San Diego: Nổ súng trong chung cư, 2 cảnh sát viên bị thương, nghi can chết

Cảnh sát kéo đến bao vây khu chung cư có nổ súng ở San Diego. (Hình: NBC San Diego)

COLLEGE AREA, San Diego (NV) – Một người đàn ông trong căn chúng cư ở khu College Area tại San Diego nổ súng bắn vào hai cảnh sát viên và lính cứu hỏa khi họ đến điều tra báo cáo có ồn ào mất trật tự vào khuya ngày Thứ Bảy 23 Tháng Sáu, khiến hai cảnh sát viên bị thương và nghi can sau đó được xác nhận là thiệt mạng.

Theo báo San Diego Union-Tribune, một cảnh sát viên bị trúng đạn vào ngực, người kia bị thương ở vai. Cả hai được nhanh chóng đưa vào bệnh viện điều trị và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định, theo lời cảnh sát trưởng David Nisleit.

Hai cảnh sát viên này đến khu Tuscany Place tại Rolando Court, nằm về phía Bắc của đường El Cajon Boulevard, sau khi có người gọi tổng đài 911, báo cáo có tình trạng ồn ào bạo động lúc khoảng 10 giờ 15 phút tối.

Khi cảnh sát tới nơi, họ ngửi thấy mùi khói bốc ra từ căn chúng cư ở tầng trệt nên gọi lính cứu hỏa, theo ông Nisleit.

Khi các nhân viên công lực dùng búa phá cửa xông vào, họ trúng đạn từ bên trong bắn ra. Một cảnh sát viên cũng kịp thời bắn trả.

Các cơ quan công lực khắp quận San Diego được yêu cầu tiếp ứng và nhanh chóng kéo tới bao vây tòa chúng cư ba tầng này, chặn các ngả đường chung quanh và di tản cư dân gần nơi có nổ súng.

Một trực thăng cảnh sát cũng được huy động, bay quần trên bầu trời nơi này để cung cấp tin tức.

Tới khoảng 12 giờ 15 phút sáng, một người máy của Sở Cảnh Sát mở được cửa căn chúng cư của nghi can, và máy thu hình cho thấy nghi can nằm dưới sàn với vết thương nơi đầu, trên người mặc áo giáp chống đạn, theo báo cáo của cảnh sát.

Cảnh sát sau đó đưa một con chó tiến vào, cắn vào chân nghi can nhưng không thấy đụng đậy.

Các điều tra viên hiện chưa rõ là nghi can chết trong cuộc chạm súng với cảnh sát hay tự sát. Giới hữu trách nói người đàn ông này 30 tuổi nhưng chưa cho biết tên.

Một người đàn ông sống ở tầng hai, bên trên căn của nghi can, cho báo chí biết rằng ông thấy ba cảnh sát viên nhiều lần gõ cửa gọi người trong nhà mở cửa, trước khi dùng búa phá cửa.

Ông cũng nói là người này từng bị đưa đi khám nghiệm tâm thần sau khi đục tường nơi đây, khoảng 18 tháng trước.

Giới hữu trách hiện chưa cho biết nguyên do vì sao nghi can nổ súng, cũng theo tờ SD Union-Tribune. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.

Houston: Mua $20 pizza của Domino’s, bị tính thành $1,600

Một gia đình ở Houston, Texas mua bánh pizza của Domino’s Pizza chỉ khoảng $20 và bị tính tiền hơn $1,600 hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai.