Nghịch đời, muốn lái hỏa tiễn để chứng minh trái đất phẳng

Ông “Mad” Mike Hughes và quả hỏa tiễn mà ông sẽ lái vào không gian. (Hình: Waldo Stakes/HO courtesy of Mad Mike Hughes via AP)

AMBOY, California (AP) – Một người đàn ông 61 tuổi ở thành phố Amboy, California, đang chuẩn bị lái một hỏa tiễn chỉ để chứng minh là trái đất bằng phẳng.

Ông “Mad” Mike Hughes chuẩn bị đủ mọi thứ: Điều chỉnh hỏa tiễn một chút, mặc bộ đồ bay, và ngay cả để đủ thức ăn cho bốn con mèo của ông, trong trường hợp có chuyện gì xảy ra.

Ông Hughes, một tài xế lái xe limosine, dành thời gian trong vài năm qua, sử dụng những kim loại phế thải để làm hỏa tiễn bay bằng hơi nước.

Dự án này của ông tốn $20,000, bao gồm sơn quả hỏa tiễn với màu sắc rực rỡ, và quả hỏa tiễn này được để trên một nhà di động, mà ông mua trên Craig’s List, rồi sửa lại thành dàn phóng hỏa tiễn.

Ngày thử hỏa tiễn lần đầu tiên cũng là ngày ông lái nó vào không gian luôn.

Ông dự trù bay trên bầu trời Amboy khoảng 1 dặm, với tốc độ 500 dặm/giờ.

“Nếu không sợ chết thì quý vị là một kẻ khùng,” ông Hughes nói. “Đáng sợ lắm chứ, nhưng không ai trong chúng ta có thể sống mãi trên trái đất này. Tôi muốn làm những chuyện đặc biệt mà không ai khác làm được, trong lịch sử nhân loại, đó là, tự lái hỏa tiễn lên bầu trời.”

“Tôi đang tham dự một chương trình thực tế,” ông nói tiếp.

Ông bị người đời gọi bằng nhiều tên khác nhau: kẻ lập dị, kỳ quái, liều lĩnh một cách dại dột.

Ông bỏ ngoài tai tất cả.

Ông tin vào những gì ông tin, bao gồm chuyện trái đất bằng phẳng. Ông biết suy nghĩ này là một vấn đề hóc búa, bởi vì ông sắp sửa “tự phóng” vào không gian.

“Tôi không tin khoa học,” ông Hughes nói. “Tôi biết khí động học và động lực học với chất lỏng, và biết mọi thứ di chuyển trong không khí như thế nào, rồi cả cỡ và đầu hỏa tiễn, và sức đẩy. Nhưng đó không phải là khoa học, mà chỉ là công thức mà thôi. Không có sự khác biệt giữa khoa học và tưởng tượng khoa học.” (Đ.D.)

Báo cáo nổ súng làm ga tàu điện London hỗn loạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con

Nhân viên Sở Cảnh Sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.