Ngoại Trưởng Tillerson bác tin muốn từ chức vì căng thẳng với TT Trump

Ngoại Trưởng Rex Tillerson, phải, và Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis đến dự cuộc họp kín tại Thượng Viện Mỹ. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm Thứ Tư tổ chức cuộc họp báo, để cải chánh bản tin của hệ thống truyền hình NBC News, cho rằng Phó Tổng Thống Mike Pence và các giới chức cao cấp khác từng phải thuyết phục để ông không từ chức vài tháng trước đây, do căng thẳng với Tổng Thống Donald Trump.

Bản tin của NBC News, đưa ra hôm Thứ Tư, nói rằng hồi Tháng Bảy, Phó Tổng Thống Pence gặp ông Tillerson nhằm tìm cách giảm bớt sự bất bình của ông này với Tổng Thống Trump và cũng để khuyên ông đừng để lộ sự không hài lòng với ông Trump trước công chúng. Theo NBC, cho biết được sự xác nhận của 12 nguồn tin từ các giới chức cao cấp đã và đang làm việc trong chính phủ cũng như từ những người thân cận với ông Trump.

Cuộc họp giữa hai ông diễn ra ít ngày sau khi ông Tillerson, trong cuộc họp với ủy ban an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump cũng như các giới chức trong Nội Các tại Tòa Bạch Ốc, công khai chỉ trích tổng thống và gọi ông là “kẻ khờ khạo” (moron), theo bản tin NBC, dựa theo ba giới chức biết về việc này.

Ông Tillerson, hồi cuối Tháng Bảy, đã tính đến việc có nên quay lại Washington, DC, hay không, sau khi về Texas dự đám cưới con trai. Tuy nhiên, ông được sự trấn an và hỗ trợ từ Tướng John Kelly, nay là chánh văn phòng của ông Trump, và Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis, theo NBC News, dựa theo bốn nguồn tin trực tiếp biết về việc này.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư, Ngoại Trưởng Tillerson khẳng định ông không hề có ý định rời khỏi chức vụ của mình. Tuy nhiên, ông không bác bỏ là có từng gọi Tổng Thống Trump là “kẻ khờ khạo” hay không.

Vào sáng ngày Thứ Tư, ngay sau khi NBC công bố bản tin, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet ra nói rằng: “Chà, có quá nhiều Tin Bịa hôm nay. Bất kể tôi nói hoặc làm gì, họ cũng không viết hoặc nói sự thật. Truyền Thông Bịa Đặt hết thuốc chữa!”

Sau cuộc họp báo của ông Tillerson, Tổng Thống Trump tiếp tục đả kích NBC News, nói rằng cơ quan truyền thông này “còn tệ hơn CNN” và đòi họ “phải xin lỗi nước Mỹ.”

Ngay lập tức, một phát ngôn viên của NBC cho biết cơ quan truyền thông này không cải chính hoặc xin lỗi gì cả, và vẫn giữ nguyên thông tin ban đầu do họ đưa ra. (V.Giang)

Điệp viên của CIA gia tăng hoạt động ở nước ngoài để thu thập tin tức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Vì sao Việt Nam không chịu công bố kiều hối năm 2017 và 2018?

Khi Tháng Chín năm 2018 đã qua, vẫn chẳng có một con số thống kê nào được công bố về kết quả kiều hối trên bình diện tổng thể quốc gia mà chính thể độc đảng ở Việt Nam đã “hút” được từ gần 4 triệu “khúc ruột ngàn dặm” ở hải ngoại.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.