Phi cơ Hải Quân Mỹ rớt ở Thái Bình Dương, 3 người mất tích

Phi cơ vận tải Hải Quân Mỹ loại C-2 Greyhound. (Hình: US Navy)

TOKYO, Nhật (AP) – Một phi cơ vận tải của Hải Quân Mỹ, chở theo 11 người gồm cả phi hành đoàn và hành khách, bị rớt ở Thái Bình Dương hôm Thứ Tư khi đang trên đường bay tới hàng không mẫu hạm Ronald Reagan, theo tin từ giới hữu trách.

Nguồn tin này nói rằng có tám người được vớt lên từ nơi phi cơ rớt trong vùng Thái Bình Dương và đang ở trên chiếc USS Ronald Reagan trong tình trạng sức khỏe ổn định. Cuộc tìm kiếm ba người còn mất tích vẫn được tiếp tục.

Chiếc phi cơ vận tải loại C-2 Greyhound rơi xuống biển Thái Bình Dương, ở vị trí cách đảo Okinotorishima của Nhật chừng 90 dặm, theo Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Itsunori Onodera.

Các phi cơ trực thăng của phi đoàn chiến đấu HSC -12 bay đến cứu tám người trên biển và đưa họ về hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan (CVN 76).

Tư lệnh Lực Lượng Đặc Nhiệm 70, phó đô đốc Marc H. Dalton, cho hay tất cả mọi nỗ lực đều nhắm vào việc tìm kiếm các thủy thủ còn mất tích và phi cơ của Mỹ cũng như của Nhật đang cùng có hoạt động cứu nạn tại khu vực này.

Chiếc phi cơ loại C-2 này thuộc phi đoàn vận tải 30, đóng ở căn cứ Atsugi, Nhật, có nhiệm vụ chuyên chở hàng hóa ưu tiên, thư từ, nhân sự quan trọng từ bờ ra hàng không mẫu hạm và ngược lại.

Chiếc phi cơ này đang tham dự cuộc thao dượt giữa hải quân Mỹ và Nhật trong vùng biển quanh Okinawa từ ngày 16 đến ngày 26 Tháng Mười Một, nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ và phối hợp hoạt động. (V.Giang)

45 giáo viên ở Pennsylvania xin nghỉ việc vì quá nhiều học sinh bạo lực

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.