Một học sinh ở Utah bị tố tìm cách cho nổ bom trong trường

Bên ngoài trường trung học Pine View High School, nơi một học sinh định cho nổ quả bom tự chế. (Hình: KTVX-TV)

SAINT GEORGE, Utah (NV) – Một học sinh trung học ở tiểu bang Utah, người được cho hay là từng tìm hiểu về thành phần khủng bố ISIS trên mạng, đã bị bắt về tội tình nghi đặt quả bom tự chế trong túi đeo lưng tại phòng ăn nhà trường, và tìm cách kích hỏa vào giờ ăn trưa, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư.

Bản tin của ABC News cho hay các bạn học cùng trường tại Pine View High School ở thành phố St. George, tiểu bang Utah, đã phá vỡ âm mưu này hôm Thứ Hai, khi nhìn thấy khói bốc ra từ túi đeo lưng, và báo cáo với giới chức nhà trường, theo văn phòng cảnh sát trưởng quận Washington County.

“Kết quả điều tra cho thấy đây rõ ràng là một vật nổ và nếu đã phát nổ thì có thể gây ra thương tích trầm trọng, hoặc thiệt mạng cũng như thiệt hại vật chất,” theo lời cảnh sát viên Lona Trombley, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát St.George, cho ABC News hay hôm Thứ Tư.

Túi đeo lưng này được để trong phòng ăn vào lúc trưa ngày Thứ Hai và có nhiều học sinh ngồi gần đó, theo phát ngôn viên Trombley, cho biết thêm là nghi can tìm cách châm ngòi nổ.

Các điều tra viên khi khám nhà nghi can ở thành phố Hurricane, tiểu bang Utah, đã tìm thấy các vật liệu dùng để chế bom. Họ cũng tìm thấy các chứng cớ là thiếu niên này từng tìm hiểu về ISIS và bày tỏ ý muốn trợ giúp thành phần này.

Nghi can vẫn còn bị giam hôm Thứ Tư và bị truy tố tội chế tạo cũng như âm mưu sử dụng bom, theo sở cảnh sát St. George. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.

Nhân viên mật vụ chết trong lúc đi với TT Trump đến Scotland

Một nhân viên Sở Mật vụ đi bảo vệ Tổng Thống Donald Trump ở Scotland qua đời hôm Thứ Ba, sau khi bị đột quỵ nặng, theo USA Today.

Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm.