Ohio: Cảnh sát chích điện bé gái 11 tuổi vì ăn cắp

Súng điện TASER. (Hình minh họa: FRED DUFOUR/AFP/Getty Images)

CINCINNATI, Ohio (NV) – Cảnh sát tại Cincinnati, Ohio đưa ra video từ máy quay phim trên người cảnh sát viên cho thấy hình ảnh một cảnh sát viên chích điện một bé gái 11 tuổi vì cho rằng em ăn cắp đồ trong một siêu thị.

Theo tin của ABC7, cảnh sát viên này chích điện bé gái xong và nói: “Đây là lý do mà cộng đồng người da đen không có siêu thị.”

Sở Cảnh Sát Cincinnati cho biết sự việc xảy ra khi cảnh sát viên Kevin Brown có mặt tại siêu thị Kroger hôm 6 Tháng Tám.

Sau khi cảnh sát điều tra nội bộ, đài truyền hình địa phương WCPO, thuộc ABC News, đưa ra báo cáo của cuộc điều tra này. Báo cáo cho biết cảnh sát viên Brown thấy ba bé gái định ăn cắp đồ.

Ba bé gái định chạy ra khỏi siêu thị này và ông Brown ra lệnh cho ba em này dừng lại. Vì ba cô không nghe lệnh của ông Brown, cảnh sát viên này phải rút súng điện TASER ra bắn một bé gái. Tuy nhiên, sau khi ông chích điện bé gái 11 tuổi, ông mới mở máy ghi hình trên người lên.

Báo cáo còn cho biết sau khi ông Brown chích điện bé gái này, ông còng tay em và dẫn em ra phía sau siêu thị.

Ông Brown nói với bé gái: “Điều cuối cùng mà tôi muốn làm là chích điện cô. Tôi rất buồn vì phải làm chuyện này và phải nghe những người ngoài bãi đậu xe cho rằng tôi sai vì đã chích điện cô.”

Theo báo cáo, ông Brown lục cặp táp của bé gái và tìm thấy kẹo, khô bò, quần áo trẻ em, tổng trị giá $53. Chiếc cặp táp em mang trên người cũng là đồ ăn cắp từ siêu thị Kroger. Bé gái này cho hay em chỉ lấy cặp táp thôi, những món hàng kia là do hai người bạn bỏ vào cặp.

Cảnh sát Cincinnati cho biết bé gái này được đưa đến bệnh viện Children’s Hospital Medical Center để khám và được cho xuất viện sớm.

Báo cáo cho biết cảnh sát viên Brown vi phạm một số luật của sở cảnh sát, trong đó có việc sử dụng súng điện TASER mà không cảnh cáo trước, dùng súng TASER khi không cần thiết và có biểu hiện phân biệt chủng tộc.

Cũng theo báo cáo, ông Brown ra lệnh cho bé gái dừng lại và cho ông xem hóa đơn mua hàng rồi móc súng TASER bắn cô. Một kim chích điện trúng lưng cô và kim thứ hai trúng dưới hông. Em ngã xuống đất rồi bị ông Brown còng tay và đưa ra phía sau siêu thị.

Báo cáo còn cho hay ông Brown biết rõ bé gái 11 tuổi này không thể nào gây nguy hiểm cho ông hay người khác trong siêu thị. Không chỉ vậy, ông còn cho rằng hệ thống siêu thị Kroger phải đóng nhiều cửa hàng ở cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu vì thua lỗ do trộm cắp quá nhiều.

Cảnh sát cho biết ông Brown bị cấm làm việc cho đến khi cuộc điều tra có kết quả và sẽ bị kỷ luật.

Tuy nhiên, ông Dan Hils, chủ liên Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Cincinnati, bệnh vực ông Brown, cho rằng ông chỉ muốn cho bé gái 11 tuổi này biết việc làm của mình có hậu quả ra sao nếu không tôn trọng luật pháp. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...