Một học sinh ở Utah bị tố tìm cách cho nổ bom trong trường

Bên ngoài trường trung học Pine View High School, nơi một học sinh định cho nổ quả bom tự chế. (Hình: KTVX-TV)

SAINT GEORGE, Utah (NV) – Một học sinh trung học ở tiểu bang Utah, người được cho hay là từng tìm hiểu về thành phần khủng bố ISIS trên mạng, đã bị bắt về tội tình nghi đặt quả bom tự chế trong túi đeo lưng tại phòng ăn nhà trường, và tìm cách kích hỏa vào giờ ăn trưa, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư.

Bản tin của ABC News cho hay các bạn học cùng trường tại Pine View High School ở thành phố St. George, tiểu bang Utah, đã phá vỡ âm mưu này hôm Thứ Hai, khi nhìn thấy khói bốc ra từ túi đeo lưng, và báo cáo với giới chức nhà trường, theo văn phòng cảnh sát trưởng quận Washington County.

“Kết quả điều tra cho thấy đây rõ ràng là một vật nổ và nếu đã phát nổ thì có thể gây ra thương tích trầm trọng, hoặc thiệt mạng cũng như thiệt hại vật chất,” theo lời cảnh sát viên Lona Trombley, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát St.George, cho ABC News hay hôm Thứ Tư.

Túi đeo lưng này được để trong phòng ăn vào lúc trưa ngày Thứ Hai và có nhiều học sinh ngồi gần đó, theo phát ngôn viên Trombley, cho biết thêm là nghi can tìm cách châm ngòi nổ.

Các điều tra viên khi khám nhà nghi can ở thành phố Hurricane, tiểu bang Utah, đã tìm thấy các vật liệu dùng để chế bom. Họ cũng tìm thấy các chứng cớ là thiếu niên này từng tìm hiểu về ISIS và bày tỏ ý muốn trợ giúp thành phần này.

Nghi can vẫn còn bị giam hôm Thứ Tư và bị truy tố tội chế tạo cũng như âm mưu sử dụng bom, theo sở cảnh sát St. George. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Nhiều người đảng Dân Chủ hăng hái tranh cử Dân biểu Hạ Viện Mỹ

Hiện nay trên cả nước, có nhiều khuôn mặt mới thuộc Đảng Dân Chủ đang ghi danh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Hạ Viện Mỹ, với hy vọng sẽ có "làn sóng xanh" thay đổi chính trường Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.