Nghịch đời, muốn lái hỏa tiễn để chứng minh trái đất phẳng

Ông “Mad” Mike Hughes và quả hỏa tiễn mà ông sẽ lái vào không gian. (Hình: Waldo Stakes/HO courtesy of Mad Mike Hughes via AP)

AMBOY, California (AP) – Một người đàn ông 61 tuổi ở thành phố Amboy, California, đang chuẩn bị lái một hỏa tiễn chỉ để chứng minh là trái đất bằng phẳng.

Ông “Mad” Mike Hughes chuẩn bị đủ mọi thứ: Điều chỉnh hỏa tiễn một chút, mặc bộ đồ bay, và ngay cả để đủ thức ăn cho bốn con mèo của ông, trong trường hợp có chuyện gì xảy ra.

Ông Hughes, một tài xế lái xe limosine, dành thời gian trong vài năm qua, sử dụng những kim loại phế thải để làm hỏa tiễn bay bằng hơi nước.

Dự án này của ông tốn $20,000, bao gồm sơn quả hỏa tiễn với màu sắc rực rỡ, và quả hỏa tiễn này được để trên một nhà di động, mà ông mua trên Craig’s List, rồi sửa lại thành dàn phóng hỏa tiễn.

Ngày thử hỏa tiễn lần đầu tiên cũng là ngày ông lái nó vào không gian luôn.

Ông dự trù bay trên bầu trời Amboy khoảng 1 dặm, với tốc độ 500 dặm/giờ.

“Nếu không sợ chết thì quý vị là một kẻ khùng,” ông Hughes nói. “Đáng sợ lắm chứ, nhưng không ai trong chúng ta có thể sống mãi trên trái đất này. Tôi muốn làm những chuyện đặc biệt mà không ai khác làm được, trong lịch sử nhân loại, đó là, tự lái hỏa tiễn lên bầu trời.”

“Tôi đang tham dự một chương trình thực tế,” ông nói tiếp.

Ông bị người đời gọi bằng nhiều tên khác nhau: kẻ lập dị, kỳ quái, liều lĩnh một cách dại dột.

Ông bỏ ngoài tai tất cả.

Ông tin vào những gì ông tin, bao gồm chuyện trái đất bằng phẳng. Ông biết suy nghĩ này là một vấn đề hóc búa, bởi vì ông sắp sửa “tự phóng” vào không gian.

“Tôi không tin khoa học,” ông Hughes nói. “Tôi biết khí động học và động lực học với chất lỏng, và biết mọi thứ di chuyển trong không khí như thế nào, rồi cả cỡ và đầu hỏa tiễn, và sức đẩy. Nhưng đó không phải là khoa học, mà chỉ là công thức mà thôi. Không có sự khác biệt giữa khoa học và tưởng tượng khoa học.” (Đ.D.)

Báo cáo nổ súng làm ga tàu điện London hỗn loạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.