Phi cơ Hải Quân Mỹ rớt ở Thái Bình Dương, 3 người mất tích

Phi cơ vận tải Hải Quân Mỹ loại C-2 Greyhound. (Hình: US Navy)

TOKYO, Nhật (AP) – Một phi cơ vận tải của Hải Quân Mỹ, chở theo 11 người gồm cả phi hành đoàn và hành khách, bị rớt ở Thái Bình Dương hôm Thứ Tư khi đang trên đường bay tới hàng không mẫu hạm Ronald Reagan, theo tin từ giới hữu trách.

Nguồn tin này nói rằng có tám người được vớt lên từ nơi phi cơ rớt trong vùng Thái Bình Dương và đang ở trên chiếc USS Ronald Reagan trong tình trạng sức khỏe ổn định. Cuộc tìm kiếm ba người còn mất tích vẫn được tiếp tục.

Chiếc phi cơ vận tải loại C-2 Greyhound rơi xuống biển Thái Bình Dương, ở vị trí cách đảo Okinotorishima của Nhật chừng 90 dặm, theo Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Itsunori Onodera.

Các phi cơ trực thăng của phi đoàn chiến đấu HSC -12 bay đến cứu tám người trên biển và đưa họ về hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan (CVN 76).

Tư lệnh Lực Lượng Đặc Nhiệm 70, phó đô đốc Marc H. Dalton, cho hay tất cả mọi nỗ lực đều nhắm vào việc tìm kiếm các thủy thủ còn mất tích và phi cơ của Mỹ cũng như của Nhật đang cùng có hoạt động cứu nạn tại khu vực này.

Chiếc phi cơ loại C-2 này thuộc phi đoàn vận tải 30, đóng ở căn cứ Atsugi, Nhật, có nhiệm vụ chuyên chở hàng hóa ưu tiên, thư từ, nhân sự quan trọng từ bờ ra hàng không mẫu hạm và ngược lại.

Chiếc phi cơ này đang tham dự cuộc thao dượt giữa hải quân Mỹ và Nhật trong vùng biển quanh Okinawa từ ngày 16 đến ngày 26 Tháng Mười Một, nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ và phối hợp hoạt động. (V.Giang)

45 giáo viên ở Pennsylvania xin nghỉ việc vì quá nhiều học sinh bạo lực

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Iowa: Ông bố bị truy tố tội giam cầm, tra tấn con trai 8 tuổi

Một người đàn ông bị cáo buộc tội tra tấn đứa con trai 8 tuổi bằng cách bỏ đứa nhỏ vào gầm cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi khóa lại trong ít nhất là 9 tiếng mỗi ngày, không cho ăn

Nhận tiền di dân, cảnh sát di trú lãnh ba năm tù

Một nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) hôm Thứ Hai 13 Tháng Tám vừa bị tuyên án ba năm tù  do liên hệ vào việc lấy tiền di dân để hoãn trục xuất.

TT Trump gọi cựu phụ tá của mình là ‘chó’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba gọi bà Omarosa Manigault Newman, người Mỹ gốc Châu Phi duy nhất từng làm chức vụ cao nhất trong Tòa Bạch Ốc, là “chó.”

Phương Thảo-Ngọc Lễ, đôi vợ chồng ‘kỳ lạ’ trong làng văn nghệ

Khi nhắc đến Phương Thảo-Ngọc Lễ, người hâm mộ gọi đây là “đôi vợ chồng vàng,” bởi vì mấy chục năm nay, lúc nào họ cũng "như hình với bóng!"

Lần đầu tiên trong 15 năm: Tổng Thống Đài Loan đọc diễn văn ở Hoa Kỳ

Tổng Thống Đài Loan hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám đã đọc một bài diễn văn trên lãnh thổ Hoa Kỳ, một sự kiện chỉ mới thấy lần đầu tiên trong 15 năm qua, và cũng là điều chắc chắn sẽ

Hạ Viện West Virginia đàn hạch toàn bộ Tối Cao Pháp Viện

Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện vì họ bị tố cáo chi tiêu ngân sách hoang phí.

Kết quả nghiên cứu: Nếu phải chọn, người trẻ nghiêng về gia đình hơn bạn bè

Nếu bị buộc phải có sự chọn lựa, người trẻ sẽ đặt cha mẹ lên trước các bạn thân của họ, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.