Rớt máy bay trên đường chở bệnh nhân, phi công thiệt mạng

Chiếc máy bay do phi công W. John Spencer lái rớt xuống hồ nước cạnh phi đạo. (Hình: Palo Alto Fire Department via AP)

PALO ALTO, California (NV) – Một phi công thiệt mạng vì rớt máy bay ở Palo Alto, California trong lúc đang trên đường chở một bệnh nhân trẻ tuổi đến bệnh viện để giải phẫu.

Theo tin của UPI, bệnh nhân là em Chloe King, 16 tuổi, cùng mẹ là bà Nancy Dellmaria sống sót khi máy bay rớt hôm Thứ Ba, 4 Tháng Chín.

Phi công là ông W. John Spencer, 66 tuổi. Ông là một phi công tình nguyện cho tổ chức Angel Flight West, một tổ chức phi lợi nhuận chở miễn phí những bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng. Ông đang chở hai mẹ con em Chloe và bà Nancy từ Redding đến Palo Alto thì máy bay lâm nạn.

Angel Flight West ghi trong thông cáo: “Chúng tôi rất đau buồn vì mất một phi công tình nguyện của mình.”

Tổ chức này còn cho biết ông Spencer là phi công tình nguyện cho họ từ năm 2014 và đã bay hơn 125 chuyến, chở được 75 gia đình.

“Đội ngũ nhân viên và phi công tình nguyện của Angel Flight West sẽ rất nhớ ông,” thông cáo viết.

Theo nhật báo San Francisco Chronicle, ông Spencer đang chuẩn bị hạ cánh xuống đường bay của phi trường Palo Alto thì nhân viên sân bay này yêu cầu ông vòng ngược lại để thử hạ cánh lần nữa, nhưng máy bay của ông rớt xuống một ao nước bên cạnh phi trường.

Ông Omar Baser, một phi công khác của Angel Flight West, đến phi trường Palo Alto sau khi máy bay của đồng nghiệp rớt. Ông cho Mercury News biết, vì gió thổi mạnh, nên đài kiểm soát không lưu của sân bay này hướng dẫn phi công hạ cánh xuống đường bay dành cho những công ty kỹ thuật như Facebook và Google.

Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (Federal Aviation Administration) và Hội Đồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia (National Transportation Safety Board) đang điều tra tai nạn này. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.