Nghịch đời, muốn lái hỏa tiễn để chứng minh trái đất phẳng

Ông “Mad” Mike Hughes và quả hỏa tiễn mà ông sẽ lái vào không gian. (Hình: Waldo Stakes/HO courtesy of Mad Mike Hughes via AP)

AMBOY, California (AP) – Một người đàn ông 61 tuổi ở thành phố Amboy, California, đang chuẩn bị lái một hỏa tiễn chỉ để chứng minh là trái đất bằng phẳng.

Ông “Mad” Mike Hughes chuẩn bị đủ mọi thứ: Điều chỉnh hỏa tiễn một chút, mặc bộ đồ bay, và ngay cả để đủ thức ăn cho bốn con mèo của ông, trong trường hợp có chuyện gì xảy ra.

Ông Hughes, một tài xế lái xe limosine, dành thời gian trong vài năm qua, sử dụng những kim loại phế thải để làm hỏa tiễn bay bằng hơi nước.

Dự án này của ông tốn $20,000, bao gồm sơn quả hỏa tiễn với màu sắc rực rỡ, và quả hỏa tiễn này được để trên một nhà di động, mà ông mua trên Craig’s List, rồi sửa lại thành dàn phóng hỏa tiễn.

Ngày thử hỏa tiễn lần đầu tiên cũng là ngày ông lái nó vào không gian luôn.

Ông dự trù bay trên bầu trời Amboy khoảng 1 dặm, với tốc độ 500 dặm/giờ.

“Nếu không sợ chết thì quý vị là một kẻ khùng,” ông Hughes nói. “Đáng sợ lắm chứ, nhưng không ai trong chúng ta có thể sống mãi trên trái đất này. Tôi muốn làm những chuyện đặc biệt mà không ai khác làm được, trong lịch sử nhân loại, đó là, tự lái hỏa tiễn lên bầu trời.”

“Tôi đang tham dự một chương trình thực tế,” ông nói tiếp.

Ông bị người đời gọi bằng nhiều tên khác nhau: kẻ lập dị, kỳ quái, liều lĩnh một cách dại dột.

Ông bỏ ngoài tai tất cả.

Ông tin vào những gì ông tin, bao gồm chuyện trái đất bằng phẳng. Ông biết suy nghĩ này là một vấn đề hóc búa, bởi vì ông sắp sửa “tự phóng” vào không gian.

“Tôi không tin khoa học,” ông Hughes nói. “Tôi biết khí động học và động lực học với chất lỏng, và biết mọi thứ di chuyển trong không khí như thế nào, rồi cả cỡ và đầu hỏa tiễn, và sức đẩy. Nhưng đó không phải là khoa học, mà chỉ là công thức mà thôi. Không có sự khác biệt giữa khoa học và tưởng tượng khoa học.” (Đ.D.)

Báo cáo nổ súng làm ga tàu điện London hỗn loạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trước mùa lễ 2018

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trong mùa lễ
Công ty bán lẻ trên mạng Amazon công bố sẽ bán nhiều sản phẩm của Apple hơn trước khi vào mùa lễ cuối năm 2018.

North Carolina: Cụ ông 78 tuổi đấm gấu mẹ để tự vệ, suýt chết

Ông Sunny Pumphrey, 78 tuổi, đấm gấu để tự vệ.
Một cụ ông 78 tuổi ở White Oak, North Carolina, đấm một con gấu đen ở trước nhà ông vì không còn đường nào để chạy hôm 6 Tháng Mười Một.

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Cư dân Ventura County lo ngại cháy rừng làm lan chất độc hạt nhân

Đám cháy rừng Woolsey Fire ở Ventura County,đang làm nhiều người lo lắng về sức khỏe vì đám cháy này bắt đầu gần một nhà máy hạt nhân.

Nghị Sĩ Schumer: Dân Chủ sẽ tìm cách bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Mueller

Trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, Nghị Sĩ Chuck Schumer nói rằng ông sẽ tìm cách đưa vấn đề bảo vệ điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào dự luật ngân sách.

Mua xe cũ vẫn là ‘chọn lựa hàng đầu’ của người Mỹ

Giá trung bình của một chiếc xe cũ đã lập kỉ lục mới trong Quý 3 năm 2018, bao gồm 3 tháng là Bảy, Tám và Chín lên tới $20,084 một chiếc, cao nhất từ trước tới nay, USA Today dẫn báo cáo từ Edmunds cho hay.

Tennessee: Bắn nhau vì bài bạc, 2 chết, 4 bị thương

Cảnh sát Memphis cho biết một vụ bắn xảy ra vào tối Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, làm hai người thiệt mạng, bốn người bị thương.