Nắng nóng, oi bức ở Miền Tây Hoa Kỳ sẽ kéo dài thêm một tuần nữa

Khói phủ đầy trời ở Finley, Bắc California trong một ngày khô nóng gay gắt. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tình trạng khô nóng hiện nay ở khu vực miền Tây Hoa Kỳ, vốn góp phần tạo ra 63 đám cháy rừng lớn, sẽ còn tiếp tục thêm ít nhất là một tuần lễ nữa.

Tình trạng nóng hơn bình thường tiếp tục thấy ở nhiều nơi trong vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Các khuyến cáo nắng nóng và báo động tình trạng nóng dữ dội được đưa ra ở Oregon, Washington và Idaho. Nhiệt độ ở một số nơi sâu trong đất liền tại Oregon và Washington sẽ lên đến 100 độ hay cao hơn nữa, theo ABC News.

Do tình trạng nóng khô gay gắt tạo điều kiện để xảy ra các đám cháy rừng, báo động cháy được công bố tại một số nơi ở vùng Bắc tiểu bang Nevada và Đông Oregon, kéo dài cho đến cuối tuần này.

Thời tiết vùng Tây Hoa Kỳ nóng gay gắt. (Hình: ABC News)

Tại vùng Bắc California, nhiệt độ nay vào khoảng 100 độ F hay cao hơn, một điều thường thấy vào thời gian này trong năm.

Nhiệt độ trong khu vực từ Bakersfield lên đến Redding, California hôm Thứ Ba sẽ lên cao hơn 100 độ F.

Tình trạng oi bức gay gắt ở những nơi như Redding, Sacramento, Fresno và Lakeport sẽ còn tiếp tục, ít ra là cho đến cuối tuần này và không thấy có triển vọng mát mẻ hơn nhiều trong thời gian ngay sau đó.

Tuy nhiên, ở khu vực Đông Hoa Kỳ thì tình hình lại khác hẳn.

Vùng Đông Hoa Kỳ lại sẽ có thêm mưa. (Hình: ABC News)

Mưa sẽ lại đổ xuống ở nhiều nơi trong khu vực miền Đông và có thể tạo kỷ lục về lượng mưa trút xuống trong vài ngày tới đây.

Ở thành phố Wilmington, tiểu bang North Carolina, lượng mưa đổ xuống nơi này từ đầu năm tới nay đã lên tới 55.93 inches, nhiều hơn mức trung bình hàng năm cho thời gian này là 48 inches. (V.Giang)

Cháy rừng California tiếp tục đe dọa khu dân cư

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigon

Video phóng sự Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigonvideo
Dù đã tan rã từ lâu, nhưng cái tên The Beatles cũng như âm nhạc của họ vẫn còn lôi cuốn biết bao người, vẫn được người hâm mộ rất yêu thích.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.