Người được TT Trump đề cử chống ma túy ở Mỹ xin rút tên

Dân Biểu Tom Marino. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (AP) – Dân Biểu Tom Marino (Cộng Hòa-Pennsylvania), người được Tổng Thống Donald Trump đề cử vào chức vụ giám đốc DEC, cơ quan chống ma túy trên cả nước Mỹ, vừa cho hay xin rút tên, tiếp theo các nguồn tin cho biết là ông có vai trò quan trọng trong việc làm suy yếu quyền hạn của chính phủ liên bang nhằm buộc các công ty dược phẩm giảm bớt phân phối thuốc giảm đau có ma túy.

Tổng Thống Donald Trump trong bản tweet gửi ra vào sáng sớm ngày Thứ Ba nói rằng “Marino nói với tôi là muốn rút tên khỏi việc đề cử. Tom là người tốt và là một dân biểu tài giỏi!”

Lời loan báo của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi chính ông cho thấy có thể sẽ hủy việc đề cử vì các bài tường thuật của tờ Washington Post và CBS News.

Các nguồn tin này nói rằng ông Marino liên hệ đến việc soạn một đạo luật năm 2016, và được Tổng Thống Barack Obama ký ban hành, theo đó làm suy yếu quyền hạn của DEA nhằm giảm bớt việc phân phối thuốc giảm đau có ma túy.

Thượng Nghị Sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia), ở tiểu bang nơi đang bị ảnh hưởng trầm trọng của dịch ma túy, cho hay ông kinh hoàng khi nghĩ đến vụ đưa ra luật năm 2016 và vai trò của ông Marino trong vụ này.

Thượng Nghị Sĩ Manchin đả kích chính phủ Obama là “thất bại trong việc cảnh báo sự nguy hại của đạo luật trong nỗ lực chống dịch ma túy,” đang khiến khoảng 142 người chết mỗi ngày ở Mỹ.

Trong bức thư gửi Tổng Thống Trump, ông Manchin gọi cuộc khủng hoảng hiện nay là “mối đe dọa lớn nhất kể từ dịch HIV/AIDS trước đây.”

Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill (Dân Chủ-Missouri) hôm Thứ Hai cho hay bà sẽ sớm đưa ra dự luật nhằm hủy bỏ luật năm 2016 này. (V.Giang)

Thẩm phán tòa Hawaii ngưng thi hành lệnh cấm của TT Trump

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Để chó pitbull tấn công người, chủ bị bắt, 3 con chó có thể bị giết

Chủ nhân của ba con chó vừa tấn công một phụ nữ ngay trong nhà của bà, gây thương tích trầm trọng, ở thành phố Anza, trong quận Riverside, nằm về phía Nam California

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Trung Quốc tạm ngưng tăng thuế xe hơi và phụ tùng của Mỹ

Trung Quốc vừa thông báo hôm 14 Tháng Mười Hai, là sẽ tạm ngưng tăng thuế nhập cảng đối với xe hơi, xe truck, và phụ tùng xe hơi của Mỹ.