Lục Quân Mỹ thu nhận hơn 1,500 tân binh có bệnh trầm cảm

Một phòng tuyển mộ tân binh ở San Francisco. (Hình: David Paul Morris/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Lục Quân Mỹ trong 13 tháng qua đã cấp giấy phép đặc biệt để cho phép thu nhận hơn 1,500 tân binh có chứng trầm cảm, rối loạn lưỡng cực (bipolar) và khoảng 95 trường hợp từng tự cắt da thịt của mình, theo các con số do tờ USA Today thu thập được.

Việc thu nhận các tân binh với tiền sử bệnh tâm thần trầm trọng diễn ra trong khi Lục Quân Mỹ gặp khó khăn trong việc đáp ứng chỉ tiêu thu nhận tân binh.

Các con số do USA Today có được là cho thời gian từ ngày 1 Tháng Mười 2016 tới 31 Tháng Mười 2017.

Hồi tuần qua, Bộ Trưởng Lục Quân, ông Mark Esper, giải thích rằng Lục Quân chỉ cấp các giấy phép này trong các trường hợp bệnh tâm thần đã được chữa trị hoặc bị chẩn đoán lầm. Ông Esper cho hay không có giấy phép cho nhận những người bị quá liều ma túy hoặc từng tìm cách tự tử.

Trong cuộc điều trần trước Thượng Viện, ông Esper trấn an các thượng nghị sĩ rằng “phẩm chất quân nhân vẫn được coi trọng hơn số lượng.”

Bà Elspeth Cameron Rithchie, một bác sĩ tâm thần của Lục Quân Mỹ, giải ngũ với cấp bậc đại tá năm 2010, cho hay các trường hợp bệnh rối loạn lưỡng cực là thử thách có khi kéo dài cả đời và người bệnh thường phải luôn uống thuốc điều trị.

Bà Rithchie cho hay các trường hợp bị rối loạn lưỡng cực thường trở nên trầm trọng khi gặp nhiều áp lực tinh thần và trong những trường hợp đó, người ta “không nên lái chiến xa, không nên cầm khẩu súng,” cũng theo tờ USA Today. (V.Giang)

Danh hài Bill Cosby bị kết tội phục thuốc mê cưỡng bức phụ nữ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Luật Sư Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.