Nắng nóng, oi bức ở Miền Tây Hoa Kỳ sẽ kéo dài thêm một tuần nữa

Khói phủ đầy trời ở Finley, Bắc California trong một ngày khô nóng gay gắt. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tình trạng khô nóng hiện nay ở khu vực miền Tây Hoa Kỳ, vốn góp phần tạo ra 63 đám cháy rừng lớn, sẽ còn tiếp tục thêm ít nhất là một tuần lễ nữa.

Tình trạng nóng hơn bình thường tiếp tục thấy ở nhiều nơi trong vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Các khuyến cáo nắng nóng và báo động tình trạng nóng dữ dội được đưa ra ở Oregon, Washington và Idaho. Nhiệt độ ở một số nơi sâu trong đất liền tại Oregon và Washington sẽ lên đến 100 độ hay cao hơn nữa, theo ABC News.

Do tình trạng nóng khô gay gắt tạo điều kiện để xảy ra các đám cháy rừng, báo động cháy được công bố tại một số nơi ở vùng Bắc tiểu bang Nevada và Đông Oregon, kéo dài cho đến cuối tuần này.

Thời tiết vùng Tây Hoa Kỳ nóng gay gắt. (Hình: ABC News)

Tại vùng Bắc California, nhiệt độ nay vào khoảng 100 độ F hay cao hơn, một điều thường thấy vào thời gian này trong năm.

Nhiệt độ trong khu vực từ Bakersfield lên đến Redding, California hôm Thứ Ba sẽ lên cao hơn 100 độ F.

Tình trạng oi bức gay gắt ở những nơi như Redding, Sacramento, Fresno và Lakeport sẽ còn tiếp tục, ít ra là cho đến cuối tuần này và không thấy có triển vọng mát mẻ hơn nhiều trong thời gian ngay sau đó.

Tuy nhiên, ở khu vực Đông Hoa Kỳ thì tình hình lại khác hẳn.

Vùng Đông Hoa Kỳ lại sẽ có thêm mưa. (Hình: ABC News)

Mưa sẽ lại đổ xuống ở nhiều nơi trong khu vực miền Đông và có thể tạo kỷ lục về lượng mưa trút xuống trong vài ngày tới đây.

Ở thành phố Wilmington, tiểu bang North Carolina, lượng mưa đổ xuống nơi này từ đầu năm tới nay đã lên tới 55.93 inches, nhiều hơn mức trung bình hàng năm cho thời gian này là 48 inches. (V.Giang)

Cháy rừng California tiếp tục đe dọa khu dân cư

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân

Mẹo làm đẹp: Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp cho phái nữ bảo vệ đôi bàn chân của mình khi mang high heel, theo trang mạng Coveteur.

Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe không bao giờ là thừa!

Bạn tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, luôn chăm sóc bản thân, thậm chí là kiểm tra sức khỏe hằng năm nhưng liệu có thật sự khỏe mạnh?

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.