Bệnh viện Michigan hết chỗ, bệnh nhân COVID-19 chết ngoài hành lang

DETROIT, Michigan (NV) – Y tá và bác sĩ làm việc tại bệnh viện Sinai-Grace Hospital, thành phố Detroit, Michigan, cho CNN biết nơi đây xảy ra tình cảnh phòng cấp cứu không còn chỗ chứa đến mức bệnh nhân nằm chết ngoài hành lang trong khi chờ đợi được săn sóc.

Tối Chủ Nhật, 5 Tháng Tư, vừa qua, phòng cấp cứu tại bệnh viện nêu trên chỉ có bảy nhân viên y tế nhưng số bệnh nhân tới 68 người.

Những bệnh nhân này đều có dấu hiệu đặc trưng nhiễm COVID-19.

Năm y tá và bác sĩ, trong tình trạng ẩn danh, cho biết dù đã sắp xếp hai bệnh nhân nằm một phòng, số bệnh nhân còn lại phải nằm dọc hành lang khu cấp cứu.

Nhiều người được truyền dịch và đặt ống thở ngay tại hành lang.

Trong số đó, “có ít nhất hai người chết khi còn chờ đợi được săn sóc,” vị bác sĩ trực kể tiếp, “chúng tôi làm không xuể, vừa khám xong một bệnh nhân, quay sang những người kế thì có người đã không còn.”

Khi các y tá phát hiện ống thở của một bệnh nhân bị tuột khỏi máy, người này đã qua đời, hai nhân viên bệnh viện kể cho CNN.

Các nhân viên y tế này cho biết ngoài tình trạng thiếu vật dụng y tế, bệnh viện thiếu luôn cả nhân lực.

Nhiều y tá và bác sĩ đình công đòi hỏi cung cấp đủ vật dụng bảo vệ y tế.

Tiểu bang Michigan chưa được xem là điểm nóng nên chưa được ưu tiên nhận trang thiết bị y tế từ liên bang.

Hiện nay, số người lây bệnh tại tiểu bang này đông hàng thứ ba Hoa Kỳ, ở mức ít nhất là 21,000 ca. Số tử vong là 1,076, tính đến Thứ Năm, 9 Tháng Tư, theo trang cập nhật tình hình dịch COVID-19 của đại học y khoa Johns Hopkins University. (MPL)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT