Hơn 1 triệu hành khách sử dụng phi trường Los Angeles dịp Lễ Lao Động

(Hình minh họa: Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Thứ Sáu là ngày bắt đầu của cuối tuần Lễ Lao Động và giới hữu trách ước tính là khoảng hơn 1.1 triệu hành khách sẽ qua phi trường quốc tế Los Angeles International Airport  (LAX) trong bốn ngày kế đó.

Giới chức điều hành phi trường khuyến cáo người đi phi cơ phải chuẩn bị trước, cho mình thời giờ để đến cổng phi cơ kịp lúc. Đối với người lái xe thì phải tính giờ bị kẹt xe, và cũng quan trọng không kém là nơi đậu xe ở phi trường.

Hiệp Hội Người Lái Xe Ở Mỹ (AAA) có lời khuyến cáo là chớ nên chen nhau ra đường mà hãy đợi đến ngày Thứ Bảy hãy khởi hành.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người lái xe tuân hành luật giao thông, chớ uống rượu khi lái xe và cũng chú trọng vào việc lái xe, không làm điều dễ gây phân tâm như texting.

Ngày Thứ Sáu dự trù sẽ là ngày bận rộn nhất với hơn 245,000 người sử dụng phi trường LAX.

Các tin tức khí tượng cho thấy hầu như trên cả nước đều sẽ có mưa trong cuối tuần Lễ Lao Động này, ngoại trừ vùng bờ biển miền Tây và phía Bắc rặng Rockies.

Tin tức khí tượng nói sẽ có mưa lớn ở vùng Tây Nam, Trung và Nam rặng Rockies trong suốt cuối tuần.

Bầu khí ẩm nhiệt đới sẽ giúp tạo thêm mưa bão ở nhiều nơi trong vùng Bình Nguyên Bắc, Ngũ Đại Hồ, bờ biển Đại Tây Dương, vùng thung lũng Ohio và Tennessee, và vùng Vịnh Mexico, trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Buffet sầu riêng ở Thái Lan – Ăn một bữa no tới hôm sau”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần hai

Video Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần haivideo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2