Một học sinh ở Utah bị tố tìm cách cho nổ bom trong trường

Bên ngoài trường trung học Pine View High School, nơi một học sinh định cho nổ quả bom tự chế. (Hình: KTVX-TV)

SAINT GEORGE, Utah (NV) – Một học sinh trung học ở tiểu bang Utah, người được cho hay là từng tìm hiểu về thành phần khủng bố ISIS trên mạng, đã bị bắt về tội tình nghi đặt quả bom tự chế trong túi đeo lưng tại phòng ăn nhà trường, và tìm cách kích hỏa vào giờ ăn trưa, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư.

Bản tin của ABC News cho hay các bạn học cùng trường tại Pine View High School ở thành phố St. George, tiểu bang Utah, đã phá vỡ âm mưu này hôm Thứ Hai, khi nhìn thấy khói bốc ra từ túi đeo lưng, và báo cáo với giới chức nhà trường, theo văn phòng cảnh sát trưởng quận Washington County.

“Kết quả điều tra cho thấy đây rõ ràng là một vật nổ và nếu đã phát nổ thì có thể gây ra thương tích trầm trọng, hoặc thiệt mạng cũng như thiệt hại vật chất,” theo lời cảnh sát viên Lona Trombley, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát St.George, cho ABC News hay hôm Thứ Tư.

Túi đeo lưng này được để trong phòng ăn vào lúc trưa ngày Thứ Hai và có nhiều học sinh ngồi gần đó, theo phát ngôn viên Trombley, cho biết thêm là nghi can tìm cách châm ngòi nổ.

Các điều tra viên khi khám nhà nghi can ở thành phố Hurricane, tiểu bang Utah, đã tìm thấy các vật liệu dùng để chế bom. Họ cũng tìm thấy các chứng cớ là thiếu niên này từng tìm hiểu về ISIS và bày tỏ ý muốn trợ giúp thành phần này.

Nghi can vẫn còn bị giam hôm Thứ Tư và bị truy tố tội chế tạo cũng như âm mưu sử dụng bom, theo sở cảnh sát St. George. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Để chó pitbull tấn công người, chủ bị bắt, 3 con chó có thể bị giết

Chủ nhân của ba con chó vừa tấn công một phụ nữ ngay trong nhà của bà, gây thương tích trầm trọng, ở thành phố Anza, trong quận Riverside, nằm về phía Nam California

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.