‘Làm tình’ tại quán bar, mục sư tuyên úy Hải Quân bị giải nhiệm

Đại tá mục sư tuyên úy Hải Quân Loften Thornton bị giải nhiệm sau khi bị quay cảnh làm tình tại quán bar ở New Orleans. (Hình: U.S. Navy)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Một mục sư tuyên úy Hải Quân Mỹ vừa bị giải nhiệm tháng qua tại một căn cứ Thủy Quân Lục Chiến sau khi bị quay cảnh làm tình tại một quán bar ở New Orleans, theo nguồn tin của tờ USA Today.

Mục sư tuyên úy này, Đại Tá Loften Thornton, bị giải nhiệm hôm 20 Tháng Ba do bị mất “sự tin tưởng và tín nhiệm” theo lời Trung Tá Thủy Quân Lục Chiến Ted Wong, một phát ngôn viên của lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Trừ Bị. Đại Tá Thornton trong thời gian qua từng là mục sư tuyên úy cho lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Trừ Bị, văn phòng đặt tại New Orleans.

Trung Tá Wong từ chối không cho biết điều gì khiến Thủy Quân Lục Chiến giải nhiệm Đại Tá Thornton, một mục sư tuyên úy Hải Quân Mỹ từ năm 1992 tới nay.

Tuy nhiên, hai giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ xác nhận rằng giới hữu trách đã xem đoạn video ông Thornton làm tình với một phụ nữ ngay bên ngoài quán Crown & Anchor Pub, nằm về phía Tây của French Quarter.

Tờ báo địa phương The New Orleans Advocate, cho hay chủ quán quyết định báo với giới hữu trách Thủy Quân Lục Chiến trong căn cứ ở Algiers Point, vì “ông này là một mục sư tuyên úy và điều này xảy ra ngay chỗ lộ thiên.”

Hải Quân Mỹ cung cấp các tuyên úy cho lực lượng Thủy Quân Lục Chiến. Các tuyên úy này được gửi đi cùng với các đơn vị hoạt động cả ngoài biển lẫn trên bộ để bảo đảm rằng các quân nhân có được sự hướng dẫn tinh thần cũng như các nhu cầu tâm linh bất cứ khi nào cần tới. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 5 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phô bày ‘chỗ kín’ trước mặt phụ nữ, một ông bị đâm nhiều nhát dao

Một phụ nữ ở thành phố Redlands bị bắt hôm Thứ Tư tuần qua 11 Tháng Bảy vì liên hệ đến vụ một người đàn ông bị đâm. Nay cảnh sát biết rõ hơn về điều đưa đến cuộc tấn công này.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Báo Los Angeles Times phản đối lệnh tòa buộc thay đổi bản tin

Một thẩm phán hôm Thứ Bảy ngày 14 Tháng Bảy ra lệnh cho tờ báo Los Angeles Times phải cắt bỏ các chi tiết trong một bài báo viết về thỏa thuận giàn xếp truy tố giữa công tố viện và

‘Tuổi Trẻ Online’ bị đình bản vì dẫn lời ông Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’

Làng báo “lề phải” ở Việt Nam rúng động trước tin trang điện tử của báo Tuổi Trẻ (Tuổi Trẻ Online) bị đình bản ba tháng kèm theo số tiền phạt 220 triệu đồng.

Đội tuyển Pháp được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh sau chiến thắng World Cup

Đội tuyển Pháp được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh sau World Cupvideo
TT Trump cho rằng mình không có đối thủ trong kỳ bầu cử sắp tới

Đám đông Indonesia phẫn nộ giết 300 cá sấu sau khi một người bị ăn thịt

Một đám đông phẫn nộ ở Indonesia, võ trang bằng dao, búa, gậy gộc đã kéo vào một nơi nuôi cá sấu và hạ sát khoảng 300 con sau khi xảy ra việc một người đàn ông bị ăn thịt.

Bé trai 5 tuổi tự viết cáo phó cho chính mình

Cậu bé Garrett Matthias, trước khi rời bỏ cuộc đời vì căn bệnh ung thư hiểm nghèo, đã viết lời cáo phó cho mình.

Tử hình Đặng Văn Hiến và ‘cú lừa đáng tởm của bạo quyền chuyên chế’

Hôm 12 Tháng Bảy, 2018, tòa án chế độ Hà Nội tuyên y án tử hình anh Đặng Văn Hiến, người nổ súng chống cưỡng chế đất ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông làm 3 người chết, 13 người bị thương.

Mỹ bắt một phụ nữ Nga về tội ‘thu thập tin tức tình báo’

ác công tố viên liên bang tại Washington hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy cho hay đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi và cáo buộc người này tội bí mật làm việc cho Nga.

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tại WTO về tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ.