Lục Quân Mỹ thu nhận hơn 1,500 tân binh có bệnh trầm cảm

Một phòng tuyển mộ tân binh ở San Francisco. (Hình: David Paul Morris/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Lục Quân Mỹ trong 13 tháng qua đã cấp giấy phép đặc biệt để cho phép thu nhận hơn 1,500 tân binh có chứng trầm cảm, rối loạn lưỡng cực (bipolar) và khoảng 95 trường hợp từng tự cắt da thịt của mình, theo các con số do tờ USA Today thu thập được.

Việc thu nhận các tân binh với tiền sử bệnh tâm thần trầm trọng diễn ra trong khi Lục Quân Mỹ gặp khó khăn trong việc đáp ứng chỉ tiêu thu nhận tân binh.

Các con số do USA Today có được là cho thời gian từ ngày 1 Tháng Mười 2016 tới 31 Tháng Mười 2017.

Hồi tuần qua, Bộ Trưởng Lục Quân, ông Mark Esper, giải thích rằng Lục Quân chỉ cấp các giấy phép này trong các trường hợp bệnh tâm thần đã được chữa trị hoặc bị chẩn đoán lầm. Ông Esper cho hay không có giấy phép cho nhận những người bị quá liều ma túy hoặc từng tìm cách tự tử.

Trong cuộc điều trần trước Thượng Viện, ông Esper trấn an các thượng nghị sĩ rằng “phẩm chất quân nhân vẫn được coi trọng hơn số lượng.”

Bà Elspeth Cameron Rithchie, một bác sĩ tâm thần của Lục Quân Mỹ, giải ngũ với cấp bậc đại tá năm 2010, cho hay các trường hợp bệnh rối loạn lưỡng cực là thử thách có khi kéo dài cả đời và người bệnh thường phải luôn uống thuốc điều trị.

Bà Rithchie cho hay các trường hợp bị rối loạn lưỡng cực thường trở nên trầm trọng khi gặp nhiều áp lực tinh thần và trong những trường hợp đó, người ta “không nên lái chiến xa, không nên cầm khẩu súng,” cũng theo tờ USA Today. (V.Giang)

Danh hài Bill Cosby bị kết tội phục thuốc mê cưỡng bức phụ nữ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Chờ Chánh Án John Roberts phán xử

Một số luật sư của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump có thể kiếm chỗ này, chỗ khác trong ngân sách, thế nào cũng đủ $7 tỷ hay $8 tỷ để xây bức tường biên giới; mà không cần phải công bố tình trạng khẩn trương.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigon

Video phóng sự Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigonvideo
Dù đã tan rã từ lâu, nhưng cái tên The Beatles cũng như âm nhạc của họ vẫn còn lôi cuốn biết bao người, vẫn được người hâm mộ rất yêu thích.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất

video
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất