Huấn luyện viên phi hành bắt cóc học viên để trục xuất về Trung Quốc

Nghi can Jonathan McConkey (phải) và phụ tá Kelsi Hoser. (Hình: Redding Police Department)

REDDING, California (NV) – Cảnh sát ở vùng Bắc California hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Năm đã bắt giữ hai người về tội bắt cóc một học viên phi hành và tìm cách trục xuất người này về lại Trung Quốc.

Nạn nhân may mắn thoát khỏi được vụ bắt cóc nhờ liên lạc được với người anh ở Trung Quốc, và người này gọi báo cảnh sát, theo bản tin của CBS News.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, Sở Cảnh Sát thành phố Redding cho hay nạn nhân, anh Tianshu Shi, là một học viên phi hành tại một trường dậy lái phi cơ địa phương.

Người anh của của nạn nhân, ông Baihan Fu, sống ở Thượng Hải, nói rằng anh Shi cho ông ta biết vào sáng ngày Thứ Sáu, 25 Tháng Năm rằng có người đến căn chúng cư, của trường thuê cho học viên ở theo hợp đồng khóa học, để bắt anh ta đi.

Ông Fu báo với cảnh sát vụ âm mưu bắt cóc này.

Theo CBS News,  ông Jonathan McConkey, một phi công huấn luyện viên và cũng là giám đốc điều hành trường IASCO Flight Training School, bị cáo buộc là thi hành âm mưu bắt cóc cùng người phụ tá là Kelsi Hoser.

Cả hai người này đến căn chung cư của Shi để tìm cách trục xuất anh ta “về Trung Quốc,” cảnh sát cho hay.

“Khi Shi từ chối không chịu đi theo, McConkey bẻ quặt tay anh ta đè xuống bàn và dọa đánh nếu không nghe lời họ,” theo Sở Cảnh Sát Redding.

Vì sợ hãi, Shi theo họ ra phi trường Redding Municipal Airport để bị trả về Trung Quốc.

Cảnh sát tìm thấy cả ba người ở phi trường. Hai nghi can McConkey và Hoser bị bắt giữ về tội âm mưu bắt cóc. Cảnh sát không cho biết vì sao hai nghi can lại muốn trục xuất anh Shi.

Anh Shi, người chỉ bị các vết thương nhẹ, cho tờ báo địa phương Record Searchlight hay rằng anh chỉ mới tới Mỹ được bảy tháng. Anh cũng nói sợ hãi về việc này nhưng rất cám ơn sở cảnh sát địa phương, cũng theo CBS News.

Tờ Record Searchlight cho hay sau khi vụ này được loan tải, một học viên Trung Quốc thứ nhì liên lạc với họ cho hay cũng đang gặp hoàn cảnh tương tự. Người này khai với cảnh sát là bị nhà trường giữ sổ thông hành ngay từ khi mới tới Mỹ. (V.Giang)

Bà Clinton mơ ước được làm tổng giám đốc Facebook

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.