‘Làm tình’ tại quán bar, mục sư tuyên úy Hải Quân bị giải nhiệm

Đại tá mục sư tuyên úy Hải Quân Loften Thornton bị giải nhiệm sau khi bị quay cảnh làm tình tại quán bar ở New Orleans. (Hình: U.S. Navy)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Một mục sư tuyên úy Hải Quân Mỹ vừa bị giải nhiệm tháng qua tại một căn cứ Thủy Quân Lục Chiến sau khi bị quay cảnh làm tình tại một quán bar ở New Orleans, theo nguồn tin của tờ USA Today.

Mục sư tuyên úy này, Đại Tá Loften Thornton, bị giải nhiệm hôm 20 Tháng Ba do bị mất “sự tin tưởng và tín nhiệm” theo lời Trung Tá Thủy Quân Lục Chiến Ted Wong, một phát ngôn viên của lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Trừ Bị. Đại Tá Thornton trong thời gian qua từng là mục sư tuyên úy cho lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Trừ Bị, văn phòng đặt tại New Orleans.

Trung Tá Wong từ chối không cho biết điều gì khiến Thủy Quân Lục Chiến giải nhiệm Đại Tá Thornton, một mục sư tuyên úy Hải Quân Mỹ từ năm 1992 tới nay.

Tuy nhiên, hai giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ xác nhận rằng giới hữu trách đã xem đoạn video ông Thornton làm tình với một phụ nữ ngay bên ngoài quán Crown & Anchor Pub, nằm về phía Tây của French Quarter.

Tờ báo địa phương The New Orleans Advocate, cho hay chủ quán quyết định báo với giới hữu trách Thủy Quân Lục Chiến trong căn cứ ở Algiers Point, vì “ông này là một mục sư tuyên úy và điều này xảy ra ngay chỗ lộ thiên.”

Hải Quân Mỹ cung cấp các tuyên úy cho lực lượng Thủy Quân Lục Chiến. Các tuyên úy này được gửi đi cùng với các đơn vị hoạt động cả ngoài biển lẫn trên bộ để bảo đảm rằng các quân nhân có được sự hướng dẫn tinh thần cũng như các nhu cầu tâm linh bất cứ khi nào cần tới. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 5 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ đồng ý bán phụ tùng phi cơ trị giá $300 triệu cho Đài Loan

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa chấp thuận việc bán cho Đài Loan số phụ tùng chiến đấu cơ F-16 cũng như các loại phi cơ quân sự khác, trị giá tổng cộng khoảng $330 triệu, theo tin từ

Hiến tặng thân xác cho khoa học

Khác với việc hiến tặng cơ quan nội tạng, hiến tặng thân xác không giới hạn tuổi tác và không hạn chế nhiều về bệnh tật.

Giá nhà ở Mỹ hồi Tháng Bảy tăng chậm nhất trong gần một năm

Giá nhà ở Mỹ hồi Tháng Bảy vừa qua đã tăng ở mức chậm nhất trong 10 tháng qua, giữa khi số nhà bán đang sút giảm vì lãi suất vay tiền mua nhà lên cao.

Trung Quốc: Khó thương thảo mậu dịch khi Mỹ ‘cầm dao kề cổ’

Một giới chức Trung Quốc hôm Thứ Ba, ngày 25 Tháng Chín, nói rằng Trung Quốc không thể nào có cuộc thương thảo với Washington nhằm chấm dứt cuộc tranh chấp mậu dịch hiện nay

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Little Saigon: Nghi can chạy trốn, bị cảnh khuyển Garden Grove bắt

Chó cảnh sát Garden Grove bắt được một nghi can chạy trốn khỏi cảnh sát được vài dặm ở Orange vào sáng Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Phụ nữ gốc Việt thiệt mạng khi tự chụp hình tại vách núi đá

Video Phụ nữ gốc Việt thiệt mạng khi tự chụp hình tại vách núi đávideo
Một phụ nữ gốc Việt khi đi dạo ở Pictured Rocks National Lakeshore thiệt mạng do rơi khỏi triền núi đá lúc đang tự chụp hình mình (selfie).