Ngoại Trưởng Tillerson bác tin muốn từ chức vì căng thẳng với TT Trump

Ngoại Trưởng Rex Tillerson, phải, và Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis đến dự cuộc họp kín tại Thượng Viện Mỹ. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm Thứ Tư tổ chức cuộc họp báo, để cải chánh bản tin của hệ thống truyền hình NBC News, cho rằng Phó Tổng Thống Mike Pence và các giới chức cao cấp khác từng phải thuyết phục để ông không từ chức vài tháng trước đây, do căng thẳng với Tổng Thống Donald Trump.

Bản tin của NBC News, đưa ra hôm Thứ Tư, nói rằng hồi Tháng Bảy, Phó Tổng Thống Pence gặp ông Tillerson nhằm tìm cách giảm bớt sự bất bình của ông này với Tổng Thống Trump và cũng để khuyên ông đừng để lộ sự không hài lòng với ông Trump trước công chúng. Theo NBC, cho biết được sự xác nhận của 12 nguồn tin từ các giới chức cao cấp đã và đang làm việc trong chính phủ cũng như từ những người thân cận với ông Trump.

Cuộc họp giữa hai ông diễn ra ít ngày sau khi ông Tillerson, trong cuộc họp với ủy ban an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump cũng như các giới chức trong Nội Các tại Tòa Bạch Ốc, công khai chỉ trích tổng thống và gọi ông là “kẻ khờ khạo” (moron), theo bản tin NBC, dựa theo ba giới chức biết về việc này.

Ông Tillerson, hồi cuối Tháng Bảy, đã tính đến việc có nên quay lại Washington, DC, hay không, sau khi về Texas dự đám cưới con trai. Tuy nhiên, ông được sự trấn an và hỗ trợ từ Tướng John Kelly, nay là chánh văn phòng của ông Trump, và Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis, theo NBC News, dựa theo bốn nguồn tin trực tiếp biết về việc này.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư, Ngoại Trưởng Tillerson khẳng định ông không hề có ý định rời khỏi chức vụ của mình. Tuy nhiên, ông không bác bỏ là có từng gọi Tổng Thống Trump là “kẻ khờ khạo” hay không.

Vào sáng ngày Thứ Tư, ngay sau khi NBC công bố bản tin, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet ra nói rằng: “Chà, có quá nhiều Tin Bịa hôm nay. Bất kể tôi nói hoặc làm gì, họ cũng không viết hoặc nói sự thật. Truyền Thông Bịa Đặt hết thuốc chữa!”

Sau cuộc họp báo của ông Tillerson, Tổng Thống Trump tiếp tục đả kích NBC News, nói rằng cơ quan truyền thông này “còn tệ hơn CNN” và đòi họ “phải xin lỗi nước Mỹ.”

Ngay lập tức, một phát ngôn viên của NBC cho biết cơ quan truyền thông này không cải chính hoặc xin lỗi gì cả, và vẫn giữ nguyên thông tin ban đầu do họ đưa ra. (V.Giang)

Điệp viên của CIA gia tăng hoạt động ở nước ngoài để thu thập tin tức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Dinh Ba

    Không có lửa làm sao có khói?

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.