Mua dâm trẻ nhỏ Philippines, một ông ở California bị tù chung thân

Michael Carey Clemans. (Hình: AP)

SACRAMENTO, California (AP) – Một người đàn ông ở California hôm Thứ Ba bị tuyên án tù chung thân trong nhà giam liên bang do mua dâm trẻ nhỏ ở Philippines. Đây là vụ khai thác tính dục trẻ nhỏ bị các công tố viên liên bang coi là một trong những trường hợp “tệ hại, ghê gớm nhất.”

Chánh án tòa liên bang, ông John Mendez, cho hay ông “muốn bịnh” khi nghe về các hành vi tội phạm của ông Michael Carey Clemans, 57 tuổi, sống ở Sacramento.

Các công tố viên cho hay ông Clemans đưa ra các chỉ thị chi tiết về các bé gái, như cách chụp hình, cắt tóc, có hoặc không trang điểm, và trên người có bôi dầu trơn hay không.

“Điều ông ta muốn là tìm các bé gái, còn trinh, và sau đó có hành vi giao cấu với các em nhỏ này,” theo lời phụ tá công tố viên Andre Espinosa. “Một người đàn ông 57 tuổi không làm tình với một bé gái 7 tuổi, mà chỉ là một vụ hiếp dâm.”

Bản án chung thân được đưa ra sau khi luật sư của bị cáo là ông Daniel Olmos cho rằng tòa phải khoan hồng vì ông Clemans hợp tác với nhà chức trách để bắt những kẻ đồng phạm khác.

Tuy nhiên, Chánh Án Mendez đồng ý với các công tố viên, nói rằng các hành vi tội phạm “không thể tưởng tượng, không thể tha thứ” này vượt hẳn những gì bị cáo cộng tác với nhà chức trách.

“Bị cáo tước đoạt tuổi ấu thơ của các nạn nhân kia,” Chánh Án Mendez cho hay.

Ông Clemans là một cựu chiến binh Mỹ, không hề có tiền án, sống ở Bangkok trong hai năm khi là phi công cho một hãng hàng không nhỏ.

Sau đó ông về Mỹ, sống với mẹ và thỉnh thoảng bay về Philippines.

Giới hữu trách nói rằng ông Clemans thông đồng với một phụ nữ ở Philippines từ năm 2014 để làm các video ấu dâm cũng như kiếm các bé gái cho ông.

Ông Clemans gửi cho phụ nữ này, tên là Lyan Tandeg, các máy móc trị giá khoảng $6,000 để chụp hình các trẻ nhỏ trần truồng để ông chọn ai là người sẽ hiếp khi sang Philippines, theo giới hữu trách.

Ông Clemans chỉ thị cho bà Tandeg kiếm các trẻ mồ côi, nạn nhân bão lụt và những nạn nhân trong hoàn cảnh khốn khó khác. Ông cũng trả tiền cho một phụ nữ khác, bà Shellina Atad, kiếm các trẻ nhỏ để làm phim ấu dâm.

Cả bà Tandeg và bà Atad đều bị bắt ở Philippines năm 2015 và bị án tù 15 năm, theo hồ sơ tòa. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thụy Sĩ”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh...