà hãy đợi đến ngày Thứ Bảy hãy khởi hành.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người lái xe tuân hành luật giao thông, chớ uống rượu khi lái xe và cũng chú trọng vào việc lái xe, không làm điều dễ gây phân tâm như texting.

Ngày Thứ Sáu dự trù sẽ là ngày bận rộn nhất với hơn 245,000 người sử dụng phi trường LAX.

Các tin tức khí tượng cho thấy hầu như trên cả nước đều sẽ có mưa trong cuối tuần Lễ Lao Động này, ngoại trừ vùng bờ biển miền Tây và phía Bắc rặng Rockies.

Tin tức khí tượng nói sẽ có mưa lớn ở vùng Tây Nam, Trung và Nam rặng Rockies trong suốt cuối tuần.

Bầu khí ẩm nhiệt đới sẽ giúp tạo thêm mưa bão ở nhiều nơi trong vùng Bình Nguyên Bắc, Ngũ Đại Hồ, bờ biển Đại Tây Dương, vùng thung lũng Ohio và Tennessee, và vùng Vịnh Mexico, trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Buffet sầu riêng ở Thái Lan – Ăn một bữa no tới hôm sau”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chánh Án TCPV John Roberts nhắc nhở Tổng Thống Trump

Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts: 'Nền Tư Pháp nước Mỹ không có những “thẩm phán của Obama, thẩm phán của Trump, thẩm phán của Bush hay thẩm phán của Clinton.”

‘Unexpected Connections’, diễn đàn quan trọng cho giới trẻ

“Unexpected Connections” là một chương trình nhắm vào giới trẻ với mục đích giúp họ làm giàu cho đời sống bằng cách thay đổi lối suy nghĩ.

Thú chơi xăm mình cá cảnh ở Sài Gòn

Sau mốt xăm mình 'làm đẹp' cho người nở rộ, giờ đây dân chơi ở Sài Gòn lại có nhu cầu xăm mình cho…cá bằng những họa tiết độc, lạ.

Mưa lớn, quốc lộ ‘huyết mạch’ qua Phú Yên như ruộng cày

Đợt mưa lớn vừa qua đã làm quốc lộ 1 ‘huyết mạch’ đi qua tỉnh Phú Yên phát sinh thêm khoảng 1,100 mét vuông ổ gà, sình lún, gây ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, khiến người dân bất an.

Nghị sĩ cả 2 đảng đòi TT Trump cứng rắn hơn với Saudi Arabia

Vị chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ cùng với thành viên cao cấp phía Dân Chủ đã vừa viết thư đòi Tổng Thống Donald Trump phải có sự xác nhận là Thái Tử Mohammed bin Salman

Chống ‘tiêu cực’, Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng bị tước đảng tịch

Báo Việt Nam khi đăng tin về vụ ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng, tổng giám đốc Furama Đà Nẵng resort, “bị đề nghị xóa tên đảng viên” không nói lý do thật sự của việc này.

Hai tướng công an vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ chỉ bị đề nghị án nhẹ

Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Phú Thọ đề nghị Hội Đồng Xét Xử các mức án đối với hai vị tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng các “đồng phạm” trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

TT Trump từng đòi truy tố bà Clinton và cựu giám đốc FBI Comey

Hồi đầu năm nay Tổng Thống Donald Trump nói với văn phòng  luật sư Tòa Bạch Ốc rằng ông muốn truy tố đối thủ chính trị của ông là bà Hillary Clinton cùng với cựu giám đốc FBI,

Lê Thu Hà bị CSVN tống sang Bangkok ngay khi về đến Nội Bài

Ngay khi về đến phi trường Nội Bài vào đêm 20 Tháng Mười Một, cô Lê Thu Hà, 37 tuổi, cộng sự của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, bị CSVN tống sang Bangkok, Thái Lan, chờ chuyến bay quay lại Đức.

Nhật Bản muốn dùng người máy dọn công sở vì thiếu nhân lực

Một công ty chế tạo người máy của Nhật Bản muốn dùng trí khôn nhân tạo (artificial intelligence - AI) để lau chùi công sở vì thiếu nhân lực.