Los Angeles điều tra các hội nhóm bí mật của cảnh sát viên

Khoảng 20 cảnh sát viên quận Los Angeles tại Compton có cùng hình xâm này. (Hình: Văn Phòng Luật Sư Sweeney Firm / Glickman & Glickman)

LOS ANGELES, California (NV) – Cảnh sát trưởng quận Los Angeles County, ông Jim McDonnell, vừa mở cuộc điều tra sâu rộng về các cáo giác rằng một số cảnh sát viên trong một số khu vực dưới quyền ông đã thành lập các hội nhóm bí mật, và cũng để xem là họ có hành vi gì bị coi là phạm pháp hay không.

Ông McDonnell loan báo điều này hôm Thứ Năm, 26 Tháng Bảy, trong cuôc họp của hội đồng dân sự có trách nhiệm giám sát sở cảnh sát.

Cách đây hai tuần có lời cáo giác cho rằng tới 20 cảnh sát viên tại đồn cảnh sát Compton có cùng hình xâm là bộ xương người cầm khẩu súng trường, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Một cảnh sát viên ở Compton mới đây thú nhận rằng ông ta xâm hình này hồi Tháng Sáu năm 2016, khoảng hai tháng trước khi có liên hệ đến vụ nổ súng khiến có người chết.

Các nhóm chống sự bạo hành của cảnh sát nói rằng đây là điều làm họ lo ngại vì sở cảnh sát Los Angeles County từ trước đến nay đã nhiều lần bị tố giác là có các hội nhóm bí mật, Các hội nhóm này khuyến khích sử dụng bạo lực và buộc các cảnh sát viên không được báo cáo lẫn nhau.

Ông McDonnell, người được bầu vào chức vụ cảnh sát trưởng quận Los Angeles County năm 2014 với lời hứa hẹn sẽ làm sạch cơ quan công lực nhiều tai tiếng này, nói rằng ông đang hợp cùng với văn phòng thanh tra cảnh sát quận và văn phòng luật sư quận để tìm hiểu tại sao các nhóm này được thành lập, thành viên là giới nào và có buộc phải theo một cách hành xử riêng biệt nào hay không. (V.Giang)

Mỹ: 1,800 trẻ nhập cư đoàn tụ với cha mẹ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Mỹ dẫn đầu thế giới về sản xuất vũ khí

Video tin trong ngày Mỹ dẫn đầu thế giới về sản xuất vũ khívideo
-Bão tuyết mùa Đông “hoàng hành” Đông Nam nước Mỹ

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Liên Hiệp Quốc thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.