Ngoại Trưởng Tillerson bác tin muốn từ chức vì căng thẳng với TT Trump

Ngoại Trưởng Rex Tillerson, phải, và Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis đến dự cuộc họp kín tại Thượng Viện Mỹ. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm Thứ Tư tổ chức cuộc họp báo, để cải chánh bản tin của hệ thống truyền hình NBC News, cho rằng Phó Tổng Thống Mike Pence và các giới chức cao cấp khác từng phải thuyết phục để ông không từ chức vài tháng trước đây, do căng thẳng với Tổng Thống Donald Trump.

Bản tin của NBC News, đưa ra hôm Thứ Tư, nói rằng hồi Tháng Bảy, Phó Tổng Thống Pence gặp ông Tillerson nhằm tìm cách giảm bớt sự bất bình của ông này với Tổng Thống Trump và cũng để khuyên ông đừng để lộ sự không hài lòng với ông Trump trước công chúng. Theo NBC, cho biết được sự xác nhận của 12 nguồn tin từ các giới chức cao cấp đã và đang làm việc trong chính phủ cũng như từ những người thân cận với ông Trump.

Cuộc họp giữa hai ông diễn ra ít ngày sau khi ông Tillerson, trong cuộc họp với ủy ban an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump cũng như các giới chức trong Nội Các tại Tòa Bạch Ốc, công khai chỉ trích tổng thống và gọi ông là “kẻ khờ khạo” (moron), theo bản tin NBC, dựa theo ba giới chức biết về việc này.

Ông Tillerson, hồi cuối Tháng Bảy, đã tính đến việc có nên quay lại Washington, DC, hay không, sau khi về Texas dự đám cưới con trai. Tuy nhiên, ông được sự trấn an và hỗ trợ từ Tướng John Kelly, nay là chánh văn phòng của ông Trump, và Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis, theo NBC News, dựa theo bốn nguồn tin trực tiếp biết về việc này.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư, Ngoại Trưởng Tillerson khẳng định ông không hề có ý định rời khỏi chức vụ của mình. Tuy nhiên, ông không bác bỏ là có từng gọi Tổng Thống Trump là “kẻ khờ khạo” hay không.

Vào sáng ngày Thứ Tư, ngay sau khi NBC công bố bản tin, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet ra nói rằng: “Chà, có quá nhiều Tin Bịa hôm nay. Bất kể tôi nói hoặc làm gì, họ cũng không viết hoặc nói sự thật. Truyền Thông Bịa Đặt hết thuốc chữa!”

Sau cuộc họp báo của ông Tillerson, Tổng Thống Trump tiếp tục đả kích NBC News, nói rằng cơ quan truyền thông này “còn tệ hơn CNN” và đòi họ “phải xin lỗi nước Mỹ.”

Ngay lập tức, một phát ngôn viên của NBC cho biết cơ quan truyền thông này không cải chính hoặc xin lỗi gì cả, và vẫn giữ nguyên thông tin ban đầu do họ đưa ra. (V.Giang)

Điệp viên của CIA gia tăng hoạt động ở nước ngoài để thu thập tin tức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...