Ngoại Trưởng Tillerson bác tin muốn từ chức vì căng thẳng với TT Trump

Ngoại Trưởng Rex Tillerson, phải, và Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis đến dự cuộc họp kín tại Thượng Viện Mỹ. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm Thứ Tư tổ chức cuộc họp báo, để cải chánh bản tin của hệ thống truyền hình NBC News, cho rằng Phó Tổng Thống Mike Pence và các giới chức cao cấp khác từng phải thuyết phục để ông không từ chức vài tháng trước đây, do căng thẳng với Tổng Thống Donald Trump.

Bản tin của NBC News, đưa ra hôm Thứ Tư, nói rằng hồi Tháng Bảy, Phó Tổng Thống Pence gặp ông Tillerson nhằm tìm cách giảm bớt sự bất bình của ông này với Tổng Thống Trump và cũng để khuyên ông đừng để lộ sự không hài lòng với ông Trump trước công chúng. Theo NBC, cho biết được sự xác nhận của 12 nguồn tin từ các giới chức cao cấp đã và đang làm việc trong chính phủ cũng như từ những người thân cận với ông Trump.

Cuộc họp giữa hai ông diễn ra ít ngày sau khi ông Tillerson, trong cuộc họp với ủy ban an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump cũng như các giới chức trong Nội Các tại Tòa Bạch Ốc, công khai chỉ trích tổng thống và gọi ông là “kẻ khờ khạo” (moron), theo bản tin NBC, dựa theo ba giới chức biết về việc này.

Ông Tillerson, hồi cuối Tháng Bảy, đã tính đến việc có nên quay lại Washington, DC, hay không, sau khi về Texas dự đám cưới con trai. Tuy nhiên, ông được sự trấn an và hỗ trợ từ Tướng John Kelly, nay là chánh văn phòng của ông Trump, và Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis, theo NBC News, dựa theo bốn nguồn tin trực tiếp biết về việc này.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư, Ngoại Trưởng Tillerson khẳng định ông không hề có ý định rời khỏi chức vụ của mình. Tuy nhiên, ông không bác bỏ là có từng gọi Tổng Thống Trump là “kẻ khờ khạo” hay không.

Vào sáng ngày Thứ Tư, ngay sau khi NBC công bố bản tin, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet ra nói rằng: “Chà, có quá nhiều Tin Bịa hôm nay. Bất kể tôi nói hoặc làm gì, họ cũng không viết hoặc nói sự thật. Truyền Thông Bịa Đặt hết thuốc chữa!”

Sau cuộc họp báo của ông Tillerson, Tổng Thống Trump tiếp tục đả kích NBC News, nói rằng cơ quan truyền thông này “còn tệ hơn CNN” và đòi họ “phải xin lỗi nước Mỹ.”

Ngay lập tức, một phát ngôn viên của NBC cho biết cơ quan truyền thông này không cải chính hoặc xin lỗi gì cả, và vẫn giữ nguyên thông tin ban đầu do họ đưa ra. (V.Giang)

Điệp viên của CIA gia tăng hoạt động ở nước ngoài để thu thập tin tức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gái

Video Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gáivideo
Cháy bệnh viện ở Đài Loan, ít nhất 9 người thiệt mạng

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Giao tranh lớn tại Afghanistan, hơn 300 người thiệt mạng

Số tử vong trong cuộc tấn công của thành phần Taliban vào thành phố Ghazni ở Afghanistan, hiện bước sang ngày thứ tư, đã lên tới hơn 300 người, theo bộ trưởng quốc phòng