Nghịch đời, muốn lái hỏa tiễn để chứng minh trái đất phẳng

Ông “Mad” Mike Hughes và quả hỏa tiễn mà ông sẽ lái vào không gian. (Hình: Waldo Stakes/HO courtesy of Mad Mike Hughes via AP)

AMBOY, California (AP) – Một người đàn ông 61 tuổi ở thành phố Amboy, California, đang chuẩn bị lái một hỏa tiễn chỉ để chứng minh là trái đất bằng phẳng.

Ông “Mad” Mike Hughes chuẩn bị đủ mọi thứ: Điều chỉnh hỏa tiễn một chút, mặc bộ đồ bay, và ngay cả để đủ thức ăn cho bốn con mèo của ông, trong trường hợp có chuyện gì xảy ra.

Ông Hughes, một tài xế lái xe limosine, dành thời gian trong vài năm qua, sử dụng những kim loại phế thải để làm hỏa tiễn bay bằng hơi nước.

Dự án này của ông tốn $20,000, bao gồm sơn quả hỏa tiễn với màu sắc rực rỡ, và quả hỏa tiễn này được để trên một nhà di động, mà ông mua trên Craig’s List, rồi sửa lại thành dàn phóng hỏa tiễn.

Ngày thử hỏa tiễn lần đầu tiên cũng là ngày ông lái nó vào không gian luôn.

Ông dự trù bay trên bầu trời Amboy khoảng 1 dặm, với tốc độ 500 dặm/giờ.

“Nếu không sợ chết thì quý vị là một kẻ khùng,” ông Hughes nói. “Đáng sợ lắm chứ, nhưng không ai trong chúng ta có thể sống mãi trên trái đất này. Tôi muốn làm những chuyện đặc biệt mà không ai khác làm được, trong lịch sử nhân loại, đó là, tự lái hỏa tiễn lên bầu trời.”

“Tôi đang tham dự một chương trình thực tế,” ông nói tiếp.

Ông bị người đời gọi bằng nhiều tên khác nhau: kẻ lập dị, kỳ quái, liều lĩnh một cách dại dột.

Ông bỏ ngoài tai tất cả.

Ông tin vào những gì ông tin, bao gồm chuyện trái đất bằng phẳng. Ông biết suy nghĩ này là một vấn đề hóc búa, bởi vì ông sắp sửa “tự phóng” vào không gian.

“Tôi không tin khoa học,” ông Hughes nói. “Tôi biết khí động học và động lực học với chất lỏng, và biết mọi thứ di chuyển trong không khí như thế nào, rồi cả cỡ và đầu hỏa tiễn, và sức đẩy. Nhưng đó không phải là khoa học, mà chỉ là công thức mà thôi. Không có sự khác biệt giữa khoa học và tưởng tượng khoa học.” (Đ.D.)

Báo cáo nổ súng làm ga tàu điện London hỗn loạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “để giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát”

Quá nửa đêm trộm nhìn vô nhà, bị bắn trọng thương

Một kẻ trộm bị chủ nhà ở tiểu bang Washington bắn mấy phát sau khi thấy người này đứng ngay bên ngoài, nhìn vào căn phòng của hai trẻ nhỏ, theo giới chức công lực.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County, kẻ mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.

Ngoài 90 tuổi, mỗi ngày hai ly bia/rượu, sống lâu hơn tập thể dục

Cũng như nhiều thứ khác trên cuộc đời, cái gì điều độ cũng có ích, kể cả rượu hay bia, cho ngay cả người ngoài 90 tuổi, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới được phổ biến mới đây.