Máy bay Hawaiian Airlines đáp khẩn cấp vì lọ xịt hơi cay bung nắp

Hành khách được dồn ra phía sau máy bay để tránh hơi cay. (Hình: Courtesy of Nicholas Andrade)

MAUI, Hawaii (NV) – Một chiếc máy bay phải đáp khẩn cấp hôm Thứ Sáu sau khi một lọ xịt hơi cay do một hành khách mang lên bất hợp pháp bung nắp, làm nhiều người ngột ngạt khó chịu.

Theo ABC News, có hơn một chục hành khách và tiếp viên bị khó thở.

Chuyến bay số 23 của hãng hàng không Hawaiin Airlines, bay từ Oakland đi Maui, lúc đó đang trên bầu trời biển Thái Bình Dương thì sự việc xảy ra.

Hành khách phía trước chiếc máy bay Boeing 767 bắt đầu ngửi một mùi khó chịu và bị khó thở, hãng hàng không này cho ABC News biết.

Thế là các phi công xin đáp khẩn cấp, và máy bay đáp xuống Maui an toàn.

Trong lúc sự việc xảy ra, hành khách phía trước được chuyển về phía sau máy bay.

Nhân viên cấp cứu chữa trị cho 12 hành khách và ba tiếp viên bị khó thở.

Sau đó, tất cả đều an toàn, các giới chức cho biết.

Sau khi máy bay đáp xuống, cảnh sát cho biết lý do sự việc xảy ra là vì một hành khách mang một lọ xịt hơi cay lên máy bay.

Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) cấm hành khách mang lọ xịt hơi cay lên máy bay, mặc dù một lọ cỡ 4 ounce hoặc nhỏ hơn có thể được, nhưng phải được nhân viên TSA kiểm tra trước.

Hành khách mang lọ xịt hơi cay sau đó bị cảnh sát thẩm vấn, để biết làm sao người này có thể mang lên máy bay mà nhân viên TSA không biết, cảnh sát cho biết.

Lọ xịt hơi cay của hành khách này nặng chừng 1.5 ounce.

Sở Cảnh Sát Maui đang điều tra sự việc.

Trong khi đó, Hawaiian Airlines tặng mỗi hành khách một “voucher” trị giá $500 để đi máy bay của hãng sau này. (Đ.D.)

“Tàu ma” dạt vào bờ biển Miến Điện

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đang cai rượu, bất ngờ vung dao xẻo dịch hoàn

Một người đàn ông ở thành phố Kennewick, thuộc tiểu bang Washington mới đây đã bất ngờ lấy dao xẻo dịch hoàn của mình, khi đang trong tiến trình cai nghiện rượu.

Chánh Án TCPV John Roberts nhắc nhở Tổng Thống Trump

Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts: 'Nền Tư Pháp nước Mỹ không có những “thẩm phán của Obama, thẩm phán của Trump, thẩm phán của Bush hay thẩm phán của Clinton.”

Nghị sĩ cả 2 đảng đòi TT Trump cứng rắn hơn với Saudi Arabia

Vị chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ cùng với thành viên cao cấp phía Dân Chủ đã vừa viết thư đòi Tổng Thống Donald Trump phải có sự xác nhận là Thái Tử Mohammed bin Salman

Mức xây nhà mới riêng cho từng gia đình ở Mỹ bắt đầu đi xuống

Số nhà mới xây ở Mỹ có gia tăng đôi chút, vào khoảng 1.5% trong Tháng Mười. Tuy nhiên, trong một chỉ dấu đáng lo ngại, con số khởi công xây các căn nhà riêng cho từng gia đình tiếp tục sút giảm.

TT Trump từng đòi truy tố bà Clinton và cựu giám đốc FBI Comey

Hồi đầu năm nay Tổng Thống Donald Trump nói với văn phòng  luật sư Tòa Bạch Ốc rằng ông muốn truy tố đối thủ chính trị của ông là bà Hillary Clinton cùng với cựu giám đốc FBI,

Placentia: Cảnh sát bắn chết chó coyote vì tấn công bé gái

Cảnh sát Placentia phải bắn chết một con chó sói đồng cỏ (coyote) vì tấn công một bé gái 3 tuổi trong công viên.

TT Donald Trump gửi bản trả lời câu hỏi cho Điều Tra Viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump đã gửi lại văn phòng Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller bản trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc có sự can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Con gái TT Trump bị tố giác dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ

Cô Ivanka Trump, cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, đã gửi hàng trăm bức điện thư liên quan đến công việc chính phủ từ một địa chỉ điện thư cá nhân.