Mua dâm trẻ nhỏ Philippines, một ông ở California bị tù chung thân

Michael Carey Clemans. (Hình: AP)

SACRAMENTO, California (AP) – Một người đàn ông ở California hôm Thứ Ba bị tuyên án tù chung thân trong nhà giam liên bang do mua dâm trẻ nhỏ ở Philippines. Đây là vụ khai thác tính dục trẻ nhỏ bị các công tố viên liên bang coi là một trong những trường hợp “tệ hại, ghê gớm nhất.”

Chánh án tòa liên bang, ông John Mendez, cho hay ông “muốn bịnh” khi nghe về các hành vi tội phạm của ông Michael Carey Clemans, 57 tuổi, sống ở Sacramento.

Các công tố viên cho hay ông Clemans đưa ra các chỉ thị chi tiết về các bé gái, như cách chụp hình, cắt tóc, có hoặc không trang điểm, và trên người có bôi dầu trơn hay không.

“Điều ông ta muốn là tìm các bé gái, còn trinh, và sau đó có hành vi giao cấu với các em nhỏ này,” theo lời phụ tá công tố viên Andre Espinosa. “Một người đàn ông 57 tuổi không làm tình với một bé gái 7 tuổi, mà chỉ là một vụ hiếp dâm.”

Bản án chung thân được đưa ra sau khi luật sư của bị cáo là ông Daniel Olmos cho rằng tòa phải khoan hồng vì ông Clemans hợp tác với nhà chức trách để bắt những kẻ đồng phạm khác.

Tuy nhiên, Chánh Án Mendez đồng ý với các công tố viên, nói rằng các hành vi tội phạm “không thể tưởng tượng, không thể tha thứ” này vượt hẳn những gì bị cáo cộng tác với nhà chức trách.

“Bị cáo tước đoạt tuổi ấu thơ của các nạn nhân kia,” Chánh Án Mendez cho hay.

Ông Clemans là một cựu chiến binh Mỹ, không hề có tiền án, sống ở Bangkok trong hai năm khi là phi công cho một hãng hàng không nhỏ.

Sau đó ông về Mỹ, sống với mẹ và thỉnh thoảng bay về Philippines.

Giới hữu trách nói rằng ông Clemans thông đồng với một phụ nữ ở Philippines từ năm 2014 để làm các video ấu dâm cũng như kiếm các bé gái cho ông.

Ông Clemans gửi cho phụ nữ này, tên là Lyan Tandeg, các máy móc trị giá khoảng $6,000 để chụp hình các trẻ nhỏ trần truồng để ông chọn ai là người sẽ hiếp khi sang Philippines, theo giới hữu trách.

Ông Clemans chỉ thị cho bà Tandeg kiếm các trẻ mồ côi, nạn nhân bão lụt và những nạn nhân trong hoàn cảnh khốn khó khác. Ông cũng trả tiền cho một phụ nữ khác, bà Shellina Atad, kiếm các trẻ nhỏ để làm phim ấu dâm.

Cả bà Tandeg và bà Atad đều bị bắt ở Philippines năm 2015 và bị án tù 15 năm, theo hồ sơ tòa. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thụy Sĩ”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Alamitos bị kiện vì chống ‘Tiểu Bang An Toàn’

Los Alamitos, thành phố nhỏ thứ nhì của Orange County, vừa bị kiện vì thông qua luật chống Đạo Luật “Tiểu Bang An Toàn” của California.

Cảnh sát Philadelphia xin lỗi 2 thanh niên bị bắt ở Starbucks

Ông Richard Ross, cảnh sát trưởng Philadelphia, hôm Thứ Năm đưa ra lời xin lỗi hai thanh niên gốc Châu Phi bị bắt trong tiệm cà phê Starbucks trong thành phồ hồi tuần trước.

Cúp ngang hàng trăm cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo

Một cựu nhân viên tổng đài điện thoại cấp cứu 911 ở Houston vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù treo vì đã cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào.

TT Trump muốn hội đàm riêng với lãnh tụ Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump muốn hội đàm riêng tư với Chủ Tịch Kim Jong Un trong cuộc họp thượng đỉnh sắp tới, theo Bloomberg News, dẫn nguồn báo chí Nam Hàn cho biết.

California có 8 trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ

Tám trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ, khi xét về tình trạng ô nhiễm của tầng khí quyển ozone, là ở tiểu bang California, theo bản báo cáo thường niên về tình trạng bầu không khí của Hiệp Hội Phổi Nước Mỹ.

Dân Chủ chống TT Trump, nhưng bất đồng về đường hướng tranh cử

Thành phần Dân Chủ hiện đang có nhiều bất đồng ý kiến về con đường nào sẽ đưa họ trở lại nắm quyền lực, do vừa phải tìm cách đáp ứng đòi hỏi của thành phần hậu thuẫn trong đảng đang giận dữ với Tổng Thống Donald Trump, cùng lúc đó phải thu hút được giới Cộng Hòa ở nhiều nơi trong nước, hầu có thể giành lại quyền kiểm soát Quốc Hội, theo bản tin Bloomberg.

San Jose kiện chính phủ Trump vì câu hỏi quốc tịch trong điều tra dân số

Thành phố San Jose ở California vừa đưa đơn kiện chính phủ Trump ở tòa liên bang về việc đưa thêm câu hỏi liên quan đến quốc tịch trong cuộc điều tra dân số 2020.

Nga đe dọa sẽ đáp trả trừng phạt Mỹ ‘chính xác và đau đớn’

Valentina Matvienko, chủ tịch thượng viện Nga, hôm Thứ Tư nói rằng sự đáp trả của Moscow đối với các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ chính xác và đau đớn, theo nguồn tin từ các cơ quan thông tấn Nga.

Nikki Haley trả lời Tòa Bạch Ốc: ‘Không hiểu lầm việc trừng phạt Nga’

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, mới đây bác bỏ một nhận định đưa ra từ Tòa Bạch Ốc rằng bà đã hiểu lầm về các biện pháp trừng phạt mới có thể đưa ra nhắm vào Nga, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

TT Trump giải thích trái ngược về việc giải nhiệm cựu giám đốc FBI

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho hay ông không giải nhiệm ông James Comey "vì cuộc điều tra giả tạo liên quan tới Nga," trái ngược với lời tuyên bố năm 2017 là ông đuổi việc vị giám đốc cơ quan FBI là vì cuộc điều tra, theo bản tin hãng thông tấn Reuters.