MOSCOW, Nga (AP) – Tổng Thống Nga Vladimir Putin cho hay ông sẵn sàng gặp tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump “bất cứ khi nào.”
Khi được báo chí hỏi về khả năng có sự dàn xếp để gặp ông Trump, ông Putin nói: “Chúng tôi sẵn sàng vào bất cứ khi nào. Không có vấn đề gì từ phía chúng tôi.”
Ðó là theo nội dung cuộc nói chuyện được điện Kremlin công bố hôm Thứ Ba.
Ông Putin cho hay rằng: “Ai cũng biết tổng thống tân cử Mỹ từng công khai kêu gọi có sự bình thường hóa trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ. Chúng tôi không thấy có gì khác hơn là ủng hộ điều này.”
Ông Putin nói thêm rằng: “Chúng tôi cũng hiểu đây không phải là điều giản dị vì mối quan hệ Mỹ-Nga nay đã xuống quá thấp. Nhưng chúng tôi sẵn sàng làm phần vụ của mình.”
Tuy nhiên, ông Putin cũng nói rằng cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo nhiều phần sẽ xảy ra sau khi ông Trump lên nhậm chức vào Tháng Giêng tới đây. (V.Giang)
Mời độc giả xem video: Ông Trump chọn cựu tướng John Kelly lãnh đạo Bộ Nội An










































































