‘Làm tình’ tại quán bar, mục sư tuyên úy Hải Quân bị giải nhiệm

Đại tá mục sư tuyên úy Hải Quân Loften Thornton bị giải nhiệm sau khi bị quay cảnh làm tình tại quán bar ở New Orleans. (Hình: U.S. Navy)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Một mục sư tuyên úy Hải Quân Mỹ vừa bị giải nhiệm tháng qua tại một căn cứ Thủy Quân Lục Chiến sau khi bị quay cảnh làm tình tại một quán bar ở New Orleans, theo nguồn tin của tờ USA Today.

Mục sư tuyên úy này, Đại Tá Loften Thornton, bị giải nhiệm hôm 20 Tháng Ba do bị mất “sự tin tưởng và tín nhiệm” theo lời Trung Tá Thủy Quân Lục Chiến Ted Wong, một phát ngôn viên của lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Trừ Bị. Đại Tá Thornton trong thời gian qua từng là mục sư tuyên úy cho lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Trừ Bị, văn phòng đặt tại New Orleans.

Trung Tá Wong từ chối không cho biết điều gì khiến Thủy Quân Lục Chiến giải nhiệm Đại Tá Thornton, một mục sư tuyên úy Hải Quân Mỹ từ năm 1992 tới nay.

Tuy nhiên, hai giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ xác nhận rằng giới hữu trách đã xem đoạn video ông Thornton làm tình với một phụ nữ ngay bên ngoài quán Crown & Anchor Pub, nằm về phía Tây của French Quarter.

Tờ báo địa phương The New Orleans Advocate, cho hay chủ quán quyết định báo với giới hữu trách Thủy Quân Lục Chiến trong căn cứ ở Algiers Point, vì “ông này là một mục sư tuyên úy và điều này xảy ra ngay chỗ lộ thiên.”

Hải Quân Mỹ cung cấp các tuyên úy cho lực lượng Thủy Quân Lục Chiến. Các tuyên úy này được gửi đi cùng với các đơn vị hoạt động cả ngoài biển lẫn trên bộ để bảo đảm rằng các quân nhân có được sự hướng dẫn tinh thần cũng như các nhu cầu tâm linh bất cứ khi nào cần tới. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 5 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ấu dâm ở ngoại quốc, bị án 330 năm tù

Một người đàn ông ở Florida vừa bị tuyên án 330 năm tù sau khi bị kết tội ấu dâm trong lúc có các cuộc du lịch tình dục ở Philippines, thu hình các hành động cưỡng hiếp các trẻ nhỏ, có khi chỉ mới 6 tuổi, rồi sau đó đưa lên mạng.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay Ameican Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Một kẻ từng ‘giết dân’ Liberia bị kết án 30 năm tù ở Mỹ

Một cựu sứ quân ở Liberia, từng sống ở Pennsylvania từ hai thập niên qua, hôm Thứ Hai bị án tù 30 năm vì nói dối với giới chức cơ quan di trú về quá khứ tàn ác của mình.

Bắt được nghi can nổ súng trong nhà hàng Waffle House làm 4 người chết

NASHVILLE, Tennesssee (AP) -  Một tay súng bị coi là tâm thần không ổn định, bị coi là đã nổ súng trong một tiệm ăn Waffle House vào lúc rạng sáng Chủ Nhật, đã bị bắt hôm Thứ Hai,...

Giới lập pháp California muốn tiếp tục công khai hồ sơ sách nhiễu tình dục

Tháng Mười năm ngoái, sau khi tràn lan những cáo giác hành vi sai trái về tình dục, câu hỏi đặt ra cho Quốc Hội California là có nên công bố những hồ sơ điều tra các chuyện như thế hay không.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Vợ cũ ‘khuyên’ ông Trump ‘không nên tái tranh cử năm 2020’

Ivana Trump, người vợ cũ trong 15 năm của ông Donald Trump nói rằng theo bà Tổng thống Donald Trump không cần phải tái tranh cử năm 2020.

Bắt giam 6 người trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin

Vợ chồng người chủ và 4 người nữa vừa bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giam để điều tra trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin con Ó đang gây kinh hoàng và phẫn nộ trong dư luận.

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.