Lục Quân Mỹ thu nhận hơn 1,500 tân binh có bệnh trầm cảm

Một phòng tuyển mộ tân binh ở San Francisco. (Hình: David Paul Morris/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Lục Quân Mỹ trong 13 tháng qua đã cấp giấy phép đặc biệt để cho phép thu nhận hơn 1,500 tân binh có chứng trầm cảm, rối loạn lưỡng cực (bipolar) và khoảng 95 trường hợp từng tự cắt da thịt của mình, theo các con số do tờ USA Today thu thập được.

Việc thu nhận các tân binh với tiền sử bệnh tâm thần trầm trọng diễn ra trong khi Lục Quân Mỹ gặp khó khăn trong việc đáp ứng chỉ tiêu thu nhận tân binh.

Các con số do USA Today có được là cho thời gian từ ngày 1 Tháng Mười 2016 tới 31 Tháng Mười 2017.

Hồi tuần qua, Bộ Trưởng Lục Quân, ông Mark Esper, giải thích rằng Lục Quân chỉ cấp các giấy phép này trong các trường hợp bệnh tâm thần đã được chữa trị hoặc bị chẩn đoán lầm. Ông Esper cho hay không có giấy phép cho nhận những người bị quá liều ma túy hoặc từng tìm cách tự tử.

Trong cuộc điều trần trước Thượng Viện, ông Esper trấn an các thượng nghị sĩ rằng “phẩm chất quân nhân vẫn được coi trọng hơn số lượng.”

Bà Elspeth Cameron Rithchie, một bác sĩ tâm thần của Lục Quân Mỹ, giải ngũ với cấp bậc đại tá năm 2010, cho hay các trường hợp bệnh rối loạn lưỡng cực là thử thách có khi kéo dài cả đời và người bệnh thường phải luôn uống thuốc điều trị.

Bà Rithchie cho hay các trường hợp bị rối loạn lưỡng cực thường trở nên trầm trọng khi gặp nhiều áp lực tinh thần và trong những trường hợp đó, người ta “không nên lái chiến xa, không nên cầm khẩu súng,” cũng theo tờ USA Today. (V.Giang)

Danh hài Bill Cosby bị kết tội phục thuốc mê cưỡng bức phụ nữ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân

Mẹo làm đẹp: Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp cho phái nữ bảo vệ đôi bàn chân của mình khi mang high heel, theo trang mạng Coveteur.

Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe không bao giờ là thừa!

Bạn tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, luôn chăm sóc bản thân, thậm chí là kiểm tra sức khỏe hằng năm nhưng liệu có thật sự khỏe mạnh?

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.