Nhiều hãng hàng không Mỹ chấm dứt chuyến bay sang Cuba

Hành khách JetBlue Airways bước xuống phi trường Santa Clara, Cuba ngày 31 Tháng Tám 2016, trong chuyến bay đầu tiên nối liền Mỹ-Cuba tính từ năm 1961. (Hình: YAMIL LAGE/AFP/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Chỉ sáu tháng sau khi các hãng hàng không Hoa Kỳ bắt đầu những chuyến bay sang Cuba, Frontier Airlines và Silver Airways vừa trở thành những hãng hàng không mới nhất loan báo chấm dứt những chuyến bay đến đảo quốc này.

Theo báo Los Angeles Times, tin này được đưa ra sau khi JetBlue và American Airlines cùng loan báo kế hoạch tương tự hai tháng trước đây, hoặc giảm bớt số chuyến bay đến Cuba hoặc sử dụng máy bay nhỏ hơn.

Việc cắt bớt số chuyến bay cho thấy các hãng hàng không Hoa Kỳ có thể đã đánh giá quá cao nhu cầu hành khách muốn đến Cuba, sau khi chính phủ Obama bắt đầu cho phép thực hiện các chuyến bay đến thủ đô Havana cùng các thành phố khác của Cuba.

Frontier Airlines với trụ sở chính đặt tại Denver, có một chuyến bay mỗi ngày từ Miami đến Havana, nói rằng họ sẽ ngưng dịch vụ này vào ngày 4 Tháng Sáu. Theo phát ngôn viên của Frontier, do chi phí hoạt động đối với lộ trình này cao hơn dự liệu.

Hãng Silver Airways có trụ sở đặt tại Florida, bay 21 chuyến khứ hồi mỗi tuần, phần lớn đến các thành phố nhỏ hơn ở Cuba, loan báo chấm dứt dịch vụ này vào ngày 22 Tháng Tư, do không thể cạnh tranh với các hãng khác.

Trước khi lệnh hạn chế đối với Cuba được hủy bỏ, vé khứ hồi trung bình từ Mỹ đến Cuba là $399.

Một khi các chuyến bay thương mãi bình thường bắt đầu hồi Tháng Mười Một 2016, vé khứ hồi đến Cuba hạ bớt 14%, xuống còn trung bình $342, và tính đến Tháng Hai năm nay, giá vé khứ hồi trung bình vẫn giữ nguyên ở $341. (TP)

Vì sao giới luật sư và chính trị gia cần đến Botox?

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.